Nguyễn Quang Duy

Có bạn đọc thắc mắc luật sư Hoàng Duy Hùng từng nổi tiếng chống cộng, ông từng là đảng viên đảng Đại Việt Cách Mạng và là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia ở Houston, vậy vì sao báo Nhân Dân ngày 29/10/2019 cho đăng bài viết “Một góc nhìn về tổ chức chính trị của người Việt ở hải ngoại”?

Ông nổi tiếng chống cộng là nhờ năm 1992 về nước bị bắt và bị kết án 15 tháng tù. Đến năm 2001, ông lại về nước với ý định đặt bom tại Sài Gòn nhưng không thành phải trốn sang Thái Lan.

Ông càng “nổi tiếng” khi chuyển sang hoạt động chính trị Mỹ trở thành nghị viên thành phố Houston. Tháng 12/2012, ông đại diện thành phố Houston tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn. Sang đến tháng 3/2013 ông hướng dẫn một phái đoàn nghị viên thành phố Houston thăm Việt Nam.

Ông nhiều lần được báo chí và truyền hình cộng sản ca ngợi như một khuôn mặt chống cộng nay thay đổi lập trường.

Trên diễn đàn PhobolsaTV (trước khi bài viết được đăng) ông Hùng công khai tuyên bố ông cộng tác với báo Nhân Dân và cộng tác với nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội.

 

Nội dung bài viết

Ông Hùng chỉ trích đảng Đại Việt Cách Mạng xây dựng trên quan niệm “lãnh tụ chế”, đảng Việt Tân sống nhờ tiền quyên góp và kinh doanh giỏi, ông Nguyễn Hữu Chánh đảng Dân Tộc là “bịp”, ông Đào Minh Quân là “phịa” lập “chính phủ phường chèo” và các “chính phủ” mọc ra như nấm… bài viết đi đến kết luận:

“Chuyện đất nước là chuyện hệ trọng, phải cân nhắc kỹ lưỡng, và không phải là chuyện đùa, hoặc vô tổ chức.

“Người Việt ở nước ngoài có quá nhiều đảng phái, tổ chức, hội đoàn, chính phủ, nhóm, không ai phục ai, ai cũng muốn làm “lãnh chúa trong giang san CÁI TÔI” đầy kịch tính của họ, mà họ còn muốn mang cái quan niệm này về áp dụng cho đất nước, thì đó là mầm họa loạn lạc của dân tộc đưa đến mất nước.

“Sự loạn lạc đó đã và đang được chứng minh qua hoạt động chính trị của một số người trong các cộng đồng Việt Nam trên thế giới, không có quyền, không có tài chính, chỗ nào cũng phân hóa chia năm xẻ bảy, phe này “choảng” phe kia hằng ngày.

“Chỗ nào có chút thực quyền và lợi ích như hội đồng thành phố thì nạn chụp mũ, phân hóa như đang xảy ra ở Westminster, làm ô nhục cộng đồng gốc người Việt.

“Đa đảng dân chủ kiểu này mang về áp dụng cho Việt Nam thì đất nước sẽ loạn, nước ngoài sẽ lợi dụng phân hóa, nguy cơ mất nước không còn là giả thuyết.

“Vì thế tôi kêu gọi các bạn trẻ hãy cảnh tỉnh cao độ trước cảnh đa đảng, dân chủ loạn cào cào này, vì đó sẽ là sự tiêu vong của dân tộc Việt.”

 

Lên tiếng về bài viết

Được chương trình Nửa Vòng Trái Đất phỏng vấn ông Nguyễn Hữu Chánh đảng Dân Tộc cho biết ông phải lên tiếng vì bài viết đã xúc phạm đến tổ chức của ông, đến những người đấu tranh và những người hoạt động cộng đồng.

Ông Chánh cho biết đảng Dân Tộc và những người chống cộng đều là những người yêu nước.

Ngược lại, Hoàng Duy Hùng “thiếu đạo đức chính trị” phản lại lời thề trung thành với đảng Đại Việt Cách Mạng, với Chủ Tịch đảng ông Hà Thúc Ký đã đỡ đầu chính trị cho ông Hùng.

Ông Hùng ngây thơ tin rằng “buông đao thành Phật” có khả năng thuyết phục nhà cầm quyền Hà Nội thay đổi.

Ông Hùng phản bội cộng đồng người Việt quốc gia, tuyên truyền cho nhà cầm quyền cộng sản nhằm thực hiện Nghị Quyết 36.

