Đào Ngọc Dung
Đào Ngọc Dung

Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng bộ Lao Động -Thương Binh-Xã Hội nói rằng không tăng giờ làm thì GDP sẽ giảm. Ý của ông Dung là, muốn đất nước giàu lên thì phải tăng giờ làm của tất cả những người lao động.

Ông Nguyễn Đình Ngọc, ký giả tự do bình luận: “Con người do Tạo hóa sinh ra để sống, mưu cầu hạnh phúc chứ không phải để cắm mặt kiếm đồng tiền – đồng tiền đó, nếu có thêm chỉ là đồng tiền tai hại khộn lường trong một chế độ vắt cạn kiệt sức lực con người.”

Việt Nam có hơn 52.000 hội đoàn sống bằng ngân sách với chi phí gần 70.000 tỷ đồng. 483 hội hoạt động cả nước, 52.082 hội địa phương. Người lao động cả nước phải tăng ca, làm lụng vất vả để nuôi những hội đoàn này? Bà Bùi Thị Oanh, một ký giả sống trong nước đề nghị rằng: “Giải tán mấy cái hội vớ vẩn tốn tiền thuế của dân đi! Dân hết hơi rồi không nuôi báo cô được nữa.”

Duy Trì, một người dân viết: “Bóc lột là đây chứ đâu phải thực dân Pháp, hay Đế quốc Mỹ?”

Đào Ngọc Dung nói như vậy vì ngân sách thâm hụt. Ông nghĩ cứ tăng giờ làm thì sẽ cứu được ngân sách. Trong một hệ cô lập, tăng giờ làm và tăng thuế không cứu được ngân sách. Tài xế Phan Lâm Khanh tại Paris cho rằng quan chức bất minh bất tài. Dân phải là chủ thực sự thì mới chọn được quan “ hiền”. Khi mức sống chênh lệch giữa người dân và giai cấp nhà nước quan quyền vô cùng chênh lệch và bất khả chứng minh thì xã hội không công minh, tất nhiên có phản ứng.

Tài xế Phan Lâm Khanh nói thêm: “Quan chức có lương tâm thì bị đè nén loại trừ, quan chức nói ba phải xuôi chiều theo định hướng thì thăng quan tiến chức. Xã hội như vậy thì khác nào bù nhìn và phe đảng , phe đảng kéo tới phe đảng thì lọi ích của dân tộc và đất nước chỉ còn là thứ yếu và lợi ích phe đảng trên hết.”

Lê Quang Hợp, một người dân Sài Gòn đùa rằng: “Nếu nghe lời ông Dung (quay cóp khi đi thi) thì phụ nữ đâu còn thời gian giao hoan để hy vọng có 2 con? Xã hội sẽ chao đảo mất thôi anh Nhân (nói giọng bắc) ơi!

Ông Đinh Phan Cư, công chức nhà nước Đức ở thành phố Berlin, trong lần đi thăm Do Thái về cho biết, ở Do Thái trước đây phụ nữ cũng làm việc ngày 8 tiếng, tức là 2 buổi. Sau này các vị lãnh đạo Do Thái thấy như thế là quá sức, chỉ bắt phụ nữ làm công sở một buổi sáng, buổi chiều được nghỉ để ở nhà chăm con và sửa sang cho gia đình.

Thêm một tin buồn đối với người lao động Việt Nam. Quan chức có dự định cắt lương hưu đối với người bị cách tư cách chức vụ. Lê Văn Anh cựu sinh viên trường đại học Giao thông vận tải bình luận: “Lương hưu chính là phần đóng góp của người lao động hàng tháng bằng việc trừ phần trăm lương. Bảo hiểm xã hội giữ hộ, khi người lao động hết tưởi lao động thì trả lại cho người lao động, gọi là lương hưu. Nhà nước đang khuyến khích nông dân cũng (tự) đóng bảo hiểm xã hội để khi đủ tuổi thì cũng có lương hưu để đảm bảo an sinh xã hội… Cắt lương hưu khác gì ăn cướp của người ta. Đại biểu cuốc hội mà không hiểu điều tối thiểu này thì đúng là phí cơm của dân,…

10 thoughts on “Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn người lao động Việt Nam tăng giờ làm

  1. #Đậu_mó mài muốn làm nhiều thì mài làm một mình mài đi nha, đừng có ỷ quyền bắt ép nhân công làm nhiều giờ mà không có lương nghe thằng khốn nạn!!! Vừa phải thôi nghe mại!!!😡🤬😡😡🤬😡

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s