Untitled.png

Đài Loan đã thay dòng chữ Republic of China bằng Republic of Taiwan trên hộ chiếu của mình. Nếu không có gì trục trặc, việc hòn đảo Đài Loan tuyên bố độc lập chỉ còn là vấn đề thời gian.

Republic of China nghĩa là Cộng hòa Trung Hoa. Republic of Taiwan nghĩa là Cộng hòa Đài Loan.

Đài Loan, một lãnh thổ trong một thời gian dài công nhận mình thuộc Trung Quốc nhưng lãnh đạo của họ đã biết nắm bắt thời cơ và cơ hội để tuyên bố độc lập. Nếu không có gì nhầm lẫn, tin vui này sẽ sớm được công bố trên toàn thế giới.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đang tìm xem hộ chiếu cấp mới cho người Đài Loan có đúng là đề chữ Republic of Taiwan như trong hình ảnh cung cấp hay không. Chúng tôi sẽ thông tin cho bạn đọc biết khi có kết quả mới nhất.

Theo điều tra mới ghi nhận của phóng viên điều tra thuộc Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, việc gắn dòng chữ Republic of Taiwan là tự phát, của một số công dân Đài Loan, chứ không phải đến từ chính phủ Đài.

k6Rbx2U (1).jpg

Denis Chen , người đồ họa (thiết kế- designer) khởi xướng chiến dịch thay passport của người Đài Loan đã cạo chữ Republic of China và dán lên đó Republic of Taiwan, khiến nhiều người tưởng y như thật. Thực ra tinh thần là có thật, Và cho tới nay chưa ghi nhận một trường hợp người Đài Loan nào do thay đổi hộ chiếu mà bị cấm xuất cảnh vào nước thứ ba.

IP42IzN.png

Chưa ghi nhận phát ngôn của chính phủ Đài Loan về hành vi tự ý này của người dân Đài. Có vẻ chính phủ Đài Loan ngấm ngầm đồng tình với nhân dân Đài khi dân tự tuyên bố danh hiệu Cộng hòa Đài Loan.

Đăng lần đầu 16h11 ngày 21/10/2019- Cập nhật mới nhất 16h30 ngày 21/10/2019

Ủng hộ quỹ Bảo vệ ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

11 thoughts on “Đài Loan thay dòng chữ Republic of China bằng Republic of Taiwan trên hộ chiếu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s