Nhà văn Tạ Duy Anh cùng nhóm trí thức vào Ninh Bình tự tay đo ngôi lăng mộ khủng của Trần Đại Quang: rộng 5.5 hectar (15 mẫu bắc bộ). Vậy mà người ta hay nói : sống bon chen làm chi, chết rồi giàu nghèo chi cũng 2m2 đất!

Đất ruộng mà sao mua dễ thế. Có những miền quê, dân chỉ gom vài sào làm trang trại mini mà chính quyền cấm xây dựng, làm biến dạng đất canh tác.

Thời cải cách ruộng đất, nhà nào mà sở hữu mấy mẫu ruộng như thế là bị quy lên địa chủ để đấu tố, tịch thu tài sản… Căng hơn một chút nữa là đem chủ nhà ra bắn. Còn lớp con cháu được chụp kín chủ nghĩa lý lịch.

Mộ rộng đủ để các cháu nhỏ trong làng đá bóng. Và vẫn có “mấy cháu công an làm nhiệm vụ” (? làm gì nhỉ ?)

Cư dân mạng Nguyễn Phong Nhã bình luận: “Gặp cụ Trần Quốc Tuấn chắc bị tổng sỉ vả anh nhỉ ( Quốc công tiết chế dặn khi chết bỏ xương ta vào lọ rồi san phẳng, không để lại dấu tích…)”.

Hình thứ hai dưới đây là mộ 2 vợ chồng tổng thống Kennedy của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, siêu cường giàu có, đất đai bạt ngàn. Góc chụp này làm cho mộ vợ chồng Tổng thống trông to hoành tráng hơn thực tế rất nhiều chứ đi trong khu vườn không để ý thì không thấy được mộ. Mộ được xây bằng gạch thô, lọt thỏm trong khu vườn!

Anh Tưởng Quốc Thiện, một người chồng có vợ và hai con nhỏ ở Thanh Chương, Nghệ An nói: “Trả lại đất cho dân. Cái giống tham lam vô độ. Chết vẫn tham.”

Thương dân dân lập đền thờ

Hại dân dân đái ngập mồ thối xương!

Vì vậy Trần Đại Quang ngay khi còn sống đã quy hoạch khu mộ, và dặn có đám lính canh khu mộ. Sau này, tốt nhất là, đối với quan chức, đừng có xây mộ phần hoành tráng gì cả. Về phần dân, cũng đừng lập đền thờ ông bà nào cả.

Cứ đà này, Việt Nam chả bao lâu sẽ thành đất nước của lăng mộ. Chẳng hiểu là căn cứ vào luật nào để người ta lấy tới 55000m2 chỉ để chôn một người chết. Hay là cứ có tiền bỏ ra mua đất là được, chắc chưa tới 3 triệu AVG đâu. Chỉ không biết là đã chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang nghĩa trang chưa.

Đã nhằm nhò gì so với khu địa táng của vợ trung tướng Hữu Ước chưa? Mấy trăm tướng công an (cả đương chức lẫn về hưu) ai cũng như hai cụ này thì cả nước vài nghìn h.a nghĩa trang tướng công an và vợ họ cũng chưa đủ.“- bạn đọc Nguyễn Ngọc Tài đặt vấn đề.

Cái này là truyền thống dân tộc rồi. Vào Huế không biết có bao nhiêu đất đai cho lăng tẩm của vua chúa nhà Nguyễn. Phán xét một người đã chết cũng chả ích gì cho người đó nữa. Nhưng nếu ai cũng mộ phần hoành tráng, xây sẵn ngay từ lúc còn sống như Trần Đại Quang thì còn đất đâu cho thế hệ con cháu sống? Mỗi người chỉ cần khoảnh đất để lọt chiếc quan tài thôi là được rồi.

“Cứ mỗi nguyên thủ khi chết chiếm ngần này đất thì sau này lấy đâu đất cho dân sinh sống và phát triển.”- ông Nguyễn Xuân Tùng, một người tóc bạc sống ở Hà Nội nói.

Đặng Tiến, một người dân Việt Nam cho biết: “Hôm em về Ninh Bình, mấy bạn đồng nghiệp cứ tha thiết mời đi viếng mộ Bác Quang, để dùng ngôn từ của họ, nhưng em không đi vì không có dự định thì không nên và em thì không có nhu cầu xác minh sự thật hay ngắm mấy cháu cảnh vệ…cười. Em chả nghi ngờ gì cả vì dân đã đồn thì chả sai mấy. Hơn thế ở nông thôn bây giờ đất đai người ta bỏ hoang nhiều mà…”

Cứ thế này thì dân còn đất đâu để canh tác mà sống? Chưa nói để làm nơi che nắng che mưa, còn đâu xây trường học cho trẻ…” Chị Lê Thị Thư, một phụ nữ chia sẻ.

11 thoughts on “Giỗ đầu chủ tịch nước Trần Đại Quang, người xây mộ phần hoành tráng ngay khi còn sống

  1. Giời ơi là giời! Bác Hồ chết thì phải xây một cái lăng to còn hơn CÁI LĂNG CỦA LENIN Ở BÊN NƯỚC NGA. Thế rồi ngày này thánh nọ cứ phải đi cướp của giết người sống để nuôi cái xác thối rữa chết rồi mà không chôn. LÀNG NƯỚC ƠI! NGÓ XUỐNG MÀ COI NÈ! DÂN TỘC VIỆT CHÚNG CHÁU ĐÂU CÓ LẠ LÙNG QUÁI ĐẢN MA CÀ RỒNG ĐẾN NHƯ THẾ NHỈ MÀ TẠI SAO NHỮNG THẰNG MA CÀ RỒNG NÀY CHÚNG NÓ TỪ NHỮNG NƯỚC LẠ NÀO NHẢY VÀO ÁM YỄM ĐẤT NƯỚC CHÚNG CHÁU NHƯ THẾ NHỈ?
    ĐẾN HỌ NHA=F TRẦN ĐẠI QUANG CÒN KHỦNG KHIẾP HƠN THẾ. CẢ NƯỚC CHẮC PHẢI TỐN RẤT NHIỀU TIỀN VÀ CÔNG SỨC ĐÊ ĐÀO BỚI VÀ CÀY XỚI NHỮNG CÁI LĂNG CỦA NHỮNG THẰNG MA CÀ RỒNG KHỐN NẠN ĐÓ ĐỂ CỨU CON DÂN CHÚNG CHÁU THOÁT VÒNG ĐỊA NGỤC LUÂN HỒI. PHẢI GHI NHỚ ĐIỀU NÀY NHÉ.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s