 

CÁI TÔI của ông Hùng

Trên diễn đàn PhobolsaTV ông Hùng cho biết trước đây ông như con tàu nhỏ “đối đầu” với con tàu lớn cộng sản, còn ngày nay ông thay đổi chiến thuật áp sát con tàu nhỏ của ông vào chiếc tàu lớn để đẩy nó đi đúng hướng.

Ông Hùng không phải là thuyền nhân tỵ nạn, chưa từng lênh đênh trên biển nên không lượng được sức của con tàu nhỏ chỉ cần va nhẹ vào tàu lớn là vỡ tan tành.

Ông Hùng cũng chưa từng sống với cộng sản nên chưa biết trên con tàu cộng sản chỉ vì không làm vừa lòng tầng lớp lãnh đạo nhiều đảng viên bị thanh trừng, đến đời con, đời cháu vẫn còn bị ảnh hưởng. Nhiều người bị thủ tiêu hay bị chết trong tù.

Bởi thế đến nay người dân vẫn tiếp tục rời bỏ con thuyền cộng sản liều chết tìm cách thay đổi cuộc đời, như trường hợp 39 nạn nhân trên chuyến xe tìm đường sang Anh Quốc.

Ông Hùng may mắn từ nhỏ được cha mẹ đưa sang Mỹ một xứ sở tự do muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói miễn là tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ.

Nhưng việc ông Hùng công khai cộng tác với báo Nhân Dân và nhà cầm quyền Hà Nội cho thấy giá trị của tự do mà các thế hệ trước đây phải hy sinh bảo vệ nay bị CÁI TÔI của ông Hùng phản bội.

 

Chính trị người Mỹ…

Ông Hùng cho rằng người Việt hải ngoại khi có chút thực quyền và lợi ích là xảy ra phân hóa như đang xảy ra tại hội đồng thành phố Westminster.

Là người học ngành luật có tham gia chính trị Mỹ, ông Hùng quên rằng chuyện phân hóa đang xẩy ra ngay tại Hạ Viện Liên Bang nơi Tổng thống Trump đang bị tiến hành luận tội và đang xảy ra ở nhiều nơi khác trên đất Mỹ.

Tranh cãi, luận tội và truất phế dân cử là thủ tục dân chủ tuyệt vời được những nhà lập quốc Hoa Kỳ nghĩ ra và ghi vào Hiến Pháp.

Nhờ đó nước Mỹ mới giảm thiểu được tệ nạn lạm quyền, tránh được độc đảng và độc tài xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, nhất là tại Việt Nam.

 

Sinh hoạt người Việt hải ngoại

Sau 30/4/1975, người Việt bỏ nước ra đi, nơi nào có đông người Việt nơi đó có các sinh hoạt cộng đồng dựa trên tinh thần và nguyên tắc bất vụ lợi hay không vì quyền lợi cá nhân.

Các sinh hoạt cộng đồng bao gồm các tổ chức tôn giáo, từ thiện, đồng hương, đồng nghiệp, phụ nữ, cao niên, dạy tiếng Việt, hướng đạo, văn nghệ, võ thuật, văn hóa, yểm trợ đấu tranh… và hầu hết người Việt hải ngoại đều có đóng góp tốt cho các sinh hoạt nói trên.

Đương nhiên chính trị là lý do người Việt phải bỏ nước ra đi, chính nhờ ý thức chính trị luôn gắn liền với sinh hoạt cộng đồng của người Việt hải ngoại, mà hơn 44 năm qua đảng Cộng sản đã tốn bao công sức nhưng vẫn không kiểm soát được người Việt tự do.

Nghị Quyết 36 tự nó chính là một dấu hiệu nhìn nhận sự thất bại của nhà cầm quyền Hà Nội trong việc kiểm soát người Việt hải ngoại.

Chính Nghị Quyết 36 đã cho người Việt tự do thấy rõ hơn Hà Nội luôn rình mò mọi sinh hoạt của họ và vì thế càng phải chống cộng và yểm trợ đấu tranh quốc nội ngày một tích cực hơn.

 

Cách mạng và chính trị.

Một tỷ lệ rất nhỏ những người sinh hoạt cộng đồng tham gia vào các đảng phái hay tổ chức cách mạng hải ngoại.

Các tổ chức như đảng Đại Việt Cách Mạng, đảng Việt Tân, đảng Dân Tộc, bao gồm đảng Cộng sản đều là các đảng cách mạng.

