69989770_3098883493471710_1697343793746935808_n

Những vụ rải đinh bẫy xe trên quốc lộ các tỉnh, mục đích là trấn lột vài đồng tiền bơm vá xe ngày càng nhiều, tiền chưa cướp được mà đã cướp đi nhiều mạng người.

70362969_3098883486805044_7517932457388146688_n

Nhà báo Nguyễn Hữu Vinh, kỹ sư xây dựng đọc nhiều và làm phép thống kê, ông rút ra một điều khá giống nhau: “Nạn rải đinh này xuất hiện ở Thanh Hóa, sau đó, các vụ việc ở các tỉnh khác hầu hết do người xứ Thanh thực hiện hoặc tham gia.”

“Nghĩ sao đẩy cái đó ra đường , người đi xe máy cáng lên không chết mới lạ . Khốn nạn quá mức tưởng tượng luôn.”– một người dân nhận định.

Anh Huỳnh Hữu Thông còn cho biết một thực tại đau lòng hơn: “Ở Sài Gòn các khu chế xuất đều không nhận người có lý lịch Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh.”

Khi xe máy hai bánh đang chạy với tốc độ bình thường mà bị xẹp bánh trước thì không thể kiềm giữ tay lái được với sức chao đảo mạnh thì có thể gây tai nạn cho chính người trên chiếc xe đó và cho người khác gần họ. Còn xe hơi bốn bánh trở lên đang chạy mà bị xẹp một bánh trước cũng gây ra tai nạn không lường trước được. Nạn rải đinh là một tội phạm cực ác cũng giống như người lén lút đầu độc người khác vậy.

Có người ủng hộ dân xứ Thanh, nói: “Bẫy bàm chông để trừng trị bọn “xe ben tặc quá tải được bảo kê” phá nát đường nông thôn khác. Khác hoàn toàn với bọn “đinh tặc” bẫy xe máy để kiếm tiền.”

Anh Nguyễn Văn A cho biết: “Thanh Hóa người tốt thì rất tốt, con người quái thì siêu quái.”

Ông Nguyễn Dũng, một người lái xe lâu năm nói: “Nhớ hồi 82-90 chạy xe Bắc Nam…cứ ngang thanh hoá là dính chấu. Rồi cứ nghĩ : Có ngày nó sẽ nhập khẩu vào Nam… Quả không sai.”

Thanh Hóa nghèo càng nghèo thêm. Anh Phúc nhận xét: “Cán bộ thì phá theo kiểu cán bộ, năm nào cũng phải xin gạo cứu đói cho dân mà dám mở miệng xin tiền để xây tượng đài.”

Dược sĩ Tiến, một người kinh doanh yến sào nói: “Tôi phẫn nộ với bọn rãi đinh trên đường quốc lộ, nếu bà con bị cán phải một loại đinh mà nhìn nghi ngờ là do con người tạo ra thì hãy ghi nhận khu vực mình bị nạn và báo cho cơ quan công an tại địa bàn đó để chính quyền theo dõi nha bà con! Kiên quyết bài trừ nạn rãi đinh không để cho bọn “đinh tặc” có đất sống!”

Nhưng vì sao họ lại phải làm đinh tặc? Thưa rằng cách tổ chức đời sống của Việt Nam không được bình sản, dân tộc này thành một đoàn lũ tranh mồi. Ở Thanh Hóa tình hình chỉ nặng hơn các địa phương khác chút ít. Nhà nào nhà nấy phải đua tranh, chỉ cầu sao cho mình sống, còn ai chết mặc kệ, rồi thói vô cảm theo họ đi khắp đất nước.

Cảm thấy buồn bởi mình là dân 36. Cách đấy mấy năm trước 2012 mình cầm hồ sơ đi xin việc làm ngoài Hà Nội, mình đến đâu họ cũng từ chối với lý do chúng tôi không nhận người Thanh Hoá. Đúng như họ nói Thanh Hoá Quan thì ranh dân thì tham người lành chết oan.“- chị Hiền Anh, bút danh Người Mường, xướng ngôn viên của đài Eva Tivi thừa nhận.

25 thoughts on “Đặc sản xứ Thanh: rải đinh bẫy xe trên đường quốc lộ

 1. Tôi phẫn nộ với bọn rãi đinh trên đường quốc lộ, nếu bà con bị cán phải một loại đinh mà nhìn nghi ngờ là do con người tạo ra thì hãy ghi nhận khu vực mình bị nạn và báo cho cơ quan công an tại địa bàn đó để chính quyền theo dõi nha bà con! Kiên quyết bài trừ nạn rãi đinh không để cho bọn “đinh tặc” có đất sống!

  Số lượt thích

 2. Khi xe máy hai bánh đang chạy với tốc độ bình thường mà bị xẹp bánh trước thì không thể kiềm giữ tay lái được với sức chao đảo mạnh thì có thể gây tai nạn cho chính người trên chiếc xe đó và cho người khác gần họ
  Còn xe hơi bốn bánh trở lên đang chạy mà bị xẹp một bánh trước cũng gây ra tai nạn không lường trước được
  Nạn rãi đinh là một tội phạm cực ác cũng giống như người lén lút đầu độc người khác vậy. Hãy cùng nhau loại bỏ thành phần nầy ra khỏi xã hội

  Số lượt thích

 3. Cảm thấy buồn bởi mình là dân 36
  Cách đấy mấy năm trước 2012 mình cầm hồ sơ đi xin việc làm ngoài Hà Nội , mình đến đâu họ cũng từ chối với lý do chúng tôi không nhận người Thanh Hoá . Đúng như họ nói Thanh Hoá Quan thì ranh dân thì tham người lành chết oan

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s