Trước trụ sở của VTV. Ảnh tư liệu
Trước trụ sở của VTV. Ảnh tư liệu

Loạt chương trình của VTV nằm trong chuỗi động cơ biến dân làng Đồng Tâm đang đồng thuận giữ đất mà tổ tiên họ cảnh tác lâu đời thành “bọn cướp đất Quốc Phòng”.

Nửa phía Đông cánh đồng 47,36 héc-ta, làng đã hiến cho nhà nước làm đất quốc phòng, còn lại nửa phía Tây cánh đồng 50 héc-ta người ta cũng muốn lấy nốt.

Đây là đất thổ cư. Nhiều thế hệ dân làng canh tác an lành từ thời còn vua. Nếu từ đầu, quân đội thành khẩn đến xin thì có thể dân làng đã cho đất, đằng này lại kéo quân đến cướp thì một mét vuông dân làng cũng không nhường cho họ.

Đài truyền hình Việt Nam VTV- trong những bản tin của họ gần đây, đã đưa tin gian trá về đất của làng Đồng Tâm, hầu khép dân làng này vào tội chống chính quyền.

Đất làng Sênh là đất làng khai hoang. Theo Hiến pháp, đất đai thuộc sở hữu toàn dân. Do đó, muốn đổi chủ phải toàn dân làng bỏ phiếu. Chưa gì thành phố đã giao đất đó cho công ty, dù là công ty quân đội, thì cũng là chiếm đất làng trái hiến pháp. Sự việc còn tồi tệ hơn khi đánh cụ già 81 tuổi đến gãy xương đùi. Nếu lấy sự sống làm tiêu chuẩn cho chân lý thì không còn ai bênh vực được cho việc lấy đất làng Sênh.

Bản thân VTV vi phạm Hiến chương nghĩa đạo báo chí nghiêm trọng. Các phóng viên của VTV sau này có nguy cơ hầu toà, khi ấy họ không thể bảo là em ngây thơ không biết, vì tất cả họ đã tốt nghiệp đại học.

Một thành viên đài này là biên tập viên Vân Anh có lương tri thì đã bỏ nghề từ sớm, năm 2017 chị xin nghỉ việc để ra mở phòng tranh.

VTV rao giảng độc lập, tự do, hạnh phúc, tự do vu khống những người nông dân đương hiền lành thành những tội phạm về đất đai. Ông Nguyễn Quang Hồng Nhân, nhà nghiên cứu về các quyền của con người gọi đây là tự do của lũ cáo trong chuồng gà.

Tư liệu gốc của vụ án này, gồm bản đồ quy hoạch sân bay Miếu Môn (1980) và Quyết định thu hồi đất cho dự án sân bay Miếu Môn của chủ tịch tỉnh Hà Sơn Bình (1981) vẫn được bà con Đồng Tâm cất giữ cực kỳ cẩn trọng, hầu cho không ai có thể chối cãi.

Lãnh đạo tinh thần của dân làng Đồng Tâm, cụ Lê Đình Kình tuyên bố: “Phải giữ đất, dù phải hy sinh cả xương máu.”

Người dân Đồng Tâm kêu gọi: “Những gia đình có con em là bộ đội, công an thì đừng về Đồng Tâm cướp đất của dân. Nếu về, dân giết không tha.” Trích clip Lê Đình Công -con trai cụ Lê Đình Kình.

Một câu nói công bằng của Viettel thôi cũng đủ làm cho dân Đồng Tâm và chính quyền Hà Nội thôi đánh nhau. Tuy nhiên cho đến bây giờ Viettel vẫn chưa hề lên tiếng về sự việc này.

Bà Nguyễn Kim Chi, cựu phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam nói: “Ai sai thì phải sửa? Tại sao phải cố đấm ăn xôi như vậy nhỉ? Tin là lẽ phải thuộc về phía người dân Đồng Tâm. Vì có lẽ phải, rõ ràng , mới dám kiên quyết bảo vệ đất như thế chứ mặc dù họ rất biết mình thấp cổ bé họng ?! Những năm canh tác, người nông dân có tiếc gì đất đai kể cả xương máu đóng góp cho quân đội! Nay không thể quên công ơn đó mà đổi trắng thay đen, dùng áp lực chính quyền để lấy toàn bộ đất của dân làng. Trừ phi Bộ Quốc phòng thực sự cần lấy toàn bộ khu vực đất này thì cần có dự án công bố cụ thể, người dân sẽ phải chấp hành và dư luận cũng sẽ ủng hộ thôi. Mục đích phục vụ lợi ích chung đất nước là ưu tiên hàng đầu!”

Lê Ngọc Lan Hương.

36 thoughts on “Đài truyền hình VTV vu khống những người dân ở làng Đồng Tâm

  1. Cũng vụ tướng Lê Mã Lương đó , dùng cả một hệ thống truyền thông để đấu tố ông .Rồi bây giờ đến vụ Đồng Tâm , nghe giọng điệu tuyên truyền trên VTV là biết xạo và hèn rồi .Tin tức mà phải đọc theo lệnh của người khác thì ..vứt…không đáng tin .Tôi là con dân miền nam nhưng vẫn tin những người dân của ĐT, buông súng thì về với con trâu cái cày mà cũng không yên thân .Đất nước gì lạ vậy ta .

    Số lượt thích

  2. Phải giữ đất thì cũng đúng thôi ,nhưng phải giữ bằng pháp luật chứ không thể hành động vô pháp .Nếu dân Đồng Tâm các bác có đủ căn cứ pháp lý ,hãy tìm tới tòa án ,kiện lại những người đã ký quyết định thu hồi ,quyết định cữơng chế đất …Như thế mới là sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật ,mới được xã hội đồng cảm ủng hộ các bác Đông Tâm à !!!

    Số lượt thích

  3. Ai sai thì phải sửa ? Tại sao phải cố đấm ăn xôi như vậy nhỉ ? Tin là lẽ phải thuộc về phía người dân ĐT. Vì có lẽ phải , rõ ràng , mới dám kiên quyết bảo vệ đất như thế chứ mặc dù họ rất biết mình thấp cổ bé họng ?! Những năm CT , người nông dân có tiếc gì đất đai kể cả xương máu đóng góp cho QĐội! Nay ko thể quên công ơn đó mà đổi trắng thay đen , dùng áp lực CQ để lấy toàn bộ đất của dân làng . Trừ phi BQP thực sự cần lấy toàn bộ khu vực đất này thì cần có dự án công bố cụ thể , người dân sẽ phải chấp hành !và dư luận cũng sẽ ủng hộ thôi . Mục đích phục vụ lợi ích chung đất nước là ưu tiên hàng đầu !

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s