Vũ Phi Long
Vũ Phi Long

Ông Nguyễn Ngọc Già, một người ký giả cho biết: “Thật nhục nhã cho giới luật sư khi chứa chấp những bản mặt hèn hạ như Vũ Phi Long! Nguyễn Ngọc Già bị Vũ Phi Long kết án 4 năm tù giam & 3 năm quản chế tại phiên sơ thẩm.

Ngoài ông Nguyễn Ngọc Gìa, nhiều người còn làm chứng là ông Vũ Phi Long đã đẩy nhiều người vào tù, trong những bản án với những tội danh không rõ ràng mà hiện nay đang dùng từ “tù nhân lương tâm” để gọi tạm những người tù ấy. Người ta đang đề xuất dùng từ “tù nhân tư tưởng” mới thích hợp hơn cả.

 

Người cùng làng biết việc Long làm thì thốt lên: “Thằng Long con bà Huê đây sao bà con?”

Hiện nay bố mẹ, dòng họ của Long hết sức xấu hổ với làng xã, bởi ai ai cũng nhìn ra được những bất công do ngành tòa án của Long gây ra, mà đứng đầu lại là Long chứ không phải là ai khác.

Chị Nguyễn Thị Liên giải thích lý do tại sao xã hội có nhiều hạng người như Vũ Phi Long: “Luật sư chạy án mà. Loại này thì bọn gian thương cần lắm.”

Sau khi hết tuổi làm thẩm phán, Vũ Phi Long hạ cánh an toàn làm luật sư. Ông Hy Go gọi đây là “Nhập bầy, tiếp tục cướp“.

Anh Lê Dũng, một người dân Hải Phòng nhận xét về Vũ Phi Long: “Lại kiếm bộn từ chạy án. Cầu quả báo đến với những thằng này thật nhanh!”

Hoàng Kỳ, một người dân sinh năm 1963 nhận xét: “Nhìn kỹ mới thấy cái mặt của nó rất độc ác. 100% … mất nhân tính.”

Và nó thực đã đến thật nhanh. Những người bạn trước đây cùng khóa học ở Đại học Pháp Lý với ông cựu thẩm phán- tân Luật sư Vũ Phi Long kể rằng ông có 2 con trai nhưng đều nghiện ngập. Mai này lúc các tù nhân đòi công bằng, Vũ Phi Long sẽ trả lời là “tôi bị ép”, “tôi không biết”. Vì ông cao to, sao không đi làm nghề khác sống? Người chỉ cao có 1m6, nặng chỉ có 50 kg còn có sức đi phụ hồ, nên không thể nói là Long không thể làm nghề nào khác, Long bị ép làm nghề đổ tội cho người khác. Ông đã tốt nghiệp đại học chứ không phải đứa con nít lớp 2, do đó càng không thể nói là “tôi không biết”.

Ông Đỗ Văn Dũng cho rằng cần phải ngăn chặn dạng thẩm phán như Vũ Phi Long. Từ Hà Nội, ông viết: “Rồi tên này sẽ thành một thằng cò chạy án và deo rắc oan khuất lên đầu người khác đây.”

Ông Nguyễn Viết Tân, cựu học sinh trường trung học phổ thông An Lão- tỉnh Hải Phòng nói: “Nhìn thằng này 1 phần người 3 phần thú. Sẽ còn nạn nhân tiếp theo: Mất tiền, mất nhà vì nó.

Anh Trần Tuấn sống tại Vĩnh Long đề nghị: “Tẩy chay thằng luật sư Phi Long này ngay.”

Phụ lục:

Thăm dò dư luận: người Việt Nam có muốn Châu Âu có nên ký hiệp định song thương EVFTA hay không?: http://bit.ly/2ZfG6Wc

50 thoughts on “Vũ Phi Long, tên thẩm phán đẩy bao người yêu nước vào con đường tù tội

  1. Chỉ dù còn người chúng ta ở thế gian có làm gì đi trăng nữa vẫn phải qua một phiên tòa xét xử của một đằng tôi cái đó là ông trời sẽ mở quyển sách sự sáng ra mà cho lên mới người ở thế gian chỉ là cõi tạm mà thôi

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s