Bà Nguyễn Thị Minh Hồng nhậm chức. Ảnh tư liệu
Bà Nguyễn Thị Minh Hồng nhậm chức. Ảnh tư liệu

Đây là Nguyễn Thị Minh Hồng, hiệu trưởng trường đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Bà đang đứng trước tâm bão của cộng đồng mạng. Vai trò của bà Hồng được ví như người thuyền trưởng của con tàu giữa ngã ba ghềnh thác, ngã ba cơn chuyển mình của dân tộc.

Ban giám hiệu trường đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đuối lý tại sao lại cấm. Tại Trung Quốc cấm ư? Việt Nam là của dân Việt Nam chứ không phải của Trung Quốc.

Người ta tố cáo bà Nguyễn Thị Minh Hồng là kẻ ra lệnh miệng cấm sinh viên của trường chia sẻ thông tin liên quan đêm Hồng Kông. Ai vi phạm kỷ l.uật, nếu lần thứ 3 sẽ đuổi học. Sinh viên Hồng Kông cần sự ủng hộ của sinh viên Việt Nam. Ngăn cấm sinh viên Việt Nam liên kết với sinh viên Hồng Kông chẳng khác nào ủng hộ cuộc đàn áp Thiên An Môn.

Cecilia Lê, một cô gái Việt kiều trù rằng: “Bóp nghẹt tư tưởng của học sinh rồi, thế nầy mà làm tới giám hiệu trưởng trường đề nghị cho bà về chăn vịt ăn tiết luôn nhé.”

Có người còn cho rằng, sợ hãi và hoang tưởng đưa họ đến với sự dối trá ngạo mạn.

Thậm chí, có người còn bảo bà Minh Hồng là gián điệp của Trung Cộng. Có người còn đòi đốt trường và thanh toán bà Hồng. Tuy nhiên chưa hề thấy một bằng chứng để xác minh hay bác bỏ việc bà Hồng làm việc cho Trung Quốc.

Bà Ngô Thị Thanh, cựu học sinh trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt nói: “Đây không thể gọi là giáo dục con người, đây là chuồng trại để ra lò những sản phẩm lỗi thời mà thế giới văn minh đã vứt bỏ từ lâu.”

Ông Mai Thanh Truyết Envirovn, cựu sinh viên trường đại học Besancon ở Pháp nhận xét rằng tinh thần tự trị đại học của Đại học Sư phạm Saigon trước 1975 không có luật lệ ..dã man nào áp dụng cho sinh viên như quyết định của ngày hôm nay. Thật là phản sư phạm và phản giáo dục. Ông Truyết còn cho rằng đây là một nền giáo dục nộ lệ của thời Trung cổ.

Mặc dù có lệnh miệng như vậy, các bạn sinh viên khắp Sài Gòn vẫn share bài viết về Hồng Kông rất nhiều. Bà Hồng cũng chưa hề đuổi học một em sinh viên nào. Sở dĩ bà bị dân chửi chỉ vì bà dậy tiếng Trung Quốc làm phó hiệu trưởng rồi lên hiệu trưởng, chứ bà cũng không nhận thức được đầy đủ sự việc để gán bà vào tội cố ý.

Nếu bạn rơi vào vị trí của bà Minh Hồng, bạn có thể làm được gì hơn? Không tìm được bà Hồng thì cũng tìm được người khác để đặt vào vị trí đó. Bà Hồng chỉ là con tốt thí: Trên đe, dưới búa.

Vụ việc lại xảy ra đúng ngày 20 tháng 11, ngày kỷ niệm tôn vinh các nhà giáo Việt Nam. Những đời hiệu trưởng trước của bà Hồng, cũng làm việc như bà nhưng vào thời internet chưa phát triển, các ông đều đã nghỉ hưu an toàn. Còn lại tất thảy mọi hậu quả lại cùng trút lên đầu người đàn bà ấy.

Như cách nói của kiến trúc sư Trần Thanh Vân, đất nước Việt Nam đang trong cơn chuyển mình. Theo phe này thì bị phe kia đập. Không theo phe thì không có tiền sống. Nhiều người đứng ở đâu cũng gặp tai nạn. Đây cũng là điều mà nhà văn Phạm Thành (Bà Đầm Xòe) nói rằng, một sự đổ vỡ rất lớn sắp xảy ra trên toàn cõi Việt Nam.

Mời các bạn xem các bình luận của khách về vụ việc trên, lấy từ các Fanpage của Khối Nghiệp đoàn Viêm Việt.

Lê Ngọc Lan Hương

 

46 thoughts on “Bà hiệu trưởng trường đại học sư phạm giữa cơn chuyển mình của dân tộc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s