Ảnh chụp màn hình facebook của thầy giáo Phùng Ngoa
Ảnh chụp màn hình facebook của thầy giáo Phùng Ngoa

Một thầy giáo tên là Phùng Ngoa, dạy tiếng Trung Quốc tung những lời miệt thị sinh viên Hồng Kông, gọi giới trẻ xứ này là lũ trẻ vô pháp vô thiên.

Thầy giáo Phùng Ngoa không giải thích được, rằng hành động giết người, hiếp dâm của nhân viên Carrie Lam là hợp pháp hợp thiên hay không.

Sau Vũ Khắc Ngọc dạy hoá học trên hocmai.vn, đến lượt Phùng Ngoa công kích những người sinh viên xứ Hương Cảng. Cả hai đều đang gặp làn sóng tẩy chạy từ cộng đồng.

Danh từ “thầy” đang bị sử dụng lầm lẫn tại Việt Nam. Người ta không phân biệt được giữa nhà trí thức và nhà chuyên môn, nên có những nhà chuyên môn tự nhận mình là thầy, như anh dạy tiếng Trung Quốc kể trên.

Bình luận về Phùng Ngoa, luật sư Lê Văn Luân viết: “Khi mà một người chưa thoát ra khỏi cái ăn, cái mặc đơn thuần thì sẽ không thể hiểu nổi được vì sao những người dân Hồng Kông đấu tranh và chấp nhận bị đánh đập, mất việc, bị cưỡng hiếp, bị giết, tù đày. Có thể khoảng một trăm năm nữa nhiều người trong xã hội ta mới có thể hiểu được giá trị mà họ sẵn sàng hy sinh để đạt được ngày hôm nay.”

Điều đáng nói là bây giờ, để giữ mạng, giữ công ăn việc làm, người ta im lặng không nói, nhất là không viết, về tình hình Hồng Kông. Tại sao biết kinh nghiệm từ Vũ Khắc Ngọc nhưng Phùng Ngoa vẫn dẫm lên vết xe đổ? Nguyễn Quốc, một thanh niên Việt Nam giải thích rằng: “Thầy chưa chắc là người tốt, người hiểu biết! Và trong xã hội hiện tại, có rất nhiều “học thức cao” phát biểu ngu ngơ có định hướng!” Ý của Nguyễn Quốc là Phùng Ngoa đã bị ép phải viết như vậy.

32 thoughts on “Thêm một thầy giáo Việt Nam bị cộng đồng xa lánh sau khi miệt thị sinh viên Hồng Kông

  1. Kẻ như Phùng ngoa chỉ là đứa bần cùng nhổ nước bọt phun ra kiếm sống qua ngày Rát cổ họng truyền bá thứ tiếng mà vốn dân tộc Việt chẳng mấy ai ưa nghe từ “”lão sư sấn chai ôm mấn đái tung toé”Bọn người nhuốm màu đỏ loét cộng sản suốt đời khố rách áo ôm biết gì đến tự do dân chủ Chê bai đòi tự do dân chủ Hồng Kông chỉ là lũ phò Tập Cận Bình Vừa nãy mũi ranh biết gì đến Thiên An Môn, Tây Tạng, Pháp luân công chính bàn tay khát máu Mao Tập tàn sát hàng vạn người dân vô tội chết thảm khốc Gần 5000/người Hồng Kông bị quân đội cảnh sát đại lục bắt bớ và giết hại
    Chế độ chủ nghĩa cộng sản thiên đường đại hán là vậy Ngay ở Việt Nam cũng không ít kẻ phải tới hàng trăm nghìn tên ích Tắc phò Tập Cận Bình đang mong chờ ngày tàn cho nước nhà để đón rước đội quân khát máu cộng sản do Tập biệt phái chúng đang hả hê mong đợi
    HÃY CHỜ XEM

    Số lượt thích

  2. Phần lớn bọn dậy tiếng tàu + dc bọn tàu+ tài trợ cho nghiên cức, chơi bời ở tq và dc bọn tq dụ rỗ, mua chuộc, bắt ép(khi chơi bời, làm sai trong thời gian ở tq, nhất là bọn to ) nên phải nghe theo lệnh của bọn tq.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s