72644586_796284024165533_1158179034203422720_o.jpg

Tất cả đều trầm tư trước tin Tàu cộng hoành hành trên bãi Tư Chính của ta“- giáo sư Mạc Văn Trang viết trên Facebook cá nhân của ông ngày 10 tháng 10 năm 2019, nhân dịp các bạn già tụ họp bàn về tình hình đất nước tại tư gia.

Đây là những người cao tuổi có trách nhiệm với sự tồn vong của dân tộc.

Ông Lê Văn Dũng, bút danh Lê Dũng Vova, bình luận rằng: “Cháu thấy các Cụ chưa sử dụng hết các quyền cử tri, quyền công dân của mình để căn cứ vào điều 70 Hiến pháp mà tới chất vấn Quốc hội.”

Trả lời Lê Dũng Vova, bậc con cháu, nhà giáo Mạc Văn Trang nói rằng: “Họ đã lên quốc hội gửi kiến nghị rồi, nhưng không được tiếp, phải gửi qua Bưu điện!

Ông Nguyễn Văn Mỹ, một người dân Việt phân tích: “Thực ra, xâu chuỗi các sự kiện lại thì : âm mưu thôn tính Việt Nam đã có và được lên kế hoạch rất kỷ và cẩn thận. Những kẽ nắm quyền Trung Cộng đã và đang thực hiện kế hoạch đó : thôn tính từng phần lãnh thổ Việt Nam.”

Trong nước, cảnh cá chậu chim lòng, các cụ bô lão không nói được gì hơn. Bản thân các cụ cũng là nguyên nhân của xã hội ngày nay, làm nên một xã hội đổ nát. Giữa lúc họ vọng nhỏ nhoi ấy, người Việt năm châu, nhất là giới trẻ, hướng tai và mắt về Hội đồng quốc dân nguyên lão, nơi có chương trình cứu quốc bằng hành động, lấy lại được đất tổ của người Việt ở tận Mân Việt, Quảng Việt mà không làm khổ một người dân nào.

12 thoughts on “Người cao tuổi ở Việt Nam trầm tư trước tin Trung Quốc hoành hành trên bãi Tư Chính

 1. … thế hệ “cha ông” .. ??? xin lỗi, những người “cao tuổi” trong hình trên không thể mặc nhiên được tự động trở thành thế hệ làm “cha ông” thiên hạ nếu họ chỉ ngồi đó mà “trầm tư” một cách thụ động, mà chỉ được cái bất lực băn khoăn trước vận mệnh nghiêng ngả của nước nhà đang xảy ra ở bãi Tư Chính. Sao họ không dám ̣xắn tay áo đứng lên mãnh liệt phản đối nhà cầm quyền cộng sản hèn nhát quỵ lụy trước bọn trung cộng xâm lăng ? Ngày xưa ở Hội nghị Diên Hồng, các vị bô lão tuổi gần ̣đất xa trời mà vẫn còn tỏ khí thế hào hùng bất khuất đòi khởi nghĩa ̣đánh đuổi quét sạch giặc tàu đang hà hiếp dân mình. Thế mà đời nay, các vị “cao tuổi” chỉ có thể ngồi đó mà than thở vài phút, xong rồi ai về nhà nấy đâu còn vương vấn gì đến chuyện nước non ….

  Số lượt thích

 2. Người cao tuổi thì lo cho vận mệnh đất nước , tuổi trẻ thì ăn chơi xa đoạ ăn nhậu hát hò đàn điếm, cán bộ thì bưng bô adua nịnh bợ, lảnh đạo thì tham nhũng tranh nhau vơ vét của dân rồi chạy trốn đưa gia đình người thân ra nước ngoài hưởng thụ, chính quyền quân đội thì hèn nhát nhu nhược sợ mất đảng nên cuối đầu rước giặc vào nhà, còn quốc hội thì phe cánh đánh nhau như nồi cám heo không dành thời gian tiếp xúc cử tri lắng nghe tiếng nó của người dân…
  Ôi….trời…! rồi đây đất nước VN sẻ về đâu..? Trách thay cho những kẻ vô tâm vô trách nhiệm, giờ đây ai sẻ cứu được đất nước khi giặc trung quốc có mặt khắp nơi trên đất nước hình chữ S nầy, đại nạn của dân tộc hoạ diệt vong xấp đến rồi mà sao nhiều người còn ngây thơ còn mê ngũ quá…
  Hảy thức tỉnh đi đồng bào ơi ..! Hảy vì dân tộc vì tương lai con cháu chúng ta sau nầy khỏi ách nô lệ, đời chúng ta làm nô lệ quá đủ rồi đừng để đời con đời cháu chúng ta phải chịu nhục làm nô lệ, đừng để chúng ta biến thành tội đồ của dân tộc khi Việt Nam đã mất…
  Hảy chung tay lật đổ quốc hội, phế truất bí thư chủ tịch bù nhìn Nguyễn Phú Trọng, phế truất thủ tướng nhu nhược Nguyễn Xuân phúc, phế truất chủ tịch quốc hội Việt gian Nguyễn thị kim Ngân, phế truất đảng cộng sản và xoá bỏ chế độ độc tài XHCN đem những cán bộ lảnh đạo làm gián điệp tiếp tay cho giặc trung quốc ra xét xử trước quần chúng nhân dân, tịch thu đất đai nhà cửa tài sản của bọn chúng trả lại cho nhân dân và phân chia cho người nghèo…
  Hởi Đồng bào cả nước hảy thức tỉnh và vùng lên ngay lúc nầy đừng chần chờ đừng để quá muộn, hảy dùng đủ mọi cách không loại trừ bạo động chấp nhận hy sinh đổ máu để lật đổ một chế độ tham nhũng thối nát cứu nguy dân tộc….

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s