Trong số báo in ra ngày 04/12/2019, báo Thanh niên đã mạo danh nhân dân Hồng Kông khi đã viết: “Hồng Kông ủng hộ Trung Quốc trả đũa Mỹ”.

Ảnh chụp trang báo in Thanh Niên, ngày 4 tháng 12 năm 2019
Ảnh chụp trang báo in Thanh Niên, ngày 4 tháng 12 năm 2019

100 người Hồng Kông thì có hơn 70 người ghét Trung Quốc. Người Hồng Kông tự nguyện treo ảnh tổng thống Mỹ đầy đường. Do đó không thể nói Hồng Kông ủng hộ Trung Quốc. Thà nói rằng một bộ phận nhỏ trong chính quyền Hồng Kông ủng hộ Trung Quốc thì đúng hơn.

Báo Thanh Niên thừa biết luật 50% trong thống kê. Nhưng họ cố tình đặt tít như vậy để cho bạn đọc nhầm lẫn giữa chính quyền Hồng Kông và nhân dân Hồng Kông. Chính quyền đó chống lại nhân dân nên đã nằm trong luật dân chủ và nhân quyền Mỹ mới ký để uốn nắn.

Facebooker Peter Lee nói rõ hơn: “Hồng Kông ủng hộ Trung Quốc trả đũa Mỹ, Hồng Kông ở đây là chỉ một mình bà Carrie Lam và bộ sậu tay sai Trung Quốc của bà ta, chứ không phải người dân Hồng Kông . Ủng hộ Trung Quốc nhưng gia đình bà ta đều lấy quốc tịch Anh, 2 con của bà ta một đứa học tại Đức, đứa kia cũng học tại Anh.”

Nguyễn Luân, một bạn trẻ người Việt sống tại thành phố Sài Gòn nhìn nhận như sau: “Thật ra báo nó cũng trích lời từ cái chính phủ độc tài của Carie Lam thôi, còn lòng dân Hồng Kông thì cả thế giới thừa biết. Nhưng cái tít này không chấp nhận được.”

Đăng lần đầu 12h05 ngày 05/12/2019- Cập nhật mới nhất 08h01 ngày 06/12/2019

32 thoughts on “Báo Thanh niên Việt Nam mạo danh nhân dân Hồng Kông

  1. Thì cũng giống như nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam thôi : Miệng nhân danh CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN. Nhưng lại đàn áp dân, đánh đập dân, kết án tù dân thậm chí sát hại dân khi người dân yêu nuớc trỗi dậy chống giặc Tàu xâm lược, Hán hoá dân tộc Việt đó thôi !

    Trong nuớc chiêu trò này áp dụng đối với dân tộc Việt thế nào thì chúng cũng áp dụng tuyên truyền giúp TQ y như vậy, vì chúng nó là tay sai làm mọi cho Tàu Cộng để hưởng chút quyền lực và tiền tài rót từ Tàu Cộng đó. Lạ gì chuyện này !

    Số lượt thích

  2. Xạo hết chỗ một người kém về công nghệ thông tin như tôi còn không tin nổi thì lừa đc ai.hong Kong ủng hộ kẻ máu lạnh tập cận Bình kẻ thù của dân tộc họ sao.nếu họ ủng hộ tập thì cần gì phải tham gia phong trào dù vàng và cũng chẳng có một hoàng chí phong

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s