Bản chất các đảng cách mạng là đối đầu hay đối kháng đến cùng nên đương nhiên đa đảng cách mạng dễ dẫn đến loạn lạc chiến tranh. Lịch sử tranh quyền của đảng Cộng sản Việt Nam đã chứng minh điều này.

Bài viết của ông Hùng trên báo Nhân Dân là một bằng chứng mới nhất. Cộng tác với đảng Cộng sản, ông Hùng sẵn sàng tập trung vào góc nhìn tiêu cực nhất của các đảng cách mạng quốc gia để chỉ trích sinh hoạt chính trị của người Việt hải ngoại.

Nếu đảng Cộng sản không thay đổi tiếp tục đối đầu với dân chúng thì cuối cùng số phận của nó cũng như số phận của các đảng Cộng sản ở Nga và Đông Âu.

Và nếu các đảng cách mạng quốc gia không chịu thay đổi để trở thành các đảng chính trị, tiếp tục chủ trương đối đầu tranh giành quyền lực thì cũng sẽ bị lịch sử đào thải.

 

Bỏ Điều 4 Hiến Pháp Cộng sản

Trên diễn đàn PhobolsaTV ông Hùng cho biết tổ chức Phục Hưng đấu tranh ôn hòa đòi bỏ Điều 4 Hiến Pháp nên trong bài viết khi chưa bị kiểm duyệt ông có ý muốn nói tốt cho tổ chức này nhưng bị báo Nhân Dân cắt bỏ.

Báo Nhân Dân không đăng phần này là vì trong Cương Lĩnh tổ chức Phục Hưng đã nói rõ “…chủ trương tiến hành công cuộc phục hưng đất nước trên căn bản xây dựng Dân Chủ Hiến Định, Pháp Trị và Đa Nguyên…”  như thế Việt Nam cần có một hiến pháp mới, do một quốc hội lập hiến được toàn dân bầu lên và soạn thảo.

Mục đích của tổ chức Phục Hưng là Việt Nam phải có tự do chính trị, còn đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp chỉ là mục tiêu đấu tranh ngắn hạn.

Ông Hùng đã lầm lẫn giữa mục tiêu và mục đích nên mới bị báo Nhân Dân kiểm duyệt đục bỏ phần này.

 

Kết luận

Mục đích của bài ông Hùng viết là chứng minh đa đảng gây phân hóa chia năm xẻ bảy, phe này “choảng” phe kia, không có lợi gì cho dân tộc, đất nước sẽ loạn, đưa đến việc mất nước.

Bài viết được đăng trên báo Nhân Dân, cơ quan tuyên truyền chính thức của đảng Cộng sản, xưa nay chỉ được cán bộ đảng viên xem.

Người dân nhất là người trẻ không đọc báo Nhân Dân, như thế bài viết không phải để “cảnh tỉnh cao độ” các bạn trẻ “đa đảng là rối loạn” như câu cuối cùng của bài viết.

Mà mục tiêu chính là để Hà Nội răn đe và ngăn cản cán bộ đảng viên đang tự diễn biến, tự chuyển hóa đòi đa nguyên dân chủ dẫn đến sụp đổ thể chế độc đảng cộng sản tại Việt Nam.

Nguyễn Quang Duy

Melbourne, Úc Đại Lợi

13/11/2019

4 thoughts on “Vì sao báo Nhân Dân đăng bài Hoàng Duy Hùng viết?

 1. Trong đảng CS còn chia phe nhóm nhưng đâu có mất ổn định gì nhiều đâu. Tất nhiên nếu đa đảng thì cần nâng dân trí và luật pháp phải nghiêm. Đa đảng còn có tác dụng xây dựng khối đoàn kết để chống Trung cộng xâm lược. Và phải quên hận thù mới thi hành đa nguyên được.

