Nhà giáo Đào Quang Thực trong một phiên tòa xử kín
Nhà giáo Đào Quang Thực trong một phiên tòa xử kín

Nhà giáo Đào Quang Thực, năm nay 58 tuổi, là cựu giáo viên trường tiểu học Triệu Phúc Lịch, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã chết một cách không rõ ràng trong nhà tù số 6- trại giam Thanh Mỹ-Thanh Chương của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nhà giáo Đào Quang Thực, sống tại tỉnh Hoà Bình, bị bắt ngày 6/10/2017 với cáo buộc theo điều 79 Bộ luật hình sự – “Âm mưu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Hôm 17/1/2019, tại tỉnh Hòa Bình, một tòa cấp cao của Việt Nam đã xử phúc thẩm nhà giáo Đào Quang Thực 13 năm tù và 5 năm quản chế với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Phiên toà không cho phóng viên, ký giả quốc tế đến tham dự.

Một thẩm phán của hệ thống tòa án Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là Vũ Phi Long hiện không dám nhìn mặt bà con làng xóm vì cuộc đời đã tuyên những bản án bất công đối với những con người hiền lành dám biểu đạt tư tưởng, một điều được bảo trợ trong Hiến pháp năm 1946 của cố chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hiến pháp hiện hành và gần đây nhất của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là Hiến pháp 2013, đề rằng tư tưởng chủ đạo của Việt Nam là chủ nghĩa Mác- Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Chiếu theo điều đó, tất cả những di huấn của Hồ Chí Minh đều có giá trị và các thẩm phán ngày nay không có quyền sửa đổi để bỏ tù bất kỳ ai.

Nhiều thẩm phán trong hệ thống tòa án các tỉnh ở Việt Nam biết là mình đang làm sai. Nhiều người run sợ nên đã bỏ nghề, đi làm nghề khác.

Câu chuyện của thẩm phán Vũ Phi Long, cùng với việc nhà giáo Đào Quang Thực chết một cách oan ức, là tiếng chuông kêu rằng cần phải có  những anh hùng dám đứng lên để cải cách luật pháp cho dân tộc Việt Nam.

Vũ Phi Long
Vũ Phi Long- thẩm phán đẩy nhiều người yêu nước vào tù.

Thẩm phán tuyên án đối với nhà giáo Đào Quang Thực thừa biết là mình tuyên án xong thì thầy Thực có thể chết trong tù. Do làm theo chỉ đạo nên làm bừa, tuyên án bừa. Nay thầy Thực chết thật, vị thẩm phán ấy đang run sợ như cầy tơ.

Chị Nguyễn Akimoto, người lao động Việt Nam tại Nhật Bản nói: “Mọi người phải nhớ mặt tên gian ác này nhé.”  

Theo nhiều chuyên gia luật, không cần dùng Hiến pháp mới 2020, chỉ cần dùng Hiến pháp 2013 cũng đủ để bỏ tù ngược các vị thẩm phán. Vẽ vòng rồi lại dẫm vào vòng.

Hiện nay ở Việt Nam đang có phong trào dân chúng tìm nhà riêng và tìm danh tính bố mẹ, người thân của các thẩm phán không công bình để bêu tên lên mạng. Lê Kiêm Tuyết  sống ở Bắc Kạn rủa sả thế hệ thẩm phán này rằng: “Sẽ đến ngày dòng họ chết không có chỗ mà chôn.”

Anh Thái Trương, một người làm nghề thợ vẽ, đề nghị rằng nên “Ghi danh những thằng này vào sử sách để người đời nguyền rủa chúng đến ngàn sau.”

 

47 thoughts on “Nhà giáo Đào Quang Thực chết trong nhà tù nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

 1. Biểu tình ở HK nó còn dám đánh dùi cui, bắn thẳng vào cổ trước baó chí truyền thông đi khắp thế giới , thì chết trong tù có gì làm bằng chứng đâu, CS mà !!!. Hy vọng 2020 sẽ qua trang sử mới,, không còn đảng CS trên thế giới . Hú ba hồn chín vía Tap Can Binh và NPT chầu diêm vương vào năm tới

  Số lượt thích

 2. Thật quá bất công cho ng chỉ nói lên chính kiến của mình. Tự do là đây sao.???Còn thẩm phán Long ông hãy nhận lấy bản án của cuộc đời ông khi ông tuyên án ng khác một cách thoải mái ..luật nhân quả sẽ đến sớm với những kẻ vô nhân, vô đạo…sống rất dai trên giường bệnh, muốn chết mà k chết đc..m

  Số lượt thích

 3. HON O6 TRIEU DAN HAY NHO TEN CONG SAN BAC VIET CONG HA NOI TAN AC MOI RO ” NGUYEN PHI LONG ” NAY!!
  DE KHI HON 96 TIEU DAN VIET NAM DUNG LEN DAU TRANH DOI ” TU DO DAN CHU QUYEN LAM NGUOI ”
  LUC DO ” HONG SUNG TOA AN LICH SU CUA DAN TOC VIETNAM ” SE PHAN XET NGHIEM KHAC NHUNG TEN CONGVSAN BAC VIET CONG HANOI AC ON TAN AC NAY KHONG XA

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s