img_2115

Phóng viên Chiêu Văn của báo Tuổi Trẻ viết: “Những cái chết ở Essex không phải là tai nạn hay chỉ diễn ra một lần. Chúng là sản phẩm trước hết của một nền chính trị và chính sách nhập cư phi nhân tính hóa, và đối xử với con người và việc họ di cư (một quyền cơ bản) như những trục trặc xã hội.”

Chiêu Văn, tốt nghiệp đại học Việt Nam, viết như vậy với ý muốn đổ lỗi giết 39 mạng người Việt Nam sang cho chính phủ Anh gánh. Báo Tuổi Trẻ, cơ quan ngôn luận của thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nhà giáo Đặng Đăng Phước goi Chiêu Văn là phóng viên đã đổi sang họ Đỗ, tức đổ thừa. Thầy Phước viết: “Nhà người ta, đất của người ta thì người ta muốn rào thế nào để bảo vệ an toàn là quyền người ta. Những người muốn đến nhà người ta làm việc để kiếm ăn thì phải xin phép người ta có đồng ý không đã rồi mới vào thì đó là hợp lẽ!

Đằng này, mình trèo hàng rào để xâm nhập vào nhà người ta bất hợp pháp không may ngã chết rồi đổ thừa rằng tại người ta xây hàng rào cao quá, nghe có được không?”

Giải thích tại sao loại phóng viên như Chiêu Văn lại phải viết kiểu như vậy, luật sư Lê Công Định ở Sài Gòn cho biết: “Cũng tội, nó chỉ biết bào chữa cho mình trước sự công kích quá lớn từ nhân dân.”

Đức Hải sống ở Hà Nội, Việt Nam cho biết: “Đó cũng chính là lý do vì sao không ai thèm đọc và chỉ dùng để gói đồ…”

Lê Quang Hợp sống ở Sài Gòn, Việt Nam nói: “Đỉnh cao của vô cảm và độc ác. Chúng đã phủi tay xong và đang loay hoay tìm cách kết tội những người đã chết thảm.”

P.v

Link báo Tuổi Trẻ:

https://tuoitre.vn/tham-kich-39-nguoi-chet-o-anh-trach-nhiem-toi-thuong-20191101165749404.htm

One thought on “Phóng viên Chiêu Văn báo Tuổi Trẻ nói rằng chết người là do chính sách nhập cư của Anh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s