Ảnh trích xuất từ Clip

Ảnh trích xuất từ Clip

Video do ký giả quốc tế Đinh Từ Thức-Pháp quốc chia sẻ và xác nhận trong Group của ông: TT Group. Người Trung Quốc vào Việt Nam giống như lũ đầu nguồn tràn về.

Có người bảo rằng đây là dân Việt Nam đang sang Tàu chặt mía thuê. Điều đó không thay đổi ý nghĩa của câu chuyện: Nếu người Việt tràn được sang Tàu thì người Tàu cũng tràn được sang Việt. Cả hai nước chung ý hệ đều thiếu ăn.

Người Việt có tràn sang cũng chỉ để làm thuê sát biên giới. Đi xong về. Còn dân Tàu thì sao ? Sẽ cắm sâu vào ngõ ngách hang cũng ngõ hẻm, lập phố Tàu khắp nơi. Gọi là hình thành nhanh chóng làng tàu, phố Tàu ( không dùng từ “lập” vì không ai cho lập đâu !) Hình thành ngấm ngầm và tự nhiên. Nhà cũng đứng tên người Việt.

Không cần Visa, người Trung Quốc đổ xô sang Việt Nam, hôm nay nhiều hơn hôm qua. Không lẽ Việt Nam còn tốt hơn bên Tàu? Trung Quốc là cường quốc thứ 2 trên thế giới về cái gì vậy?

Ngoài Việt Nam, người Trung Quốc còn tràn qua Cam-bốt, Lào, Miến Diện, và các nước khác.

Hình ảnh người dân ở Tứ Xuyên đói kém và bao vây, tấn công đồn cảnh sát địa phương mới đây. Trung Quốc đang là nơi bất ổn nhất trên thế giới. Về kinh tế, nếu chia ra đầu người, mức sống của người dân Trung Quốc vào loại bét bảng xếp hạng. Cùng với đó là bất công xã hội: quan chức giàu có còn dân chúng thì bị bóc lột đến mức kiệt quệ.

Trong quân đội nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có một lực lượng tên gọi là AK47. Lực lượng này tuyên truyền rằng Trung Quốc là cường quốc số 2 thế giới và Việt Nam nên gia nhập vào đại gia đình các dân tộc Trung Hoa. Sự thực, những người dân Trung Quốc cũng thiếu ăn, phải chạy sang Việt Nam kiếm sống.

Những người dân Trung Quốc này chạy vội vã, cũng như cơn thúc bách miếng cơm manh áo của họ. Tại quê nhà, mưu sinh ngày một khó khăn.

Ông Phan Lâm Khanh, một người tài xế ở Paris, nước Pháp cho rằng chủ đích của Trung Quốc là đuổi những người dân cùng khổ trong nước mình tràn ra xứ ngoài để ăn cướp hay làm bất kỳ điều gì mặc kệ. Nếu vậy thì càng đáng thương hơn cho hàng tỷ dân Trung Quốc sống trong nước đang tranh đoạt miếng ăn hàng ngày.

Với tốc độ gia tăng người Trung Quốc vào Việt Nam như hiện nay, người dân Việt Nam có nguy cơ không còn chỗ ở cho con cháu. Tuy nhiên cũng cần đối xử nhân đạo với những người khách Tàu, thực ra cũng chỉ là nạn nhân của một chủ thuyết nhân tạo mà thôi.

Sau những gì dân Trung Quốc gây ra cho dân Việt Nam trong lịch sử, người dân Việt không muốn cho dân Trung Quốc sang ở nữa. Nếu chính quyền Việt Nam cho dân Trung Quốc sang ở thì đổi lại, theo lẽ công bằng, họ không được sai công an đi cướp đất ruộng dân Việt Nam, càng không được sai công an đuổi thanh niên trai tráng Việt Nam ra khỏi các nhà trọ khắp đất nước mình.

Con người với con người, nếu không cho nhau được chỗ ở, thì cũng không nên ỷ quyền luật pháp mà quấy rối chỗ ở của nhau.

Sau khi kết hôn giả với vợ Việt Nam, đàn ông Tàu có quyền nhập quốc tịch vào Việt Nam. Sau đó họ đưa gia đình bên Tàu sang Việt theo diện bảo lãnh, tương tự như bên Mỹ bảo lãnh người Việt theo diện thân nhân.

Dù có chen lấn kiểu nào thì cũng không đủ đất ở. Dân Tàu chạy qua Việt kiếm miếng ăn, hay dân Việt chạy qua Tàu kiếm miếng ăn, đều không phải là giải pháp lâu dài.

