2 lần bị cướp đồ tại đồn công an. Chuyện này có khi mọi người sẽ dần xem là bình thường, các nhà báo, phóng viên… thấy cũng bình thường… tai nạn nghề nghiệp.

Tài sản không có giá trị tiền nhiều, đối với các hãng thông tấn lớn, đồ tác nghiệp có mệnh giá tính tiền tỉ, còn đối với mấy nhà báo độc lập nghèo rớt mùng tơi, những món đồ cũng chỉ tính tiền triệu, rẻ và đơn sơ.

Hôm bị bắt cóc về đồn, Cát Linh có cái gì trong người thì bị lột sạch, các bạn cứ tưởng tượng bị tống ra đường trên người chỉ còn bộ quần áo và đôi giày mang ở chân.

Từ cái nhỏ nhất như túi xách, chùm chìa khoá, thỏi son, lọ thuốc, card của mấy cơ quan, chưa tính đến giấy tờ và đồ nghề máy ảnh máy quay, iPhone…

Tổn thương không chỉ về vật chất mà còn tổn thương tâm lí. Tâm lí không phải là sợ hãi, không phải ngại ngùng và chùn bước, Cát Linh đã nói với mấy cán bộ rằng: đây là đam mê nghề báo của em, em chỉ làm báo chí đúng nghĩa của nó để thúc đẩy xã hội văn minh, anh chị muốn cướp muốn làm gì thì làm.

Nhưng tâm lí là những người bạn của mình, mỗi món đồ là một thứ quý giá về cả tinh thần, chúng như những người bạn, những món đồ có linh hồn đã đồng hành với Cát Linh trong nhiều sự việc, làm nhiều chương trình giúp bà con, có cả một cái iPhone do nhà báo Nguyễn Nguyên Bình bóp miệng tặng, 2 bác cháu rong ruổi cả buổi chiều khắp Hà Nội để mua nó.

Đối với Cát Linh, chúng là những người bạn cho nên Cát Linh thật sự giận dữ khi bị những người mang danh “an ninh” để rồi chính họ lại cướp một cách phi pháp.

Có thể các bạn rất quan tâm Cát Linh và Cát Linh cũng xin cảm ơn các bạn, nhưng các bạn đừng hỏi liệu họ có trả hay không?

Thưa các bạn, Cát Linh bị cướp từ 10/4 đến nay vẫn chưa trả và họ sẽ không trả đâu.

Mấy hôm nay Cát Linh đang rất buồn vì mất đi nhiều bạn.

Cát Linh.

Chương trình nhà trọ cho ký giả tự do:

https://www.gofundme.com/f/nha-tro-cho-ky-gia-tu-do

33 thoughts on “Hà Nội: đồ đạc của nhà báo Cát Linh bị cướp từ tháng 4 đến tháng 10 vẫn chưa được trả lại

 1. Những Chú, những Anh được giao nhiệm vụ làm những chiện như vầy khi về với gia đình, giao tiếp với vợ, em gái, chị gái,mẹ, cô, dì…thì họ có còn những cảm xúc gì của một con người bình thường?

  Số lượt thích

 2. BỨC XÚC QUÁ ĐỌC MÀ KHÔNG HIỂU NỔI SAO CÁI ĐẤT NƯỚC VN MUỐN LÀM NGƯỜI TỐT MÀ CŨNG KHÔNG ĐƯỢC LÀ SAO KHÔNG LẼ BẮT CON NGƯỜI PHẢI SỐNG ĐỘC ÁC KHỐN NẠN MA CÔ QUỶ QUYỆT THÌ MÍ ĐÚNG ĐƯỜNG , SỢ KO MUỐN MỞ MÁY CỨ MỞ MẮT RA LÀ THẤY TAI NẠN RỒI ĐÂM CHÉM NHAU KINH KHỦNG TOÀN CHÉP KÉP VÀI MẠNG THỜI BÌNH MÀ CHẲNG THẤY YÊN

  Số lượt thích

 3. Tôi sẽ đóng góp một phần để bạn có thể sắm lại các vật phẩm bị “tạm giữ”, tuy rằng chúng ta không thể thay thế tình cảm kèm theo mà bạn có đối với các vật phẩm đó.

  … có nhiều người đồng hành với bạn …

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s