Nguyễn Đức Chung. Ảnh tư liệu.
Nguyễn Đức Chung. Ảnh tư liệu.

“Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” Nguyễn Đức Chung, khi bị chất vấn và đuối lý trong vụ đuổi chuyên gia Nhật Bản về nước, đã đổ tội cho những người soạn thảo văn bản đánh máy sai để cho mình đọc cũng sai theo.

Gọi là người soạn thảo văn bản cho sang, chứ thực ra đó chỉ là những người đánh máy, bảo sao đánh vậy. Đánh xong họ cũng không được ký, vì đó không phải là lời văn của họ, mà phải trình cho cấp chỉ huy ký, vì đó là lời văn của chỉ huy. Những người đánh máy mà không ký tên mình thì không có lỗi trong văn bản. Lỗi thuộc người ký tên.

Ông Chung nói rằng Chung nói các chuyên gia Nhật Bản vào thử nghiệp không xin phép.
Dân chúng giả sử  Chung nói đúng thì các chuyên gia Nhật vào Việt Nam thử nghiệm không xin phép thật, vậy thì cơ quan quản lý các cấp của Hà Nội ở đâu mà để 1 người nước ngoài ngăn cả 1 đoạn sông để làm cả mấy chục ngày giữa Hà Nội?

Anh hùng là người có lỗi thì nhận lỗi. Tướng công an Nguyễn Đức Chung đổ tội  cho những người đánh máy thấp hèn, do đó phải xét lại định nghĩa về “anh hùng” đang phong  cho nhau tràn lan  bừa bãi trong xã hội Việt Nam.

50 thoughts on “Vụ làm sạch nước sông Tô Lịch: Nguyễn Đức Chung đổ tội cho người soạn thảo văn bản

 1. Thằng cọng sản nào cũng dối trá , lưu manh , vô trách nhiệm, vô lương tri , nặng nề vật chất , chối bỏ tinh thần … Đặc biệt những thằng có chức quyền – dù lớn dù nhỏ ! Thật khó mà tìm ra một thằng cọng sản lương thiện , trung thực & có lương tri ! Chúng đóng kịch rất giỏi !

  Số lượt thích

 2. Đúng thì a đã nhận huy chương a hèn chứ không phải a hùng
  Đã sai thì sửa không ai cố chấp sỉ diện để rồi làm hại dân hại nước hèn hạ hơn là đổ cho người khác không lẻ thằng đánh máy thư ký vẽ bùa sau đeo vậy

  Số lượt thích

 3. Ủa sao câu này nghe quen quá…hình như câu nói đổ lỗi cho ng khác đã đc mặc định rồi nên khi hữu sự cần đến là nó sẵn sàng tuôn ra. Vô liêm sỉ là đấy. Chỉ khi nào biết nhận lỗi thì mới tự sửa lỗi còn k thì vẫn hèn hạ.🤣🤣

  Số lượt thích

 4. Bên này biên giới là nhà.
  Bên kia biên giới mồ cha đứa nào?😏

  Dân hà nội tập thích nghi với khí thải.bụi mịn thuỷ ngân.uống nước nhiễm dầu.phân lợn…và còn nhiều thứ độc hại khác nữa….thích nghi dần đi là vừa.😎😎😎😎Người ta đến giúp miễn phí.mà chúng nó 0 thích.còn gây khó khăn.Hỏi cái xã hội này.có lũ thối tha làm lãnh đạo.thì cái xã hội này.thối nát cỡ nào.😤😤😤😤

  Số lượt thích

 5. Comment copy của một bạn trên FB:
  Dù nhìn dưới góc độ nào tôi cũng thấy chủ tịch thành phố Hà Nội cực kỳ ngu. Đây là những bức ảnh, clip quay cảnh chuyên gia Nhật Bản đang thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch.
  Chung nói :
  – Các chuyên gia Nhật Bản vào thử nghiệp không xin phép.
  Tôi đặt ra 2 giả thiết :
  – 1/ Nếu Chung nói đúng, các chuyên gia Nhật vào Việt Nam thử nghiệm không xin phép thật . Vậy thì cơ quan quản lý các cấp của Hà Nội ở đâu mà để 1 người nước ngoài ngăn cả 1 đoạn sông để làm cả mấy chục ngày giữa Hà Nội như thế này ?
  Rõ ràng Chung quản lý thành phố quá kém.
  – 2/ Nếu Chung nói dối thì Chung không đủ tư cách là chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Một sự việc rõ như ban ngày thế này mà Comment lấy từ FB:
  Chung không dám nhận để sửa sai thì những việc kín như liên quan đến công ty Nhật Cường thì đời nào Chung nhận.
  Là một công dân thủ đô tôi đề nghị Chung nên từ chức ngay và luôn.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s