Cháy nhà máy Rạng Đông, ai sẽ được hưởng lợi? Vũ Nam quê ở Nam Định nêu nhận định của mình: “Lại béo bọn bất động sản.”

Anh Đinh Văn Hùng sống ở Hiệp Thuận, Lâm Đồng cũng đưa ra suy đoán cá nhân: “Dự là cư dân xung quanh sẽ được giải tỏa hết. Và sau 1 vài năm khi đất nơi đây sẽ đc phân lô bán nền theo kế hoạch đã đề ra.”

Vừa rồi, trên mạng Internet được phát tán một bản thảo công văn về vụ cháy Rạng Đông. Điều kỳ lạ là công văn này không điền những chi tiết quan trọng nhất. Ông Nguyễn Đức Hùng quê ở Hà Tĩnh thắc mắc về công văn quái lạ: “Kiểu này có gống “Tàu không số” không nhỉ? Không số, không ngày, không thằng chịu trách nhiệm (Thằng ký)”. Cũng không có cơ quan nào đứng ra lên tiếng phản bác công văn này, làm cho không ai biết một cách đích xác nó là thật hay là giả.

70235771_2385705014878293_9099489705270968320_n.jpg

Từ khi xảy ra vụ việc, Rạng Đông giống như một con chó bị dắt mũi, và với đội ngũ làm truyền thông tinh nhuệ thì anh Vượng đúng là không có ai quản nổi ở xứ này!”. Thanh Khiết làm việc ở công ty hóa học Hitachi Chemicals bình luận.

 

Những ngày qua, giới báo chí đối lập tung tin đồn rằng các tập đoàn đất đai, địa ốc sẽ hưởng lợi sau đám cháy nhà máy bóng đèn Rạng Đông. Nhà báo tự do Đường Văn Thái mỉa mai: “Xin chúc mừng anh Vượng, anh Thành và anh Lam!”

Trong một xã hội mà không còn ai tin tưởng ai, người ta đặt ra giả thuyết là có người cố tình đốt cháy nhà máy Rạng Đông để giao đất cho các doanh nghiệp bất động sản thu lợi thật nhiều.

Anh Nguyễn Đạt, cựu sinh viên tốt nghiệp trường Kinh Tế Quốc Dân nói bóng gió là có kẻ có ý đốt nhà máy Rạng Đông: “Chúng nó quá tàn ác, muốn di dời thì chỉ cần lý do đảm bảo an toàn khu dân cư là OK, thế mà vẫn có vụ cháy xảy ra. Chỉ chết dân. 😁😁”. Lưu ý, Nguyễn Đạt nói vậy mà không có bằng chứng đi kèm.

Thời buổi này, một con chuột chạy qua dây điện, làm cháy đường dây, cháy nhà, người ta cũng có thể đổ cho Lisa Phạm chỉ huy khai hỏa ba sạch.

Khu dân cư sau đám cháy xuyên đêm. Ảnh chụp từ trên cao.
Khu dân cư sau đám cháy xuyên đêm. Ảnh chụp từ trên cao.

Quan điểm và thông báo của các cấp chính quyền đối với đám cháy là không rõ ràng, từ đó càng nhiều tin đồn trong xã hội, thật giả lẫn lộn. Một điều chắc chắn là lòng tin của con người dành cho nhau càng ít đi. Ai cũng nghi ngờ đối phương có ý đồ trục lợi. Chẳng hạn, ông Nguyễn Thành Hảo sống ở Bà Rịa bình luận một câu: “Có đất vàng để xây cao ốc bán rùi…”

2 thoughts on “Doanh nghiệp nào được hưởng lợi từ vụ cháy nhà máy Rạng Đông?

  1. Pingback: Doanh nghiệp nào được hưởng lợi từ vụ cháy nhà máy Rạng Đông? | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s