Ảnh trích xuất từ Clip
Ảnh trích xuất từ Clip

Đây là giáo sư Đặng Hùng Võ, người ủng hộ chủ trương tăng thuế cao đối với dân Hà Nội và Sài Gòn. Điều này dẫn đến việc các gia đình nghèo không thể sống được ở các thành phố ấy, nói cách khác đây là chính sách tách người người nghèo ra khỏi người giàu một cách “hợp pháp”.

Lương Kim Định, cố giáo sư đại học Văn khoa Sài Gòn viết trong cuốn Chữ Thời rằng: “Đừng yêu ghét vì những lý do nhân vi tạo tác, lấy thí dụ ở những văn mình đã sụp đổ là vì một người đặc ân dựa trên những lý do hoàn toàn nhân vi tạo tác như dòng máu quý tộc hay là sự giàu sang, để rồi đàn áp bóc lột những người khác dầu tài đức, bởi vì tài đức là cái gì không vật chất, không cụ thể như dòng máu, hay sang giàu nên vẫn bị coi thường không cho hưởng quyền lợi. Tất cả những nền văn minh như vậy đều đã sụp đổ.”

Trả lời phỏng vấn của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, giáo sư Nguyễn Đăng Hưng trả lời rằng: “Rất phản động! Phản dân chủ, phi nhân văn và kinh tế!”

“Giàu nghèo về của cải vật chất không thể phân cách con người! Có người giàu nhưng nghèo về tình nhân loại, có người nghèo nhưng tràn đầy lòng trắc ẩn, tương thân tương ái!” giáo sư Nguyễn Đăng Hưng phân tích.

51 thoughts on “Giáo sư Đặng Hùng Võ và chính sách tách người nghèo ra khỏi người giàu

 1. hồi còn là học sinh dưới mái trường xã hội chủ nghĩa tôi được học là người giàu kẻ nghèo chỉ có ở các nước tư bản bóc lột chứ không có ở thiên đường xã hội chủ nghĩa
  như vậy là thằng lùn này phản động rồi
  đảng nên dập tắt tư tưởng của thằng này

  Số lượt thích

  1. Phạm Thị Phương Thanh 🔥 Vậy sao còn đòi tách người nghèo ra khỏi người giàu kìa hỡi bạn ? Khi tiến lên thiên đường xã hội chủ nghĩa ,ko còn giai cấp giàu nghèo nghĩa là phải diệt hết tầng lớp khó nghèo hay sao ? Họ nghèo vì đâu ? 😋🔥💥

   Số lượt thích

 2. Khi làm cách mạng thì sống nhờ dân, khi cách mạng thành công thì vơ vét tiền dân, khi giàu rồi thì muốn tách ra khỏi dân vì sợ thấp hèn so với chúng nó. Ôi định mệnh (đm). Nhầm cách mệnh chứ.

  Số lượt thích

 3. Trưởng giả nhả sự ngu
  Thế giới chẳng oán thù
  Sao ghét dân nghèo thế?
  Phản Búa- Liềm. LiếmTệ
  Phất cờ từ nghèo lên
  Hay thiển sĩ đã quên
  Gốc gác mình xuất phát
  Từ Phân, nước đái nhạt
  Vì có gì ăn đâu
  Giờ lại cứ Gâu gâu…
  Vào người nghèo kiếm sống
  Bảo sao đất giàu rộng
  Họ lại cứ ra đi
  Từ bí ử, chủ… chi
  Cũng yêu hoài “giãy chết”
  Đúng là quân mất nết
  Đớp xong đái vào nồi…
  Đạo đức “sáng như trời”
  Thế mới thành lđ…?!

  Số lượt thích

 4. New york người nghèo có chỗ đến nhập cư không ? Đó chính là thuế và giá nhà đất đắt đỏ làm rào cản người nhập cư bên Mỹ.
  Thượng Hải cũng vậy, không có chỗ cho người nghèo đến ở.
  Nói như anh cựu Thứ trưởng Hùng Võ nghe nhức tai nhưng ngẫm cũng đúng, chỉ ở Hồ Chí Minh thôi dân khu vực đường Đồng Khởi & Nguyễn Huệ đã bị giải tỏa ra ngoài ngoại thành nhường chỗ cho Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đấy thôi.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s