baomoi.com- Ảnh tư liệu
baomoi.com- Ảnh tư liệu

 

Dối trá mãi thành bản chất rồi, giờ nói thật không được nữa, dối từ thượng tận dối trá trong cơ quan, trường học ,xã hội dối từ trong ra ngoài, khắp hang cùng ngõ hẽm, từ quan chức, cấp trên cấp dưới, từ ông già bà lão đến trẻ con đều phải nói dối, trung tâm và thượng tần đã dối trá thì toàn xã hội phải dối trá.” Phan Phan, bạn đọc của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam bình luận về các cơ quan như baomoi.com, báo Zing và báo Dân Việt.

Đào Dân, sinh viên trường Khoa học và Công nghệ ở Hà Nội bảo: “Lừa đảo nó ăn vào máu rồi không sửa được đâu.”

Mỗi lần trump đăng một tít trên twiter thị trường chứng khoán có thể có thêm hoặc mất đi cả ngàn tỷ usd đủ để thấy tầm ảnh hưởng của ông ấy. Với những báo báo kiểu như “Chẳng ai quan tâm tổng thống Mỹ nói gì trước Liên Hợp Quốc”, baomoi.com đang làm lộ ra bản chất dối trá của mình.

Thiết Mộc Lan bình luận: “Báo chí có ai thèm đọc đâu mà đăng. Toàn nói phét ăn tiền. Dân bây giờ lên mạng xã hội vừa nhanh vừa chính xác. Người ta phát biểu mọi người chăm chú, vỗ tay rần rần. Hơn nữa ông ta phát biểu có cần cái giấy tờ gì đâu, nói cực hay, đến nỗi thằng Trung Quốc, Venezuela xanh cả mõm. Còn mình ư, cầm giấy đọc mà còn chẳng ra hồn.

Người ta đang điều tra xem ai đứng sau baomoi.com. Sau một thời gian điều tra, vẫn không rõ ông chủ của baomoi.com là ai, nhà ở đâu, họ hàng cha mẹ như thế nào.

Ai đã dạy dối trá cho baomoi.com? Anh Lý Huỳnh Công sống tại Sài Gòn cho rằng chủ trương đã dạy dối trá cho baomoi.com. Anh nói: “Chủ trương này thối và thô quá? Nếu không muốn nói là dốt.

Dù gì, sự thật vẫn là sự thật. Dù gì, sự thật vẫn là sự thật. Baomoi.com bịa chuyện để đả kích tổng thống Donald Trump, bạn đọc Ngô Phước hỏi báo Baomoi.com rằng: “Có đủ năng lực, nhận thức không mà đả kích?! Hãy xem số lượng đại biểu tham dự và những lần vỗ tay thì biết!

Baomoi.com không chỉ là hại mình, baomoi.com còn làm hại thanh danh của các nhà báo chân chính. Trần Thiện Minh, sinh năm 1963, tuyên bố: “Trình độ báo Việt Nam đã thể hiện toàn bằng giả.”

Baomoi.com chơi rất thân với Zalo. Zalo thừa biết baomoi.com đưa tin gian dối, nhưng vẫn cố tình đưa bài của Zalo, dùng thuật để cho người dùng đọc. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Baomoi.com lừa dân được, Zalo cũng lừa dân được. Zalo còn phát triển Zalo Pay, đồng bào Việt Nam bỏ tiền vào đó, chẳng có gì bảo đảm rằng Zalo Pay sẽ không theo gió trở cờ, cướp tiền của bà con. Mai này, nếu dân Việt Nam tẩy chay Zalo Pay thì cũng không có gì lạ, nói láo là một vũ khí lợi hại bắn ngược lại người bóp cò. Chúng tôi, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam không cấm quốc dân đồng bào ngừng xài Zalo hay Zalo Pay, nhưng đồng bào chỉ nên nhắn tin cho những câu chuyện thường ngày. Những chuyện cơ mật không thể nhắn tin qua Gmail, Zalo hay Facebook Messenger vì người chủ quản các trang mạng này không được đảm bảo về nhân cách.

Doanh nghiệp giả dối hà hơi tiếp sức cho báo chí giả dối. Tạ Trí Trung, bạn đọc bình luận: “Không phản ánh đúng bản chất của sự việc, bẻ cong ngòi bút theo định hướng, buồn quá, học nhà báo Xuân Dương đi cho người đọc báo có chút niềm tin vào cuộc sống này, chung quanh ta giả dối đã ngự trị nhiều quá rồi…”

One thought on “Ai dạy dối trá cho baomoi.com ?

  1. Ko phản ánh đúng bản chất của sự việc, bẻ cong ngòi bút theo định hướng, buồn quá, học nhà báo Xuân Dương đi cho người đọc báo có chút niềm tin vào cuộc sống này, chung quanh ta giả dối đã ngự trị nhiều quá rồi…

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s