72748330_2123327317970228_7720782027611439104_o.jpg

Ông Nguyễn Trung, Cựu Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan đọc thư Kiến nghị lên cấp cao yêu cầu Dân chủ hóa Đất nước, trước hết là thả hết tù chính trị, các nhà bất đồng chính kiến, những người vì biểu tình khẳng định “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” mà đang bị bắt bớ tù đày.

Ông Nguyễn Trung đã nói như vậy trong ngày 06 tháng 10 năm 2019, trong Tọa đàm khoa học Vùng biển bãi Tư Chính và luật pháp quốc tế. Ông nói chỉ có vậy nước mới mạnh và mới có thể bảo vệ được đất nước.

Nhà văn Dạ Ngân viết rằng: “Riêng viêc “tụ tập” này cũng là tín hiệu rồi.”

Nhóm trí thức tọa đàm công khai như thế này thì tương lai Việt Nam có điểm sáng. Trân trọng các vị và chúc mừng tọa đàm thành công tốt đẹp theo kỳ vọng của nhân dân cả nước.“- Võ Minh Nhứt quê ở Châu Đốc, An Giang bình luận.

Hiện nay có nhiều người đi tù oan về hoạt động chính trị ở Việt Nam, và cần tiếng nói của những người liêm chính trong chính quyền can thiệp một cách công bằng. Trong bối cảnh ấy, lời của đại sứ Nguyễn Trung có thể mở ra cánh cửa tự do cho các tù nhân chính trị. Cũng những ý kiến cho rằng, kiến nghị này thì nên tất cả các vị dự hội thảo phải ký, đừng mỗi vị một ý rồi bỏ đó. Nói trong phòng kín với nhau thì không tác dụng.

Dù muộn còn hơn không, gia đình các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm rất biết ơn một lời công bằng của đại sứ Nguyễn Trung.

3 thoughts on “Cựu Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan đọc thư kiến nghị yêu cầu thả hết tù chính trị

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s