Thuận Hữu
Thuận Hữu

Ông Thuận Hữu, chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, nói: “Chụp hình nhà cửa của cán bộ đưa lên mạng hỏi tiền đâu mà xây là vi phạm pháp luật. “ Lời của ông Thuận Hữu có đúng hay không? Chúng ta hãy xem người dân nói gì về lời nói này.

Nguyễn Trọng Điều, một người cao tuổi hỏi: “Luật nào cấm tri hô khi phát hiện bọn cướp của giết người, phá hoại quốc gia hả những thằng kẻ cướp?

Ông Mai Hồng Diễn, một người dân sống tại Hà Nội nói: “Hiện nay cán bộ giầu có biệt phủ nhiều nơi . Có chụp ảnh cũng chỉ một nơi thôi. Con họ làm gì cũng biệt phủ khó lắm các thánh ơi. Cảm ơn

Đứng ở góc độ của các cán bộ mà nói, thì họ cũng cần sự riêng tư và do đó hành động người ngoài chụp hình gia đình, vợ con mình có thể không làm cho họ thích thú. Phản ứng của Thuận Hữu cũng là phản ứng của đa số cán bộ hiện nay. Nguyện vọng này có phần chính đáng.

Trong cuộc thảo luận cộng đồng này, người dân cho Nghiệp đoàn báo chí Việệt Nam biết rằng, hiện nay nhà cán bộ nhưng đứng tên sở hữu của người khác. Tuy nhiên cái gì rồi cũng lòi ra. Cán bộ nào lui ra, lui vào, ở nhà đó nhiều ngày liên tục thì người dân cũng biết nhà này là của cán bộ đó.

Chị Nguyễn Thị Minh Trâm hỏi: “Luật gì vậy ?!” Đó là vì không thấy tìm được điều luật nào cấm dân chụp ảnh nhà của cán bộ.

Vì sao có câu nói của Thuận Hữu? Cát Tường, một phụ nữ Việt Nam khác giải thích: “Nhà cửa đầy rẫy sờ sờ ra đó , ai thích chụp thì chụp sao lại vi phạm? Ăn bẩn nghĩ đủ thứ sợ.”

Cô Trần Thị Nhị, một người dân ở Hà Nam cho rằng: “Cứ chụp thoải mái đăng lên chả có gì vi phạm, nhưng phải đúng sự thật không được thêm bớt cắt ghép.”

12 thoughts on “Thảo luận cộng đồng: Chụp hình nhà cửa của cán bộ rồi đưa lên mạng thì có vi phạm pháp luật hay không?

  1. Dân ngu nghĩ, 99.999% các cháu đỉnh cao trí tuệ bị nhột khi đám dân đen ghen tỵ bày đặt chuyện chụp hình nhà đẹp, các cháu không nhột thì chẳng ai cho làm lãnh đạo! Tiện dân đề nghị cháu Kim Ngân khẩn cấp đánh trống triệu tập ngay khoảng 500 cháu nghị Gật đảng cử dân bầu ra ngay luật Cấm chụp hình nhà đẹp, chỉ cho phép chụp hình nhà xấu của đám dân đen thôi!

    Số lượt thích

  2. Tôi, Tôn Nữ Thóc Nâu đề nghị khi chụp thi nên chụp hình nhà của dân bên cạnh nhà của cán bộ. Như vậy thiên hạ sẽ không còn lý do để LÈM BÈM hay CÀM RÀM. Độc giả mới nhìn thấy cảnh giới khác biệt. Nếu chỉ thấy nhà của cán bộ không thì mọi người sẽ bị choáng ngợp cứ tưởng rằng Việt Nam đây ư! Tại sao mà giàu có hơn cả DUBAI nữa vậy?

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s