Hàng đoàn người lũ lượt xếp hàng chờ xuất cảnh ở sát biên giới .Ảnh: N. Trường- báo Tiền Phong
Hàng đoàn người lũ lượt xếp hàng chờ xuất cảnh ở sát biên giới. Ảnh: N. Trường- báo Tiền Phong

“Có đi có lại. Người Việt ồ ạt qua Tàu làm thuê. Người Tàu hồ hởi sang Việt Nam làm chủ.”– ký giả Đinh Từ Thức, Paris nhận định.

 

Bà Nguyễn Bính, chủ xưởng bún Nguyễn Bính ở Sài Gòn kể câu chuyện gia đình mình. Một gia đình ở một tỉnh Tây Bắc có hai chị em. Người em gái được cưng chiều, đòi sang Trung Quốc làm. Sang đó chẳng hiểu sao làm vợ và sinh con cho người Trung Quốc. Khi gia đình bên Việt Nam sang đưa về thì cứ đến ngày trong tháng là lên cơn co giật, thuốc men không chữa được. Biết là bị bỏ bùa, gia đình đem trả cô em sang cho ông chồng Trung Quốc, thỉnh thoảng sang Trung Quốc thăm con gái chứ không dám đưa con gái về. Đến nay người chị Nguyễn Bính đã là tỉ phú nhưng vẫn không chuộc được em về nữa. Bà Bính vừa làm vừa kể câu chuyện này với phóng viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Anh Nguyễn Cao Trung, một người trẻ Việt Nam nói: <<Chết bởi câu “bên kia biên giới là nhà…”>>

Ông Nguyễn Duy Thực, thành viên quân đội Bắc Việt cự nhau với Trung Quốc năm 1979 cho biết, trong chiến tranh 1979, Trung Quốc đã thả khí độc giết 400 người Việt Nam trong pháo đài. Để làm được điều đó, trước hết Trung Quốc đã sai người sang Việt Nam do thám, dưới danh nghĩa những con buôn, những công nhân bình thường.

Người Trung Quốc nay đang sang Việt Nam để làm gì? Cho đến nay đó vẫn đang là câu hỏi. Chị Ngô Thị Thanh, bạn đọc của ký giả Từ Thức tỏ ý muốn toàn dân Việt tỉnh thức. Chị viết: “Kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam và là hiểm hoạ của thế giới.

Tin phân tích cập nhật,  những người Tàu ồ ạt sang biên giới Việt Nam là những người trốn chạy dịch virus Vũ Hán.

Ủng hộ Qũy bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức.

Donate us

$10.00

50 thoughts on “Người Việt ồ ạt qua Tàu làm thuê, người Tàu hồ hởi sang Việt Nam làm chủ

 1. Tha hồ xuất ngoại ( có đứa nó bảo : bây giờ vn tự do ,đi đâu,đi làm gì cũng được!) .
  Đọc mà muốn … trên thổ dưới tả ! … điệt con bà mười đời cái lũ đảng đỉa ,đảng đĩ,đảng mafia đỏ vẹm cộng !

  Số lượt thích

 2. “Trong một xã hội mà 2, 3 người bệnh phải chen chúc nhau trên một chiếc giường, trẻ em phải ngồi trong những lớp học đến 50 thậm chí hơn 50 em trong khi tượng đài hàng nghìn tỷ mọc khắp nơi. Các cô nuôi dạy trẻ không có nghiệp vụ chuyên môn trong khi hàng ngàn cử nhân, thạc sỹ ra trường thất nghiệp.
  Trong cái xã hội mà tiến sỹ thật thì đi chạy xe ôm còn các đức cao vọng trọng ngồi trên ghế đỏ xài bằng dởm!
  Trong cái xã hội mà trẻ bơi qua sông đến trường thì công sở từ cấp xã phường đã hoành tráng nguy nga như lâu đài cung điện! Một xã hội mà thiếu trường học và bệnh viện nhưng lại thừa sân golf!
  Trong cái xã hội mà khẩu hiệu mang những chữ “công bằng” “dân chủ” “văn minh” có ở mọi nơi thì một cậu bé ăn trộm ổ bánh mì khi đói lòng bị ngồi tù trong lúc quan tham chiếm đoạt/ gây thất thoát hàng nghìn tỷ chỉ bị “cảnh cáo”; người có ý kiến trái chiều bị chụp ngay cái mũ “phản động”; Cái xã hội mà nhân danh sự kiên định chính trị, người ta sẵn sàng vu khống cho một người phụ nữ chân yếu tay mềm dám lên tiếng chỉ trích cái xấu. Trong khi có vị ĐBQH phê phán tuổi trẻ thờ ơ với chính trị, TBT lo ngăn chặn tình trạng “chán đảng khô đoàn, nhạt chính trị”, có những người trẻ tuổi vừa quan tâm tới chính trị đã bị kết tội rồi! Một xã hội mà nhiều người thích vào đồn công an tự tử. Văn minh được thể hiện qua các lễ hội man rợ đâm trâu, chém lợn, cướp lộc. Đó là cái xã hội mà ông chủ nghèo è lưng nuôi lũ đầy tớ giàu sang, cái xã hội mà quan chức nói dối lem lẻm!”
  – Cô giáo Biên Cương.

  Số lượt thích

 3. Thằng giặc khôn ngoan nó vượt sang
  Dân mình dốt nát tưởng đàng hoàng
  Cũng chui nhà nó làm nô lệ
  Tôi tớ khựa Tàu chịu lấm loang
  Bảy chín mưu đồ quân ác bá
  Gần đây Tư Chính chúng nghênh ngang
  Chúng vô làm chủ ta nô lệ
  Đục nước béo cò dốt bẻ bàng

  Số lượt thích

 4. Việt và Do Thái

  Thế mà mấy ông tôi quen lại nói là người Việt ta giống người Do Thái. Mà đấy là các ông ấy toàn học ở LX về.

  Chắc các ông ấy không biết cái chuyện tiếu lâm ở Liên Xô họ nói, cái chuyện chỉ vẻn vẹn trong một câu : ” người Do Thái quét rác “

  Số lượt thích

 5. Đất nước tiền rừng bạc bể mà dân đi khắp thế giới để làm thuê gánh mướn gái phần nhắm mắt đưa chân lấy chồng xứ lạ phần đi khắp thế giới bán thân nuôi miệng tất cả cũng nhờ cái đảng thổ tả vinh quang

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s