Nhà báo độc lập Lê Trọng Hùng- tự Trung Dân Việt Thương- livestream lên tiếng bảo vệ giáo sư hớt tóc Nghiêm Nguyễn.
Nhà báo độc lập Lê Trọng Hùng- tự Trung Dân Việt Thương- livestream lên tiếng bảo vệ giáo sư hớt tóc Nghiêm Nguyễn. Ảnh trích xuất từ clip

Ngày 05 tháng 11 năm 2019, facebooker Nghiêm Nguyễn, tự là giáo sư hớt tóc, đã bị bắt ở Hòa Bình. Cộng đồng ký giả tự do khắp nơi đã lên tiếng đòi tự do cho ông.

Nhà báo độc lập Lê Trọng Hùng,  trong cập nhật tình hình Giáo sư hớt tóc, đã cho rằng việc tiến sĩ Nghiêm Nguyễn làm là đúng.  Ngoài ra, ông Hùng còn khen công an và Viện kiểm sát Hoà Bình biết thượng tôn pháp luật và phê bình Quốc hội chậm thực thi và thượng tôn Hiến pháp! Sở dĩ nói như vậy vì ông Trọng Hùng từng bị công an Hà Nội đưa lên đồn không đúng pháp luật.

Được biết, giáo sư hớt tóc Nghiêm Nguyễn không hề tham gia tổ chức báo chí nào. Ông Nghiêm thực hiện sứ mệnh sói cô đơn. Hoặc ông có tham gia tổ chức bí mật nào đó. Hiện nay chưa có ai đứng ra bênh vực ông trong tư cách tập thể bênh vực cho thành viên.

Theo nghĩa đạo báo chí, các ký giả cần bênh vực, bảo vệ lẫn nhau. Vì vậy ông Nghiêm Nguyễn, dù không tham gia tổ chức nào, vẫn nhận được một số lời động viên từ một số nhà báo khá có tên tuổi trong cộng đồng.

Ông Lê Hà, ký giả đài Tiếng Dân Tivi Tuyên Quang, cho rằng mọi công dân đều có quyền làm báo và đều được bảo vệ một cách chính đáng khỏi mọi sự đe dọa, bắt bớ, miệt thị…

Lê Hà là người đầu tiên thực hiện một lý tưởng yêu cầu mọi bên tham gia đều phải tuân thủ Hiến pháp, và Hiến pháp bảo vệ quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí cho mọi người dân, mọi ký giả độc lập.

One thought on “Giáo sư hớt tóc bị bắt, cộng đồng ký giả tự do Việt Nam lên tiếng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s