Linh mục tuyên uý Vũ Minh
Linh mục tuyên uý Vũ Minh

Trong những ngày này, các tin nhắc nặc danh gửi khắp nơi trên cộng đồng mạng, yêu cầu phải nghe linh mục Vũ Minh ký petition ( thỉnh nguyện thư) nhằm tái khởi động Hiệp định Paris. Ở đây, chúng tôi không bàn đến tốt hay xấu, chỉ phân tích tính chính danh.

Hiệp định Paris được ký kết giữa các chính phủ. Khôi phục Hiệp định Paris cũng là việc của các chính phủ. Ông Vũ Minh, dù là chức sắc tuyên uý, thì cũng không đại diện cho dân tộc Việt Nam. Chỉ chính phủ nào chính danh của dân tộc Việt Nam, chính phủ có đủ 5 triệu phiếu bầu, mới có tư cách tái khởi động hiệp định Paris.

Việt Nam là trường hợp đặc biệt. Chính phủ Mỹ có quan hệ ngoại giao với hai chính phủ Việt tộc cùng một lúc.

Ngày nay, nhiều kẻ mọc lên, mạo danh chính nghĩa Việt Nam Cộng Hoà. Vũ Minh ở Mỹ, Lê Trọng Quát ở Pháp đều không có đủ 5 triệu phiếu theo yêu cầu của Liên Hợp Quốc, đương nhiên không đại diện cho dân tộc Việt Nam. Liên Hợp Quốc có tiếp ông Lê Trọng Quát hay Lê Nguyễn Công Tâm thì cũng chỉ là xã giao.

Đời có đồ giả tất có đồ thật. Đang khi đó, chính phủ Hoa Kỳ đã ký công hàm ngoại giao công nhận một chính phủ của người Việt. Chính phủ này có phiếu bầu và có sự chuẩn thuận của Hội đồng quốc dân nguyên lão Việt Nam.

Những phần tử ý thức nhất trong giới trẻ Việt Nam, đương nhiên nghe lời của Hội đồng quốc dân nguyên lão, nghe lời các bậc ông cha trưởng thượng. Theo như được biết của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, linh mục Vũ Minh không hề là thành viên của Hội đồng quốc dân nguyên lão.

Hội đồng quốc dân nguyên lão do giáo sư triết khoa Lương Kim Định làm chủ tịch những năm cuối đời.

6 thoughts on “Ai có tư cách tái khởi động Hiệp định Paris 1973?

 1. Xin nói thêm rằng, bài viết trên nói bậy ! Vì, Hiệp Định Paris 1973 về vấn đề chấm dứt chiến tranh, tái lâp hoà bình ở VN và Định Ước Paris 1973 đã được ký cùng thời đó, là những văn kiện được ký kết , cam kết , bảo đảm thi hành nghiêm chỉnh bởi 12 nước, trong đó có nhiều đại cường thế giới như, Anh , Pháp, Mỹ, Canada,Nga, Trung cộng…v..v.. và hai thực thể chính trị là Bắc Cộng và Nam cộng ( Nam cộng là công cụ của Bắc cộng lập ra để bịp nhân dân VN và quốc tế hầu xâm lược Quốc Gia VN, một quốc gia có chủ quyền, độc lập, theo công pháp quốc tế, và chính Pháp đã đăng ký sự độc lập nầy nơi sổ bộ của Liên HIệp Quốc… xuyên qua Hiệp Định Elysée 1949 được ký kết giữa Pháp và Quốc Gia VN, lúc đó đại diện là vua Bảo Đại ,với nội dung trao trả dôc lập và chủ quyền của VN cho Quốc Gia VN, vua Bảo Đại) …những nước nêu trên đã ký kết, với sự chứng kiến của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, thì, văn kiện Hiệp Định Paris 1973 và Định Ước Paris 1973 nầy là các văn kiện có tính cách pháp lý quốc tế, nhưng, tất cả những kẻ đã ký kết, trừ Quốc Gia Việt Nam cộng hoà , tất cả những kẻ ký kêt đó là những người đều vi phạm các văn kiện pháp lý quốc tế nầy, vì , họ đã không thi hành nghiêm chỉnh, họ đã vi phạm những điều mà chính họ đã cam kết, ký kết, bảo đảm thi hành một cách đúng đắn , nghiêm chỉnh…
  Do đó, cho dù, các nước đã ký kêt , và cả Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, và, cả Liên Hiêp Quốc , có chính thức nhìn nhận Việt cộng dưới bất cứ hình thức nào, cũng đều không có giá trị pháp lý quốc tế đích thực, đúng nghĩa cao cả của nó , vì , chính họ là những người phạm tội chủ mưu, đông lõa, bao che …cho các chính phạm cộng sản , nhất là cộng sản VN , xâm chiếm Quốc Gia Việt Nam một cách phi pháp, trắng trợn , chỉ có những đứa câm đui mù điếc cùng môt luc thì mới không nghe , không thây, không biêt su phạm pháp của những người nói trên thôi !!!!!

  Số lượt thích

 2. Tái cái quái gì mài tái ,chính phủ hợp hiến đã đầu hàng vô điều kiện , nếu chính phủ bị xâm chiếm trước sức mạnh của phe xâm chiếm, mà bỏ chạy lưu vong chẳng hạng thì còn có quyền là 1 chính phủ không có đất ( vì bị cưởng chiếm) còn có thể mong cộng đồng quốc tế dòm ngó ( kể cả trường hợp như bọn polpot CPC chính phủ của họ còn được công nhận hơn chục năm .) VNCH lại là đầu hàng vô điều kiện thì kiện củ khoai.

  Số lượt thích

 3. Hai Tran
  Lại ông nữa. !!!!
  Giải thích cho cái tụi hàm hồ chuyên lật lọng làm chi vậy ???
  Ông không thấy à? Thằng đã to đầu + trọc trốt mà cũng có biết con mẹ gì đâu chỉ cờ lờ mờ vờ như con nít đấy thôi

  Số lượt thích

 4. “…Chỉ chính phủ nào chính danh của dân tộc Việt Nam, chính phủ có đủ 5 triệu phiếu bầu, mới có tư cách tái khởi động hiệp định Paris…””. xin hỏi chi tiết này có nguồn ko? nếu có thì hơi phi thực tế bởi chỉ có cp nào xét thấy mình bị thiệt hại mới có nhu cầu đòi tái khởi động , Rõ ràng ở đây là cp VNCH mà cp VNCH đã bị phía vi phạm hiệp định là cp VNDCCH bức tử xáo sổ thì làm sao có thể có 5 triệu phiếu bầu

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s