Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải gửi đến Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bị Trung Hoa đỏ giày xéo tàn bạo. Trong rất nhiều cuốn sách vạch trần tội ác man rợ của Trung Hoa đỏ, nổi bật lên cuốn sách Chết Bởi Trung Quốc( Death by China) của giáo sư Peter Navarro và giáo sư Greg Autry. Giáo sư P. Navarro hiện là cố vấn thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, trước đó là giáo sư môn kinh doanh tại Đại học California ở Irvine. Còn giáo sư Greg Autry là một doanh nhân, nhà văn, nhà diễn thuyết tài ba, giảng dạy về chiến lược kinh doanh và kinh tế vĩ mô tại Trường quản trị Merage.

Đúng 22 năm sau biến cố đau thương Thiên An Môn, vào ngày 4-6-2011, tổ hợp Pearson/ Financial Press đã cho phát hành cuốn sách Chết Bởi Trung Quốc- Đối đầu với con rồng- Lời kêu gọi toàn cầu ( Death by China- Confronting the Dragon- A global call to action) của P. Navarro và G. Autry. Chỉ trong tuần lễ đầu tiên, hàng trăm ngàn ấn bản đã được bán ra trên toàn thế giới qua mạng Amazon.

GS Peter Navarro đã trải qua nhiều nguy hiểm đến từ chính quyền Trung Quốc trong những lần ông lặn lội tại Trung Quốc để tìm tư liệu cho cuốn sách để đời của mình. Ông cho biết lý do ông viết Chết Bởi Trung Quốc: “Động lực chính khiến tôi viết cuốn sách và lội ngược dòng trong một thế giới mà người ta sẵn sàng thỏa hiệp với tội ác để làm giàu, vì tiền mà tiếp tay với Trung Quốc và bán đứng kỹ nghệ của Hoa Kỳ, bán đứng tương lai của con cháu, đó là vì nghĩ đến các thế hệ tương lai. Chúng ta không thể nào làm ngơ trước những vi phạm nhân quyền trầm trọng do Trung Quốc gây ra khắp nơi, ngay cả giết hại người dân Trung Hoa vì những tham lam, thiển cận của thành phần lãnh đạo Bắc Kinh. Chúng ta không thể không quan tâm và đang tâm tiếp tay với Trung Quốc để làm hại chính mình và con cháu của mình”.

Cuốn sách Chết Bởi Trung Quốc đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng với hàng triệu bản in.

Phản ứng về Chết Bởi Trung Quốc, nhà cầm quyền Bắc Kinh đã cho chặn tất cả các tiêu đề chứa cụm từ “chết bởi Trung Quốc” xuất hiện trên các trang mạng ở Trung Quốc. Dĩ nhiên, cuốn Chết Bởi Trung Quốc bị chính quyền Bắc Kinh cấm in ấn và lưu hành dưới mọi hình thức. Hai tác giả của cuốn sách cũng bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc.

Tiến sĩ Trần Diệu Chân, một người Mỹ gốc Việt đã dịch cuốn Chết Bởi Trung Quốc sang tiếng Việt, đã viết về cuốn sách này: “Nhiều năm qua, Trung Quốc cũng đã từng bước xâm lấn lãnh hải và lãnh thổ Việt Nam, cấm ngư dân Việt Nam đánh cá trong chính hải phận của mình; bắt, giết và trắng trợn đòi tiền phạt khi chính Trung Quốc mới là kẻ đã xâm phạm trái phép. Trung Quốc còn đi đêm với chế độ cộng sản Việt Nam để khai thác khoáng sản bừa bãi, tạo ra vô số bi kịch môi sinh, di dân sang thành lập những khu sinh sống toàn người Hoa ngay trên đất Việt…..

Trong bối cảnh đó, chưa bao giờ mà những cảnh báo của Chết Bởi Trung Hoa về mối đe dọa khủng khiếp nhất toàn cầu lại hiển hiện rõ rệt đến như vậy. Sự trỗi dậy hung hãn của Con Rồng dữ tợn và tham ăn, như hai học giả Peter Navarro và Greg Autry đã chỉ ra cho chúng ta thấy, đang ở mức báo động. Đã đến lúc thế giới phải đương đầu và chế ngự Con Rồng Tim Đen này trước khi quá trễ vì nó tổng hợp mọi bản chất xấu xa của tất cả các chủ nghĩa độc hại nhất trong lịch sử loài người: Độc tài toàn trị cộng sản+ Phát xít + Thực dân+ Đế quốc + Lái buôn.

Ý thức được tầm quan trọng nói trên, tôi đã miệt mài chuyển ngữ cuốn sách Death by China, với mong ước duy nhất là tiếp tay với hai tác giả để chuyển thông điệp quý giá này tới đồng bào Việt Nam ở khắp bốn phương trời, đặc biệt là tại quê nhà”.

Chét bởi Trung Quốc là chết vì những cái gì? Theo hai giáo sư trong Chết Bởi Trung Quốc: 01) Chết vì thuốc độc Trung Quốc với các hóa chất độc hại. 02) Chết vì hàng hóa thấp và độc hại. 03) Các cơ sở sản xuất ở Hoa Kỳ và đồng minh của Hoa Kỳ phải chết. 04) Chết vì Trung Quốc thao túng tiền tệ. 05) Chết vì các công ty Hoa Kỳ và các công ty của đồng minh Hoa Kỳ bị phản bội. 06) Chết bởi rồng thực dân thâu tóm mọi tài nguyên và thống lĩnh thị trường toàn cầu. 07) Chết bởi hải quân nước xanh tham vọng bành trướng thực hiện theo quan điểm của Mao Trạch Đông: “Tất cả quyền lực đều đến từ nòng súng”. 08) Chết vì gián điệp Trung Quốc. 09) Chết bởi tin tặc đỏ. 10) Chết bởi khát vọng biến vũ trụ thành chiến trường để thống trị nhân loại. 11) Chết vì bị Trung Quốc tàn phá môi trường. 12) Chết vì bị Trung Quốc tàn sát. 13) Chết bởi Trung Quốc trên đất Trung Quốc. 14) Chết vì những kẻ đạo đức giả đang ngày đêm bảo vệ Trung Quốc.

Vậy làm thế nào để tồn tại trước một Trung Quốc ngang ngược và tàn bạo? Hai giáo sư P. Navarro và G. Autry đã đưa ra đáp án trong chương 17 của cuốn sách có tên: “Sống với Trung Quốc: làm thế nào sống còn và thịnh vượng trong kỷ nguyên con rồng? “.

Dù đã được viết và xuất bản cách đây 9 năm nhưng những gì mà Chết Bởi Trung Quốc nêu ra vẫn còn nóng hổi trong bối cảnh Trung Quốc đang ngang nhiên độc chiếm biển Đông.

Nếu bạn chưa đọc Chết Bởi Trung Quốc, bạn nên tìm đọc. Nếu đã đọc Chết Bởi Trung Quốc, bạn nên đọc lại.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s