Cho nên mấy chục năm qua, cả dân Trung Quốc lẫn dân Việt Nam đều rủ nhau nhập cư lậu qua các nước châu Âu. Đến nay dân châu Âu cũng siết chặt nhập cư đối với dân châu Á, nhất là sau vụ 39 người chết trong thùng lạnh. Những phần tử ý thức nhất trong hai dân này cần nghĩ cách tổ chức lại đời sống sao cho bình sản, sao cho ai nấy đều được sống an vui, thay vì cúi đầu tranh đoạt như hiện nay.

Lê Ngọc Lan Hương.

41 thoughts on “Nạn đói kém, người Trung Quốc ào ạt chạy sang Việt Nam

 1. Tàu ô, tàu khựa, chú khách, người Minh đường, Thanh đường là tên gọi của những di dân Trung Quốc sang Việt Nam từ các thế kỷ 18, 19, 20 …Đó những đoàn người đói rách, chạy giặc, chạy loạn, chạy mất mùa đói kém trong nước sang Việt Nam sinh sống.
  Có những thời điểm di dân cả triệu người sang Việt Nam khi Mãn Thanh đánh chiếm cai trị TQ, quan lại, thần dân của nhà Minh trốn chạy tuengf đoàn từng lũ sang Việt Nam.

  Số lượt thích

 2. Dân Tàu 1tỷ4 nạn nhân mãn,nhà nước không lo nỗi,các vùng sâu xa người dân rất khổ,chỉ có những tỉnh ven biển thì nhờ phát triển công nghiệp,nhưng bây giờ các hãng xưởng của ngoại quốc rút khỏi vì chiến tranh Mậu dịch với Mỹ nên nạn thất nghiệp lan tràn,nạn tham nhũng của các quan mỗi ngày mỗi nhiều nên chủ trương của Tàu muốn đưa dân đến các nước để đồng hoá các nước đó

  Số lượt thích

 3. Đây là đòn sấm sét dáng mạnh mẽ vào mặt lũ đê hèn AK47 chúng rêu rao, thậm chí cho in TẬP SÁCH Thiên tài TẬP CẬN BÌNH
  Thực chất Tập Cận Bình là tên khát máu lịch sử nhân loại Hít le khi cho quân đàn áp vẫn dặn dò không được phá phách các di sản và kiến trúc cổ đại không cướp phá
  Với Tập Cận Bình khi cùng Mao Trạch Đông từng thảm sát dưới chiêu bài Khơ me Đỏ Biên giới Việt Trung 1979Thiên an Môn thảm sát sinh Viên Bắc kinh Moi gan Pháp luân công cướp nội tạng kinh doanh buôn bán man rợ Hiện đang giam giữ hàng nghìn người vô tội là đàn ông Duy Ngô Nhĩ Tây Tạng đồng thời cho hàng nghìn cảnh sát Bắc Kinh với tư cách ở ngay trong gia đình các tù nhân là vợ và con cái tù nhân để giám sát nhưng thực tế là hiếp dâm vợ tù hợp Pháp Mục đích đồng hóa người thiểu số một tệ nạn man rợ mà đảng Cộng sản Trung Quốc dưới quyền Tập cặn bã mưu đồ độc tài phát xít hóa kiểu mới Dân Trung Quốc cũng khốn đốn do áp lực o ép của CHÍNH QUYỀN BẮC KINH
  Quan giàu sang hách dịch độc tài man rợ dân Trung Quốc khổ tới đáy không dám mui hở răng lạnh bởi sợ hãi đàn áp và tiểu trừ là mưu thâm độc của chế độ cs
  Hàng nghìn dân chạy trốn sang biên giới vn Căm Pu chia và khắp nơi trên thế giới để thoát khỏi sự thống khổ dưới chế độ cọng sản THIÊN ĐƯỜNG XUỐNG ÂM PHỦ

  Số lượt thích

 4. Họ còn thua chúng ta xa , Cũng như phim ảnh chúng ta chỉ thấy được cuộc sống của đô thị không thấy được cuộc sống thực của các vùng nông thôn xa xôi rộng lớn . Các vùng nông thôn xa xôi của TQ thì vô tận cuộc sống của họ còn cơ cực gấp vạn lần bà con của chúng ta . Đừng thấy đỏ đã tưởng chín . Chúng ta hiện tại chỉ còn đồng bào ở các vùng dân tộc là quá cực khổ , các vùng nông thôn đồng bằng cũng đỡ hơn rồi …

  Số lượt thích

 5. Nhưng có nên đối xử nhân đạo khi người tàu tràn sang , mang theo cả nạn cờ bạc và những cái chết trắng với tội buôn bán ma tuý cả xe tải ngang nhiên tien vao chứ không còn chỉ là dấu giếm vài trăm gram như ngày xưa nữa ( ai xem phim Hinton Bang koc thì biết bên đó bất luận bắt được ai mang 100 gram hẻoin trong người là bị kết tội tử hình ngay lập tức )

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s