Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình thừa nhận có thẩm phán nghỉ việc vì áp lực tại nghị trường sáng nay 5/11. Ảnh: VOV
Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình thừa nhận có thẩm phán nghỉ việc vì áp lực tại nghị trường sáng nay 5/11. Ảnh: VOV

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình thừa nhận có thẩm phán nghỉ việc vì áp lực tại nghị trường sáng nay 5/11. Nói rằng mạng xã hội gây áp lực làm thẩm phán nghỉ thì không đúng, vì chịu áp lực thì quốc hội còn gặp nhiều áp lực hơn, mà vẫn không nghỉ. Căn nguyên của việc hàng loạt thẩm phán Việt Nam đua nhau nghỉ việc trong năm 2019 là gì?

Nguyễn Hoài Chí Thanh cho rằng đừng đổ cho mạng xã hội. Theo ông, không phải có mạng xã hội hết ăn uống gì được nên xin nghỉ. Ông Thanh nói thêm, những thẩm phán là trùm ăn hối lộ, cấu kết với luật sư đút lót xử trắng thành đen, nếu ai chịu chi nhiều hơn, cán cân công lý được cân bằng tiền.

Nhà báo Nguyễn Hữu Vinh, người xuất thân từ ngành công an với 5 năm học nghề, thừa hiểu các mánh mung trong ngành, viết: “Vậy nếu có ngày bị áp lực từ luật buộc kẻ xử tù oan phải đi tù thay, bỏ tiền túi bồi thường, chắc ngành tòa án xin nghỉ hết?”

Lê Văn An, kiến trúc sư tốt nghiệp đại học Kiến trúc Hà Nội nói: “Không kiếm được chấm mút thì nghĩ ra làm ngoài chứ sao? Trước đây vẫn mút hàng ngày, giờ hết cửa thì nghĩ. Như vậy cũng hay, nhà nước khỏi phải giảm biên chế.”

Vàng thật thì không sợ lửa. Làm việc công chính thì không sợ gì hết.

Ông Hữu Lộc, một người dân giải thích: “Làm xấu sợ người ta nói xấu”.

Có thể nói, một ý hệ cần những con tốt thí thân. Và các thẩm phán chính là những con tốt đó. Sau này dân oan ra tù thì người ta sẽ hỏi tội các thẩm phán, và khi ấy chẳng có ai bảo vệ nổi các thẩm phán cả.

Lê Hà, ký giả kênh Tiếng Dân Tivi Tuyên Quang đặt câu hỏi hài hước: “Thẩm phán Bắc Kạn chưa thấy nghỉ nhỉ.”

Trương Tiến Giáp, sinh năm 1955, viết: “Mạng xã hội. Xã hội là một khối thống nhất. Đoàn kết xây dựng một nét sống văn minh văn hoá của cả một dân tộc ,
Nhưng tại sao xã hội mạng xã hội lại lan tỏa nhanh và mạnh như vậy, mà để một nhóm quan thầy phải sợ như vào hang cọp vậy? Thật buồn cười nếu như, nền chuyên chính vô sản đúng và làm đúng như lời dạy của (chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam ) thì ngày hôm nay đâu có chuyện gì xảy ra.
Cũng vì làm thì ít ăn thì nhiều, báo cáo thành tích, lỗ thì che đậy lãi thì keo vang để lấy thành tích, quan tham ô lợi dụng chức quyền ai làm gì cũng được bao che cho nhau để thoát nạn, thử hỏi sao mạng xã hội văn minh công bằng lại ngồi nhìn các quan tài ấy nhỉ. Muốn xã hội tốt đẹp hơn bao giờ hết, cán bộ dù bé hay lớn điều phải là một cái gương soi, chổ nào bẩn phải rữa sạch nó ngay , thì sự tôn trọng ấy tốt đẹp biết bao. 6-11-2019.”

Phạm Thành, nhà báo lão thành, đài tiếng nói Việt Nam VOV nói rằng sắp có một sự đổ vỡ rất lớn ở Việt Nam. Ai cũng biết rồi sẽ có ngày đó. Cười gượng, hơi cúi mình trước nạn nhân, thành tâm đều không xoa dịu được tấm lòng của những người đi tù oan, nhất là các loại tù như tù chính trị, tù tư tưởng. Các thẩm phán chỉ đợi cho bà già chết thì bồi thường cái hòm là xong. Nhưng có những người sống rất dai, lấy gì để bồi thường cho họ?

Triệu Hoài An.

7 thoughts on “Vì sao thẩm phán Việt Nam đua nhau nghỉ việc năm 2019?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s