  Số lượt thích

 2. Trong vidéo nói về tiểu sử LS Hoàng Duy Hùng, thì trước đây , ông LS Hoàng Duy Hùng là “một cây” chống cộng , đã từng vào tù ra khám của Việt cộng, rồi sau đó, một hôm, ông bay về Mỹ, xuống phi trường Mỹ, ông bị CIA của Mỹ, cho biêt, việc ông chông cộng là không đúng với luật pháp Mỹ, vì Mỹ đã có bang giao chính thức với Việt cộng, và cũng không đúng với ý muốn của Mỹ , Mỹ không muốn an ninh Việt Nam bị bất ổn, Mỹ muốn giúp Việt cộng để Việt cộng chống Trung Cộng…tui nhớ đại khái như vậy….
  Nên sau khi nhận được ý kiến của CIA Mỹ, LS Hoàng Duy Hùng thay đổi thái độ, thay đổi chiến lược, thiên cộng, và có ý giúp Việt cộng trong công tác tuyên truyền để đả kích những người chống cộng , hay để binh vực Viêt cộng, để thuyết phục những người chống cộng hãy thông cảm VC và đừng chông cộng nữa …
  Ngay trong bài viết trên, ông Nguyễn Quang Duy có nói rằng, ông LS Hùng muốn mình như chiếc thuyền nhỏ, đẩy chiếc tàu Việt cộng đi theo hướng LS Hùng muốn đi và đến ….
  Tui thấy, ông LS Hùng hành động rất đúng trong hoàn cánh của ông ấy, việc ông LS Hùng “đổi màu” như cắc kè là vì, ông phải đổi màu để tìm đường đi đến đích mà ông muốn, con đường chông cộng cực đoan đã bị CIA cảnh giác, và cảnh báo rồi …không thể theo được nữa, vì, kẻ nào đi ngưc lại ý muốn của Mỹ, đi ngược chiều gió , ngược lại đường hướng của siêu quyền lực thế giới ….thì sẽ bị vô hiệu hoá, hay, bị triệt hạ …ý tưởng vừa nói, không phải của tui, mà là của người có tên là Dr TRÂN, chủ câu lạc bộ kinh tế tài chính của trang mạng Thế giới người Việt, ông Dr TRÂN nầy đã đánh kinh tê tài chánh của VC dữ dội, với mục đích giải thể chế độ VC, nhưng, rồi, ông biến mất cùng một lược với trang mang Thế giới Người Việt, mà không hề để lại tông tích của ông, chết hay còn sống ……chắc ông Nguyễn Quang Duy cũng đã từng đọc và theo dõi các bài viết cùng các hoạt động chống cộng của ông Dr TRÂN nầy ?…
  Ông LS Hoàng Duy Hùng nay theo ủng hộ VC với ý muốn sẽ lèo lái VC đi con đường của ông muốn, chắc không phải con đường xã hội chủ nghĩa lai cộng sản ….
  Nhưng, tui không tin rằng ông LS Hoàng Duy Hùng thành công ! ông vẫn chủ quan như những người thuộc phe tư bản của các cường quốc thế giới đã chủ quan, tưởng lầm, hiểu sai bấy lâu nay, cho đến bây giờ vẫn còn hiểu nhầm cộng sản Việt Nam !
  Bà tiến sĩ Ngô Bá Thành thuộc thành phần thứ ba dưới thời VNCH còn hiên hữu, cũng đã từng nghĩ như vậy, sau khi miền nam VN bị cộng sản VN xâm lăng và cưỡng chiếm, bà nói với tui rằng, mình phải hợp tác với VC , làm cho họ tin mình, rồi mình sẽ làm điều mình muốn …
  Bà Ngô Bá Thành được VC cho đắc cử dân biểu quốc hội, và, được giao giữ chức trưởng ban pháp lý của Quốc Hội VC, một thời gian, khi VC không còn cần dùng tới khuông mặt của bà để trình diễn ở Quốc Hội VC nữa, thì bà bị thất cử, chắc có lẽ vì bà tức giận cho sự lọc lừa của VC, nên , trong một lần trả lời phỏng vấn của các cơ quan truyền thông quốc tế, bà tuyên bố với báo chí rằng, “Việt cộng có cả một rừng luật , mà họ chỉ xài luật rừng …” !!!
  Sau đó , tui nghe tin bà chết , hình như là bị tai biến mạch máu não, không biết do bị « khai trừ » tận gốc hay chết do rủi ro ? !
  Đừng ảo tưởng mà phí thời gian và sức lực …theo đuổi giấc mộng chinh phục VC ….

  Dr TRÂN đã nói với câu lạc bộ tài chánh của ông , nơi trang mạng Thế giới Người Việt rằng :
  « Đừng khinh địch, đừng khinh địch, và đừng BAO GIỜ khinh địch. VC tồn tại 85 năm không chỉ vì mánh mung, họ có 1 sự khôn ngoan quỷ quyệt nào đó mà chúng ta vẫn chưa thể hiểu nổi.

  Họ xí gạt được bao nhiêu bộ óc vô cùng thông minh trong chính quyền Mỹ. Đó là điều không hề dễ dàng. Và biết bao nhiêu lần tưởng chừng họ sắp sụp đổ nhưng rồi họ gượng dậy được… »

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s