ca-chet-hang-loat-1811-1652.jpg

Đời có câu “lời nói gió bay”. Sau khi Formosa hủy diệt môi trường biển miền Trung lần thứ nhất, người ta vẫn cho tập đoàn này hoạt động, đổ tải lần thứ hai, trong một thời gian dài.

Ông Đào Hùng, người công tác lâu năm trong đài truyền hình Việt Nam VTV tuyên bố rằng, cần khởi tố và phạt nặng những kẻ đã bày trò “dự án bẩn Formosa”.

Có ý kiến ngược chiều cho rằng, có xã nhận tiền Formosa mỗi nhân khẩu hơn 30 triệu. Gia đình đông người thì khoảng 2 đến 300 triệu. Ông Đào Hùng nhận định rằng dân nhận tiền bồi thường là đúng, nhưng vẫn phải đuổi nó đi vì độc hại này nó ảnh hưởng vài chục năm.

Chị Đặng Thị Minh, một công dân Việt sống ở Cần Thơ nói: “Dẫu phải bồi thường hợp đồng bao nhiêu đi nữa, cũng phải đưa ra xét xử bọn phá hoại đất nước …và bắt chúng đền tội rồi xoá sổ Forrmosa.”

Ông Nguyễn Xuân Viên, một người Hà Nội nói: “Bãi thải công nghiệp mà “mình” được hứng do bọn vô học đã phá hoại đất nước này!”

Theo thống kê bỏ túi ( thống kê nhỏ lẻ), có trên 50% dân số Việt Nam muốn đuổi Formosa ra khỏi đất nước. Tuy nhiên vẫn có một cơ quan thống kê chính thức và đồ sôi để có con số cụ thể từ đông đảo người dân để cho những kẻ bênh vực cho Formosa hết đường chối chữa.

Theo hội đồng điều hành của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam được biết, có một chính phủ chính danh, đi lên bằng lá phiếu trưng cầu dân ý đã kiện tập đoàn Formosa Đài Loan lên toà án Liên Hợp Quốc. Dù có rút về đảo thì sớm muộn giám đốc tập đoàn này vẫn sẽ phải ra hầu toà và ngồi tù.

Triệu Hoài An 

3 thoughts on “Việt Nam: quá nửa người dân muốn đóng cửa Formosa

  1. “Theo hội đồng điều hành của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam được biết, có một chính phủ chính danh, đi lên bằng lá phiếu trưng cầu dân ý đã kiện tập đoàn Formosa Đài Loan lên toà án Liên Hợp Quốc. Dù có rút về đảo thì sớm muộn giám đốc tập đoàn này vẫn sẽ phải ra hầu toà và ngồi tù.”
    Xin ban Triêu Hoài An nên bo câu nây, vi trong do co nhiêu diêu tui nghi là không “ôn” …vê mat luât phap. Ban cung biêt, ngay ca luât su, quan toà , con noi sai luât , nên minh không nên noi nhung viêc không thuôc chuyên môn cua minh …và co thê gây hiêu lâm bât loi cho nhiêu nguoi nhât là nguoi dân Formosa…

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s