Đây là ông Noel Henri người Pháp. Hôm 20 tháng 11 năm 2019, ông đi từ hàng Ngang Hoàn Kiếm Hà Nội đến nhà bạn của ông là anh Quốc Bình chơi tại Cổ Điểm, Hải Bối , Đông Anh, Hà Nội đi taxi biển số 30A 32101. Khoảng cách 17km, bác tài đã lấy của ông ấy 3.060.000 tiền Việt cho khoảng cách trên.

Bây giờ chẳng còn như 30 năm trước nữa. Bằng chứng đầy đủ rõ ràng thì chạy đâu cho thoát. Nếu ông khách quyết làm đến cùng thì tài xế hoặc phải nghỉ việc, hoặc phải lên phường. Trong thời buổi án tích, án sự ghi trong hồ sơ xin việc thì không quay lại nhanh thì đời bế mạc, như cách đùa của chúng dân.

Người dân đọc tin không hiểu sao những bác tài xế tham lam này không thấy những tấm gương trước nhỉ. Vì những đồng tiền không phải của mình mà bán rẻ bản thân và hình ảnh đất nước. Người nước ngoài họ không ngu như các bác tài nghĩ đâu, người ta vẫn trả tiền nhưng chụp ảnh lại là biết người ta không thèm nói chuyện với.

Lai Thành sống ở Thái Nguyên đề nghị giới lái xe taxi rằng, khó khăn thì xin thêm lấy 50-100 ngàn đồng. Đói cho sạch, rách cho thơm.

Anh Phạm Xuân Hưởng ở Học viện kỹ thuật quân sự gọi đây là “Cướp giữa ban ngày”.

Kevin Do, Việt Kiều quê gốc Đồng Xoài nói: “Rồi xong taxi này. Ăn xổi ở thì, khôn lõi lừa lọc, đây là 1 trong những lý do du lịch Việt Nam không thể bùng nổ mặc dù ngàn năm văn hiến, đồ ăn ngon và cảnh đẹp vô cùng.”

Anh Lý A Sang học trường cao đẳng văn hóa Hà Nội cho biết, cái này ảnh hưởng rất xấu cho du lịch Việt Nam. Nhưng tại sao phố cổ có khoảng 3-400 xe taxi dù chuyên bắt khách du lịch? Và các bạn biết không, 1 tháng họ phải đóng 3 triệu tiền luật để có thể chạy phố cổ đón khách. Nó là vua con trong phố, bắt là được thả ngay. Anh em khách sạn vơi du lịch biết mà không làm gì được.

Hồ Bá Đức, trước đây cùng là người trong nghề, nói: “Cũng một thời chạy taxi, cứ thấy cái loại này mà bực, không hiểu về dạy lại con cái về tính thật thà nó sẽ như thế nào, có méo mồm khi nói về đức tính đó không?”

14 thoughts on “Khách Tây đi 17 cây số, tài xế taxi Việt chém 3 triệu đồng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s