Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Một nguồn tin giấu tên nói rằng tại Ba Lan và Séc có phụ nữ Việt Nam đang làm nghề mại dâm tại hai nước Đông Âu này. Chủ yếu qua bằng con đường chui. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chân thành xin lõi quý chị em tại Séc và Balan vì đưa tin vội vàng con số 15 000, sau khi kiểm chứng mới biết là tin giả.

Số liệu chính thức Ba Lan có 30.000 người Việt Nam sinh sống, trong đó 1/2 là trẻ em đang tuổi đến trường, 1/4 là phụ nữ, 1/4 là trẻ em. 100% phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan bán dâm thì mới đủ con số 15000 như mạng xã hội lan truyền. Con số 15 000 là một fake-news. Nếu giảm xuống còn 1500 thì cũng không có. Bà Thu Hòa Grabowska, một phụ nữ Việt Nam đã sống ở Ba Lan 45 năm từ năm 1975 với tư cách cá nhân và đại diện cho một số đông chị em phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan, viết thư này gửi cho Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam rằng, bà là người phiên dịch cho các cơ quan của nhà nước Ba Lan như công an, công an biên phòng, tòa án, viện kiểm sát và cũng là người tích cực hoạt động công việc của cộng đồng. Bà là phiên dịch từ năm 1987, chưa bao giờ bà gặp một vụ việc như quý nhà báo viết. Phụ nữ Việt Nam ở Ba Lan vốn được người dân Ba Lan quý mến, trân trọng vì họ cởi mở, nhiệt tình, chăm chỉ, hiền lành và luôn làm tròn trách nhiệm người mẹ, người vợ. Ba Lan  hơn 90% dân số theo đạo Cơ Đốc, về lý thuyết không chấp nhận việc ngoại tình, không đấy là chưa nói đến họ luôn theo sát những hoạt động của những người nước ngoài ở trên đất nước này.

Vào thời chiến tranh Hà Nội- Sài Gòn, Hà Nội tuyên truyền rằng trong nội đô Sài Gòn có 500 000 gái điếm. Vào thời điểm đó Sài Gòn chỉ có 3 triệu dân, chia ra thì chỉ có 1 triệu rưỡi phụ nữ . Nếu không tính những em bé, bà già thì tất cả những cô gái đang tuổi kinh nguyệt đều là gái điếm?

Tuy nhiên nó cũng nói lên một điều, rằng người Việt đang không được sống với lòng tự tín của mình, nhất là những người con gái.

Cũng mới đây, cảnh sát Hàn Quốc bắt được đường dây gồm có 42 gái mại dâm, trong đó 29 người đến từ Việt Nam.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai ở Nha Trang viết: “Thập niên 80, người Việt trở thành thuyền  nhân. Sau 43 năm, để thoát nghèo người Việt chấp nhận làm cu li , làm nô lệ tình dục ở xứ người.”

Mới đây, nhà báo Lê Trung Khoa của tờ thoibao.de – Berlin làm một phóng sự video clip để nói về thân phận người phụ nữ Việt Nam: Trốn sang Anh, bị mổ lấy nội tạng – Nghề làm móng, ép đi khách buồng sau. Gần đây nhất nhà báo Lê Trung Khoa còn làm clip tiếp tục rằng Nữ sinh Việt Nam rủ nhau biến mất khi sang Anh du học, bỏ học Anh đi vào các động. Không chỉ tại các nước Đông Âu, tại Tây Âu người Việt Nam cũng bị vong thân. Người Việt thuộc giống dân văn hiến, cho nên vong quốc là vong thân.

Chị Hồng, một phụ nữ tại Balan cho biết phụ nữ bên này chăm chỉ buôn bán làm ăn, việc quá nhiều để kiếm tiền mà thậm chí người làm còn không có. Vậy con số phụ nữ Việt sang đây hành nghề bán thân, nếu có, cũng chỉ là thiểu số mà thôi. Những người phụ nữ chân chính, cho rằng con số thống kê không rõ ràng. Tuy nhiên chắc chắn là có, chỉ là không biết đích xác là bao nhiêu.

Sự vô lý ở chỗ, nếu thừa con gái thì xuất sang các nước, nhưng chính con trai Việt Nam cũng đang thiếu phụ nữ. Vậy, tại sao không gả những người con gái này cho những người con trai kia.

Nhìn dáng người thì cũng biết, đây là những cô gái Việt. Những phụ nữ này không có bằng cấp, các tú bà bảo rằng không có bằng cấp thì chỉ có đi làm gái, các cô tủi nhục nghe theo các tú bà.

Dạy “Kiều”  mong bớt cảnh Kiều ,
Mà sao Kiều lại càng nhiều hơn xưa !?

Nền quốc học, vì không lấy con người làm trung điểm cho học vấn, không lấy sự sống làm tiêu chuẩn cho chân lý, cho nên đang đẩy quốc dân vào chỗ ăn mày, đẩy nữ nhân vào con đường vong bản.

Thực ra, phẩm giá con người không nằm ở nơi bằng cấp. Phẩm giá con người cao quý hơn con người hiện tại rất nhiều. L’homme surpasss infinivement l’homme.

Điều quan trọng không phải là chửi bới, cho bằng tìm ra những giải pháp để cứu con người. Có nhiều tổ chức giúp các chị em phục hồi nhân phẩm như Hội phụ nữ Tân dân chủ toàn cầu, Hội phụ nữ nhân quyền, Hội phụ nữ Âu Cơ… Các chị em hãy liên lạc với họ để được bảo đảm và bảo vệ.

Đăng lần đầu 08h15 ngày 31/10/2019- Cập nhật mới nhất 07h03 ngày 25/11/2019

111 thoughts on “Đính chính thông tin về chị em phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan và Séc

  1. Chúng tôi đang sống tại ba lan. hệ cầu quý báo cho bằng chứng cụ thề , nếu không đừng có viết linh tinh làm ảnh hưởng đến những người phụ nữ việt nam tại ba lan như chúng tôi !
    Yêu cầu đưa ra tính xác thực hoặc phải xin lỗi cộng đồng người việt ở ba lan và séc !

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s