Marie Arena
Marie Arena

Đây là bà Maria Arena -Chủ tịch Ủy Ban Nhân Quyền tại Quốc Hội Âu châu. Bà là người đầu tiên lên tiếng phản đội EVFTA nếu giới cầm quyền tại Việt Nam không tôn trọng quyền con người.

Vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12 năm nay, dự trù biểu tình trước Quốc Hội Âu Châu để nhắc nhở cũng như lên tiếng về vấn đề đàn áp dân Việt Nam, vận động dân biểu Âu Châu không ký hiệp định thương mại, còn nếu có ký phải đặt vấn đề nhân quyền lên bàn cân. Vào cuộc Bầu cử dân biểu Âu châu Quốc Hội Âu Châu vừa qua, cộng đồng người Việt cũng lobbing được nhiều dân biểu quan tâm đến Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Ngọc, ký giả tự do, làm việc bán thời gian cho đài RFA viết: “EU nên hoãn EVFTA cho đến khi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cho thấy tiến bộ về Nhân Quyền thực chất, rõ rệt và bền vững.”

Nguyễn Hoàng, một người quan sát phân tích rằng: “Đồng ý chống đối không cho Việt Cộng hưởng EVFTA. Lý do: Càng ưu đãi thì chúng càng đầy đọa người dân. Nói rằng cái sửa bằng triết Việt là ngụy biện. Lý do: Việt Cộng kiểm soát giáo dục, đến lịch sử Việt còn không được học thì làm gì được quyền nói đến triết Việt.”

Theo ước lượng của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, có 60% ý kiến dân chúng phản đối EVFTA, 30% muốn cho EVFTA được ký kết, 10% không cần quan tâm xem EVFTA là gì. Con số chính xác có thể chênh lệch một vài phần trăm.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách comments dưới bài báo này.
Lê Ngọc Lan Hương- thư ký tòa soạn- Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

4 thoughts on “Bà Marie Arena, chủ tịch ủy ban nhân quyền tại Âu Châu, người đầu tiên phản đối EVFTA

  1. Tôi đồng tình: Với CQ/ chính thể vn hiện thời chỉ nên tin khi họ có hành động CỤ THỂ và BỀN VỮNG( sau một tg tối thiểu cần thiết), ko nên/ ko thể tin vào lời hứa( bởi vốn họ ko hề biết liêm sỉ là gì bao giờ cả)!.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s