Tỷ phú Jack Ma . (Ảnh minh họa: CNBC)
Tỷ phú Jack Ma . (Ảnh minh họa: CNBC)

Mới nghe tin tổng thống Donald Trump dọa khai trừ cổ phiếu Trung Quốc xuống khỏi thị trường chứng khoán Mỹ, và do đó là chứng khoán toàn cầu, tài phiệt quốc tế đồng loạt bán tháo cổ phiếu Trung Quốc, Alibaba và Yahoo giảm rõ rệt.


Đồng nhân dân tệ giờ chỉ còn đổi được 7.15 đồng một USD Hoa Kỳ. 1 đô la Mỹ = 7.15 nhân dân tệ Tàu. Đây là phiên giảm giá thứ 6 liên tiếp của nền kinh tế Trung Quốc.

Một khi chứng khoán Mỹ nghỉ chơi với chứng khoán Trung Quốc, chứng khoán Anh-Pháp và đồng minh liệt cường cũng vậy. Đồng minh ủng hộ Mỹ, như việc Mỹ bắt Mạnh Vãn Chu chỉ việc báo cho Canada một tiếng. Nước Mỹ đang có một Donald Trump nói là làm. Cho tới giờ này, quốc tế vẫn chưa khai trừ chứng khoán Trung Quốc, mà như là đã khai trừ rồi.

Chỉ có ông Trump mới làm nên được kỳ tích này. Đảng cộng sản Trung Quốc chi rất nhiều tiền để phá hoại cuộc bầu cử tiếp theo của Hoa Kỳ, mong sao cho Trump đừng có đắc cử nhiệm kỳ hai. Nhiều tờ báo tiếng Hoa, tiếng Việt, tiếng Anh…gắn mác “dân chủ”, “nhân quyền”, “đa nguyên đa đảng” nên rầm rộ, ăn tiền của Trung Quốc và chửi Trump nhiệt tình. Mãi đến bây giờ mới lộ ra là thiếu trung thực và đang chết dần chết mòn.

Phần lớn các tướng sĩ Trung Quốc đã thỏa thuận với CIA để tách quốc gia. Trong trường hợp đó, tàn quân Tập Cận Bình ở Bắc Kinh có thể sẽ chạy sang biên giới Việt Nam và cầm cự. Nhà khoa học trình độ hậu tiến sĩ Lâm Minh Sơn báo tin cho Nghiệp đoàn báo chí rằng, Việt Nam sẽ có biến động trong thời gian tới đây. Donald Trump và đồng minh đang làm việc với hàng loạt chính phủ lưu vong để xé Trung Quốc ra thành 6-7 nước, và đã công nhận sẵn những người tạm coi là tài đức và ảnh hưởng để làm tổng thống các tiểu vương quốc Trung Hoa, trong đó chọn sẵn tổng thống cho các lãnh thổ phía dưới Động Đình Hồ. Trên đời có đồ thật sẽ có đồ giả, có chính phủ hợp hiến thì cũng có chính phủ tiếm danh, như chính phủ pháp đình của thủ tướng tự phong Lê Trọng Quát, cùng bầu bầu đoàn Lê Nguyễn Công Tâm. Gọi là tự phong vì chính phủ Lê Trọng Quát không hề được Hội đồng quốc dân nguyên lão chỉ định, cũng không được người Việt ba thế hệ bầu. Đã vậy, Lê Nguyễn Công Tâm, đàn em của Lê Trọng Quát còn đi công kích chính phủ có phiếu bầu của ba thế hệ, có sự ủng hộ của Hội đồng quốc dân nguyên lão và có sự công nhận của các nước đồng minh.

Chính phủ Hoa Kỳ trao công hàm ngoại giao cho chính phủ nào thì đó là chính phủ thật. Tuy đang trao đổi ngoại giao với Trung Quốc, nhưng một xứ thuộc Trung Quốc có chính phủ lưu vong vẫn được chính phủ Hoa Kỳ trao công hàm ngoại giao. Công hàm ngoại giao giữa chính phủ và chính phủ không phải trò đùa, đó thể hiện sự công nhận tính hợp pháp giữa hai bên. Hoa Kỳ và đồng mình song hành cùng những chính phủ này trong trường hợp quân đồng minh phải đổ bộ vào Trung Quốc.

Đăng lần đầu 09h14 ngày 03 tháng 10 năm 2019.- Cập nhật mới nhất 14h04 ngày 03 tháng 10 năm 2019.

15 thoughts on “Quốc tế khai trừ chứng khoán Trung Quốc “mất điện”, tiền nhân dân tệ chỉ còn 7.15 đồng/ usd

  1. Pingback: Quốc tế khai trừ chứng khoán Trung Quốc “mất điện”, tiền nhân dân tệ chỉ còn 7.15 đồng/ usd | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s