70141747_405313376852307_5670651200719028224_n.jpg

Đây là Đặng Hùng Võ, vào thăm Alibaba với sự thân mật ngoài mức bình thường.

Anh Minh Tùng sống ở Hà Nội nhận xét: “Mua danh ba vạn, Bán danh ba đồng”cũng có một số người làm như thế, chụp ảnh chung với doanh nghiệp và được treo lên vị trí trang trọng. Ai cũng hiểu đấy là bùa hộ mệnh, họ không tính đến khi doanh nghiệp đổ vỡ thì sao nhỉ …?”

Căn nguyên của vấn đề này là do chính sách quân phân ruộng đất đã bị bãi bỏ. Thời làm thứ trưởng bộ tài nguyên và môi trường, chưa một lần nào nghe thấy ông Đặng Hùng Võ mở miệng ra cổ vũ cho quân phân ruộng đất. Ông đồng tình với việc coi đất đai như một loại hàng hóa và kết quả ngày nay ông hứng chịu là hợp lý.

Ai nói Alibaba chỉ vẽ 40 dự án ma trên giấy? Họ phân lô xây dựng đường tráng nhựa và kéo cột điện vào trung tâm Tân Thành (city) mấy năm rao bán ầm ĩ. Các cơ quan chức năng như bộ tài nguyên môi trường, ủy ban nhân dân phường xã, công an và thanh tra quy hoạch tại địa phương không hay biết gì hay sao? Xây một cái chòi Vịt còn bị cưỡng chế ngay, xây một khu đô thị có đường xá cột đèn đàng hoàng và có cổng chào hoành tráng lại qua mắt cơ quan chức năng địa phương mấy năm trời được sao…? Phen này, nếu bắt Nguyễn Thái Luyện thì anh ta sẽ khai thêm ra nhiều quan chức địa phương, và thêm nhiều người sẽ phải vào tù.

Đất nước Việt Nam được thiết kế để cả dân tộc sống vì lợi ích. Nguyễn Thái Luyện và Alibaba biết rất rõ điều này, nên đã gài lên các quan chức. Các quan chức, sinh trưởng trong một môi trường 4 phần lợi ích, 1 phần tinh thần, đương nhiên mắc bẫy của Alibaba. Do đó, vị CEO của Alibaba tuyên bố: Tôi còn giỏi hơn Thành Cát Tư Hãn là chính xác.

Còn về quân phân đất đai, đây là một vấn đề quá lớn và thời nay hầu như không còn tồn tại ở thời hiện đại nữa. Một nguyên nhân xấu xa của nó là sau khi quân phân, xác lập quyền sở hữu từ đó lại dẫn đến chuyện mua bán!”- Lê Trọng Hùng, nhà nghiên cứu hiến pháp ở Hà Nội nói.

 

19 thoughts on “Đặng Hùng Võ, vị thứ trưởng tiếp tay cho A-li-ba-ba lừa hàng chục ngàn hộ dân

  1. Pingback: Đặng Hùng Võ, vị thứ trưởng tiếp tay cho A-li-ba-ba lừa hàng chục ngàn hộ dân | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s