Untitled.png

Nguyễn Thiện, một người đàn ông Việt Nam nhận xét: “Đặc sản Việt, cơm … tê liệt đây, ăn khỏi cần dùng tay … free ship tận giường luôn 😀😀😀. Những cô này dâu sao còn đáng trọng hơn đám quan chức thối tha nhũng tham nhiều.”

Khách hàng là thượng đế …kinh doanh hết mình để lấy tiền cơ mà.

Việt Nam đang hiểu sai về nữ quyền. Người phụ nữ phải cạnh tranh kinh tế với đám đàn ông ngoài xã hội, dưới nhãn là nam nữ bình đẳng. Làm sao có thể bình đẳng được. Người phụ nữ là nội tướng trong gia đình. Khi bị lôi ra ngoài xã hội thì hết bình đẳng. Mức lương của người chồng đủ nuôi 3 mẹ con ở nhà không cần đi làm, lúc ấy mới có thể gọi là nước thoát nghèo. Còn khi người mẹ phải ra đường, ngồi kè kè bên sếp lúc không có chồng, dù có tiền đô-la thì cũng kể là nền kinh tế yếu kém.

Trừ một số nhỏ phụ nữ thành công trong học hành, còn lại đa số phụ nữ Việt Nam phải đi làm thuê công việc nặng nhọc, hoặc phải đi làm những việc tiếp viên trong các nhà hàng trá hình kích dục. Đây là bài toán chưa có lối ra.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, chị Người Mường kênh Eva Tivi ngậm ngùi kể lại cuộc đời lao công của chị: “Đọc qua bài viết này khiến lòng tôi lại nhớ về 4 năm về trước lúc đó đi theo những lời tư vấn của cán bộ thị trường …. xuất khẩu lao động ( bạn làm không quá 12 tiếng /1 ngày lương thanh toán hàng tháng vào một ngày nhất đinh , tính bằng giá trị đồng ria , một tháng là 1 nghìn ba ria đổi thành tiền Việt không quá 7.300 ngìn đồng . Một số tiền như vậy so với lứa tuổi như tôi ớt Việt nạm cũng thấy là đạt , không phải mình tôi mà rất nhiều người đã quyết định bỏ gia đình chồng con quê hương làng sóm đến đến một nơi nơi đó cách gđ mình nửa vòng trái đất chỉ mông cuối tháng được nhận lương đầy đủ thật Chuyện không như mình mơ ! … tôi đã phải làm việc từ 6 h sáng hôm nay đến 2 h sáng hôm sau mới được nghỉ , có hôm 2 h sáng là giờ tồi được ngủ thì cô chủ còn bảo tôi phải giặt một một bộ quần áo rồi là khô thì mới được nghỉ.”

Để chu cấp cho phụ nữ Việt Nam, phải lấy từ trong kho tàng quốc gia. Nhưng kho tàng quốc gia đã hết. Ai đã phá hoại hết kho tàng đó?

Bảo hiểm xã hội mà bị những quan chức làm mất trắng như thế, thì có ngày các viên chức, công nhân về hưu, sau nhiều năm cùng cơ quan, xí nghiệp oằn lưng đóng bảo hiểm, nay nghỉ hưu thì tiền dưỡng già cũng không có.“- Peter Lee, một Việt Kiều nhận định.

7 thoughts on “3 cô tiếp viên Việt đút đồ ăn tận miệng cho khách Trung Quốc, người Việt nghĩ gì?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s