Các trụ sở từ xã đến huyện đồng loạt chăng bảng cấm dân quay phim, chụp hình. Như vậy là đúng hay sai? Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam có cuộc hỏi ý kiến những người dân Việt Nam xung quanh câu hỏi này.

Anh Nguyễn Thanh Tùng, cựu sinh viên trường đại học Quốc gia Hà Nội bảo rằng: “Làm mờ ám nên ó thế…công khai minh bạch thì sợ gì?

Bùi Thắng, một người đàn ông sống tại Hải Phòng nêu ý kiến: “Ủy ban phường xã mà gọi là bí mật nhà nước thì thua luôn với mấy thằng này, cái gì chúng nó cũng muốn bí mật để lòe thiên hạ rồi la làm bậy làm bạ ,chính vì vậy mà nhiều vụ kiện tụng vượt cấp đều do bọn này gây ra hết….?

Bà Nguyễn Kim Chi, xướng ngôn viên của kênh Eva Tivi cho biết như vậy là sai. Theo bà, “Đúng vào Hiến pháp là sai, họ cho dân giám sát nhưng họ cấm. “Cười.

Dân mình mất nhân quyền, quyền con người không có“- bà Kim Chi nhận định.

Tuy nhiên bà Kim Chi cũng nói rằng, cho quay ở ngoài đường nhưng không cho dí điện thoại sát với mặt cán bộ hoặc công an giao thông.

Chúng tôi có hỏi một số người thì được biết một cách dè dặt rằng, dân được quay ngoài cổng, chứ không được quay trong sảnh. Bà Kim Chi giới thiệu đưa ra ví dụ quyền giám sát của người dân đối với cảnh sát giao thông. “Như vậy đó nhưng người dân quay bên ngoài sảnh để giám sát họ cũng không cho đâu.” Bà phân tích.

Toà thị sảnh Paris. 50.000 thước vuông, 700 phòng ốc, văn phòng thị trưởng : 155 m2, 55.000 nhân viên. Nhân viên tòa thị chính ứng xử tử tế và chan hòa với người dân, cho nên chẳng có người dân nào đòi quay phim, ghi hình.

One thought on “Cấm dân “quay phim, chụp ảnh” trụ sở từ xã đến huyện là đúng hay sai?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s