Ký giả Nguyễn Vũ Bình cho biết ông đã bị rạch va-li trên chuyến bay Hà Nội vào Sài Gòn của hãng hàng không Viet Jestar.

Nguyễn Vũ Bình là một ký giả đối lập ở Việt Nam. Bạn đọc của Vũ Bình nghi ngờ rằng người ta cố tình phá va-li của anh ra để xem những tài liệu trong đó có gì.

Từ Đăk Lăk, nhà giáo Đặng Đăng Phước ở Trung cấp sư phạm mầm non đặt câu hỏi: “Viet Jetstar làm ăn kiểu này thì tự giết mình à?”

Anh Lê Phú Quang sống ở Bến Tre nói: “Hãy xem cung cách phục vụ tại các sân bay của Nhật, họ xem khách hàng thực sự là ” thượng đế ” valy trên băng chuyền được nhân viên lau chùi sạch sẽ, hành lý chở vào nhà ga được sắp xếp nhẹ nhàng- gọn gàng – tinh thần trách nhiệm thật cao !!!…”

Minh Anh, từng làm quản lý tại Bangkok nói: “Phong cách làm ăn với mấy ông bà mafia Đông Âu là thế đó, một khi nó chưa có chỗ đứng bằng mọi giá thậm chí quỳ lạy nó cũng làm, đến khi đạt đỉnh cao chúng xem khách hàng là chó ghẻ.”

Hiện nay có nhiều người kêu gọi tẩy chay Viet Jestar. Con hến chỉ chịu mở miệng khi đã bị luộc chín! Khi xảy ra những trường hợp như thế này nếu có một làn sóng tẩy chay , phản đối không sử dụng dịch vụ của hãng! Phần thắng sẽ thuộc về dân, nhưng như thế thì sẽ ách tắc không lưu, cũng là dân chịu hậu quả. Thực sự đây là trách nhiệm của dịch vụ mặt đất của sân bay chứ không phải của hãng hàng không, nhiều khách đi hàng không Qua-ta 5sao nhưng khi nhận hành lý ký gửi tại Tân Sơn Nhất đều đã bị mở ra lục tìm những đồ đáng lấy.

Trần Tuấn Anh bình luận rằng: “Vì tiền nên bất chấp luân thường đạo lý của hãng này. Mong mọi người nghĩ suy để có quyết định đúng đắn.”

Chị Hương Anna sống tại Hà Nội cho biết: “Đi Vietnam Airlines còn bị nữa là Viet Jestar. Nhớ lần đi du lịch xong chẳng hiểu họ làm như thế nào mà ba-lô bị gãy mất cái chốt quai đeo, mình tức quá gọi thằng quản lý ra. Nó bảo cái này đáng gì vậy chị thích đền bao nhiêu để em đền cho chị. Mình tức chửi cho một trận, không được lời xin lỗi lại còn hách dịch.”

Ở Việt Nam chuyện mở khoá vali không phải chuyện lạ lẫm gì . Vỡ do rơi hay cố tình làm rơi thì không phân biệt được . Người mất có quyền nghi ngờ và chủ hãng phải xin lỗi hoặc đền là phép lịch sự cần thiết để giữ uy tín. Trong thời gian đó, các cơ quan truyền thông độc lập có trách nhiệm thúc ép các doanh nghiệp làm ăn đúng chữ tín.

Phan Lâm Khanh, người tài xế xe taxi tại Paris, Pháp nói: “Người dân cần có người phản ảnh tiếng nói của mình khi các cơ quan truyền thông nhà nước không phục vụ quyền lợi và bảo vệ thì người dân phải cần đến truyền thông độc lập mà thôi.”

4 thoughts on “Hãng hàng không Viet Jestar rạch va-li của hành khách

  1. , chuyện mở khoá vali ko phải chuyện lạ lẫm gì . Vỡ do rơi hay cố tình làm rơi thì ko phân biệt được . Người mất có quyền nghi ngờ và chủ hãng phải xin lỗi hoặc đền là phép lịch sự cần thiết để giữ uy tín !

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s