Luật sư Hà Huy Sơn ở Hà Nội phân tích: “Khi mà người khác lên tiếng đòi hỏi minh bạch, công bằng xã hội thì đa số dè bỉu, quay lưng, thậm chí bầy đàn lên án họ làm “xáo trộn xã hội”. Khi có người nhặt rác ở đầu nguồn các dòng sông, lên tiếng về việc xả chất thải ở đầu nguồn nước thì xã hội cũng dè bỉu và có thái độ như vậy. Nếu không đủ can đảm làm như họ, không ủng hộ hhông, không đứng về phía họ thì hôm nay phải dùng nước bẩn cũng là nhân quả.

Nhà báo Lê Văn Dũng cho biết, ba bốn năm nay ông đã ròng rã cảnh báo từ khi xây đường nước Sông Đà, nói rã cả họng chả ai quan tâm. Giờ hậu quả mới xảy đến.

Trong hình, những người dân trong khu chung cư Hà Nội đang nếm trải những ngày thiếu nước. Lý Lê, một phụ nữ Việt Nam bình luận rằng đây là tự làm tự chịu, cái giá phải trả cho sự im lặng trước những bất công. Hoạ đến nhà ai người đấy khóc.

An Lê, một người dân Hà Nội nói rằng, đây là những người còn vu cho những người xuống đường là nhận 300 000 đồng. Người này dùng chữ “khốn nạn” để chỉ những cái miệng đó.

Về thái độ sống như vậy, anh Phạm Hiếu ở Thái Bình miêu tả: “Họ luôn nghĩ mình dân Hà Nội, nhà lầu xe hơi hơn những người nghèo khổ. Họ đi qua không cảm nhận.”

Đồng quan điểm với luật sư Hà Huy Sơn, một người Việt trong nước là ông Nguyễn Văn Lực, năm nay 48 tuổi nói: “Im lặng và chấp nhận chịu đựng là đang vô trách nhiệm với chính bản thân mình và xã hội.”

“Chính xác. Sống trong một xã hội mà cứ đơn giản nghĩ mình chỉ muốn yên phận làm ăn,không muốn dây dưa đến tình hình xã hội chính trị thì hậu quả khóng sớm thì muộn sẽ tìm tới thôi.”– Trần Trịnh, bạn của luật sư Hà Huy Sơn khẳng định.

64 thoughts on “Nhân quả cho những kẻ gọi các nhà bảo vệ môi trường là “phản động”

 1. Họ vẫn tươi cười mà?
  Không ở đâu lãnh đạo dân dễ như ở VN.
  Mất nước vẫn cười.
  Biển chết cá chết vẫn không quan tâm.
  Không khí ô nhiễm mặc kệ.
  Đường phố ngập vẫn cười.
  Giao thông kẹt cứng vẫn im.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s