Trương Minh Tuấn trên giường bệnh.
Trương Minh Tuấn trên giường bệnh.

2016, Trương Minh Tuấn đương chức bộ trưởng Thông tin-truyền thông của nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đóng kịch ăn cá để lừa bịp dân cả nước rằng cá biển vùng thảm họa vẫn an toàn. Năm 2019, tức là chỉ ba năm sau, Tuấn bị ung thư giai đoạn cuối.

Phóng viên điều tra Đường Văn Thái xác nhận với Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam rằng đây đúng là Trương Minh Tuấn.

Khắp nơi trên Facebook đầy những bình luận của thường dân, người đời gọi đây là quả báo nhãn tiền.

Tuấn là người ăn cá ở biển Vũng Áng ngày xảy ra thảm họa môi trường cá chết, dùng quả quyết để chứng minh rằng biển miền Trung vẫn sạch. Nói cách khác, Tuấn đánh tráo sự sống bằng sự chết.

Lưu ý rằng, quả quyết không phải là chứng minh.

Một ký giả đưa tin về vụ Formosa là Nguyễn Văn Hoá đã bị tổ chức của Tuấn bỏ tù.

Dù là ăn cá tại biển Vũng Áng hay cá từ nơi khác về, Trương Minh Tuấn và đồng đội đã làm một việc không hay.

Nếu là người có đạo đức, thay vì ăn cá và quay video, Tuấn phải khuyến cáo bà con khoan ăn cá, ít nhất trong thời gian xảy ra thảm họa. Nay sức khỏe Tuấn èo uột như người sắp chết vậy, hoàn toàn chẳng có gì là oan ức.

Giải nghĩa tình trạng thân tàn ma dại của tiến sĩ Trương Minh Tuấn, ấy là do ăn phải cá độc thì chết. Điều này thì đến đứa học sinh lớp 3 cũng biết.

Xưa Tuấn làm cho Formosa, trực tiếp hay gián tiếp thì nay Formosa trả công cho Tuấn trọn vẹn, không thiếu một xu. Một sự công bằng được thực thi cùng khắp vũ trụ.

Bình luận về vụ việc, nhà báo Cát Linh, phát thanh viên của kênh CHTV viết: “Nghe nói đây là ông Trương Minh Tuấn một thời ăn cá Formosa khen ngon, an toàn? Tôi không vui mừng vì chứng kiến cảnh này. Tôi lại không mong có những chuyện này xảy ra, và ngay từ đầu đừng ai vi hiến. Quốc gia này sẽ đẹp lên.”

Một chính phủ đại diện cho dân tộc Việt Nam, đi lên một cách chân chính từ lá phiếu, cho biết họ đã kiện tập đoàn Formosa lên toà án hình sự của Liên Hiệp Quốc. Các giám đốc, chủ tịch của Formosa có thể lãnh án tù chung thân hoặc cao hơn.

Nếu thực lòng ăn năn, Trương Minh Tuấn nên lên livestream và tuyên bố rằng các nhà hoạt động môi trường là vô tội. Các nhà hoạt động ấy đang ngồi tù và rất cần một câu nói công bằng của Trương Minh Tuấn.

Lê Ngọc Lan Hương.

43 thoughts on “Trương Minh Tuấn, người ăn cá Formosa, đang trong cơn tàn hại sức khỏe

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s