Vừa qua, VTV ngụy tạo bằng chứng, đăng phóng sự để vu oan cho dân Đồng Tâm vào tội chống chính quyền. Điều này có thể dọn đường để tòa án tuyên dẫn án tù cho nam thanh, nữ tú làng Đồng Tâm.

Ông Nguyễn Việt Hùng sống tại Bà Rịa-Vũng Tàu nói: “Chắc phải làm đơn cầu khẩn Mỹ làm cho Việt Nam vài cái luật như Hồng Kông, cấm quan chức Việt Nam cướp đất dân hoặc liên quan đến đàn áp dân nhập cư vào Mỹ, đuổi cổ hết cái đám đang ở đó về lại Việt Nam và đóng băng tất cả tài sản. Như vậy sẽ bớt được mấy cái vụ cướp này.”

Chị Trần Kim Sam, một phụ nữ Việt Nam nhận xét về VTV: “Cũng vụ tướng Lê Mã Lương đó , dùng cả một hệ thống truyền thông để đấu tố ông. Rồi bây giờ đến vụ Đồng Tâm, nghe giọng điệu tuyên truyền trên VTV là biết xạo và hèn rồi. Tin tức mà phải đọc theo lệnh của người khác thì ..vứt…không đáng tin. Tôi là con dân miền nam nhưng vẫn tin những người dân của Đồng Tâm, buông súng thì về với con trâu cái cày mà cũng không yên thân.”

Ông Thái Khắc Thu, một người dân nói rằng: “VTV là vua tin vịt, vô tội vạ… mà! Thật nhục nhã cho ngành truyền thông…”

Ông Nguyễn Thanh Long, tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội nói: “Vu thì dễ. Giải quyết sao cho êm thấm mới là khó….Tại sao dân nổi xung, chính quyền liệu có đúng 100%. Quyền lợi người dân đã đảm bảo chưa….Phải đưa lên bàn cân để soi xét cho công bằng….Không phải cái gì cũng bảo có kẻ xúi bẩy. Một khi quyền lợi người dân không đảm bảo thì họ chỉ còn cách biểu lộ thái độ để chính quyền xem xét….”

Cũng không thể trách các phóng viên VTV. Họ không còn sự lựa chọn nào ngoài lựa chọn phải đưa tin gian dối. Nếu họ bỏ nghề thì sức đâu mà làm thuê hay cày cuốc?

Biến cố Đồng Tâm làm cho những người dân oan ở Việt Nam mất hết niềm tin vào chế độ. Có người nói rằng không có cái ngủ nào bằng cái ngu của giới lãnh đạo địa phương khi cố lấy cho bằng được đất Đồng Tâm. Bán bò mua cuốc. Để đất cho dân làm nông, dân nộp thuế hàng năm theo phần trăm, chính quyền địa phương còn ăn được nhiều hơn so với xây một nhà máy.

Nhiều khả năng sẽ xảy ra có biến lớn trong những ngày sắp tới.

Anh Phan Thanh Nam, người Hương Sơn, học tại đại học Vinh bình luận: “Khi lửa ở Đồng Tâm cháy lên sẽ là phép thử thay thế trưng cầu dân ý xem xem lòng dân thế nào.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s