74914562_2214431772188056_8550542775458725888_n.jpg

Ngày 17 tháng 10 năm 2019, ngư dân Việt Nam đã hết sức bất ngờ khi một chiếc tàu ngầm khổng lồ được cho là nặng 11.000 tấn bỗng nổi lên giữa các tàu cá của mình; tại khu vực gần quần đảo Hoàng Sa. Sự việc xảy ra hồi tháng 9.2019 nhưng gần đây mới được biết đến qua…mạng xã hội ; được các đài lớn như đài tiếng nói Mỹ xác nhận. Theo nhà phân tích tàu ngầm H.I. Sutton, thì đây là tàu ngầm loại 094 lớp Tấn (Jin-Class) được trang bị tên lửa đạn đạo (SSBN), và là loại tàu ngầm nguyên tử hiện đại nhất của Trung Quốc.

Ông Lê Ngọc Tường làm việc tại Sài Gòn phân tích rằng: “Bọn chúng hướng dư luận vào những trò hài, để người dân Việt Nam quên đi những tin tức về Biển Đông.”

Trung Quốc thuê dài hạn nguyên một đảo ở Thái Bình Dương, cư dân ‘bàng hoàng’. Trung Quốc thuê dài hạn nguyên một đảo ở Thái Bình Dương, cư dân ‘bàng hoàng’. Thủ đoạn của Trung Quốc là mua chuộc một số nhân viên cảnh sát,công an, thị trưởng thành phố các nước. Nếu có người dân nào lên tiếng thì Trung Quốc giật dây để thị trưởng, cảnh sát, công an các nước này trùm mũ gây rối trật tự công cộng lên người đó và đẩy người đó vào tù. Dấu hiệu của cách làm này là cấm ký giả quốc tế cùng các hãng thông tấn lớn đến dự và livestream, phát trực tiếp các phiên tòa. Mặc dù, những phiên tòa ấy được bảo là công khai.

Một thủ đoạn khác là sai mật vụ đi phá hoại công việc ăn làm của người lên tiếng. Trung Quốc đặc biệt mạnh tay hãm hại các ký giả trung thực còn sót lại ở các nước. Chính vì vậy trong một thời gian dài, người dân không biết chủ quyền quốc gia bị xâm phạm, vì không còn ai lên tiếng. Đến khi biết được thì thành sự đã rồi, lúc ấy cũng chẳng làm được gì nhau.

 

3 thoughts on “Biển Đông ngày nay như sân nhà của China.

 1. Xin cảm ơn quí báo đã cho đăng phần bình luận của tui, Luật sư Nguyễn Hữu Thống là một trong vài người có thể tin cậy về nội dụng của các bài viêt về Hoàng Sa Trường Sa , biển đông …nhưng, ông đã chết gần trên dưới một năm, còn Giáo sư luật Nguyễn Văn Canh, phó khoa trưởng luật khoa Sài Gòn thì chắc cũng đã hơn tám chục tuổi rồi, ông đã miệt mài nghiên cứu và tranh đấu cho Việt Nam về biển đông, sự toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải biển đảo , biển đông, dù, trong các tài liệu nầy, trong lúc “chìm đắm” trong tấm lòng yêu nước, yêu các thế hệ VN mai sau, các vị ấy có chỉ trích VC, nhưng, diêu đó VC đã bị tai tiếng quá nhiều rồi, nói thêm thi cũng vậy thôi …cho nên, chúng ta đọc thì cứ ghi nhận những điều cần cho dân tộc thôi, còn các ý khác thì đừng lưu ý nếu không đồng quan điểm ..tui có một số tài liệu lấy trên mạng, và sách vỡ đã tự mua để lưu giữ, tui muốn giao lại cho các bạn trẻ VN, vậy, tui có thể gửi bằng phương cách nào , cho AI ? để khỏi bị “địch” tóm thâu , mà được tới tay các bạn trẻ ? Xin cho biết …vì tui cũng se~ “ra đi” một đêm nào, không còn thức dậy để chào bình mình nữa !

  Số lượt thích

 2. Xin qui bao cho phép tui dua lên dây vài duong dân vê dê tài Biên dông , Hoàng Sa Truong Sa thuôc CHU QUYÊN cua Viêt Nam ( chu không phai chi là thuôc quyên quan ly cua Viêt Nam nhu ông Ls Hoàng Duy Hùng da noi trong vidéo cua ông moi dây dang trên YouTube, ông noi nhu vây gây hiêu sai lâm cho moi nguoi , và gây thiêt hai trâm trong cho dân tôc Viêt Nam, tui da dang loi binh cua tui nhu vua noi , cùng cac tài liêu dân chung, nhung, sau do , loi binh cua tui cùng cac tài liêu dân chung dêu bi xoa, mong rang , trang nây không xoa nhu vây…)

  – HOÀNG SA TRƯỜNG SA THEO
  TRUNG QUỐC SỬ
  Luật Sư Nguyễn Hữu Thống

  Click to access HOANG_SA_TRUONG_SA.19990941.pdf

  – Toà Án Quốc Tế Hague Phán Quyết Đường
  Lưỡi Bò 9 Đoạn Của Trung Quốc “Vô Giá
  Trị”

  Click to access PHAN_QUYET.77212419.pdf

  -BẢO VỆ CHỦ QUYỀN QUỐC GIA
  VÀ SỰ TOÀN VẸN LÃNH THỔ
  Luật Sư NGUYỄN HỮU THỐNG

  Click to access B%E1%BA%A2O_V%E1%BB%86_CH%E1%BB%A6_QUY%E1%BB%80N_QU%E1%BB%90C_GI_1.279234357.pdf

  – HOC THUYET ‘ESTOPPEL’ VA CONG HAM PHAM VAN DONG

  Click to access Hoc_thuyet_estoppel_va_Cong_ham_Pham_van_Dong.203161315.pdf

  – ĐẤU LÝ ĐẤU PHÁP VỚI BẮC KINH
  Tại Đông Hải Luật Pháp và Địa Lý là hai kẻ thù của Trung Quốc
  Luật Sư Nguyễn Hữu Thống

  Click to access %C4%90%E1%BA%A4U_L%C3%9D_%C4%90%E1%BA%A4U_PH%C3%81P_V%E1%BB%9AI_B%E1%BA%AEC_KINH.16231810.pdf

  – “Quy ền l ịch s ử” c ủa Trung C ộng trên Bi ển Đông là quy ền gì? – Là quyên an cuop !!!
  Trần Trung Đạo

  Click to access QUYEN_LICH_SU_TREN_BIEN_DONG.19991914.pdf

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s