Ảnh trích xuất từ CLip
Ảnh trích xuất từ CLip

Hôm nay ngày 24 tháng 10 năm 2019, đại diện của 7875 nạn nhân của tập đoàn Formosa-Đài Loan đã kiện công ty này lên toà thượng thẩm Đài Loan.

Người Việt trong nước và Hải ngoại đồng lòng ủng hộ nạn nhân của Formosa, mong cho công lý đứng về phía người dân.

Hiện nay, về phía nhà nước Việt Nam, có những dư luận viên, đoàn viên lý luận rằng: “Fomorsa đã bồi thường thiệt hại rồi đại diện chính quyền chị trả cho dân xong hết rồi, nếu thấy không đủ thì kiện chính phủ Việt Nam sao lại quá Đài loan kiện.”. Xin thưa rằng, việc dắt nhau qua Đài Loan kiện Formosa là quyền của người dân Việt Nam, quyền này được luật pháp Đài Loan bảo trợ. Con trai giết người thì người ta có quyền đến nhà bố để thưa chuyện. Formosa gây án ở bất kỳ nơi nào trên thế giới thì người dân nước đó cũng có quyền đến thưa với tòa Đài Loan.

Linh, một Việt Kiều Úc nói: “Một thảm hoạ khủng khiếp, hủy diệt môi trường sống và cái hậu quả để lại cho người dân từ chất cực độc Cyanua ! Nhưng truyền thông nhà nước và quan chức dùng khái niệm “SỰ CỐ” để nói vụ này !? Số tiền 500 triệu không nói lên điều gì về sức khỏe của các thế hệ sau do Fosmosa gây ra!”

Trần Đức Doanh, một hộ kinh doanh ở Sài Gòn nói về quê hương Nghệ-Tĩnh bây giờ sau thảm họa Formosa: “Thật đau lòng, người dân mình mà phải qua nước sở tại để tìm kiếm công bằng…”

Mọi ý kiến đóng góp để làm đầy bài báo này, xin gửi về địa chỉ điện thư: info@nghiepdoanbaochi.org

Nếu bạn là nạn nhân của thảm họa môi trường Formosa, hãy liên lạc với chị Nancy Bùi, một đại diện ở Đài Loan của các nạn nhân: nancy@vietnameseamerican.org

One thought on “Đại diện 7875 nạn nhân kiện Formosa lên toà thượng thẩm Đài Loan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s