Cộng đồng ký giả, nhà hoạt động Hà Nội thăm mẹ ký giả Lê Anh Hùng
Cộng đồng ký giả, nhà hoạt động Hà Nội thăm mẹ ký giả Lê Anh Hùng. Ảnh tư liệu

Ở Hà Nội, cộng đồng ký giả Việt Nam đang vận động trong nước và quốc tế để giải cứu ký giả Lê Anh Hùng. An bị đưa từ nhà giam sang trại tâm thần và tiêm thuốc đến mức tê dại.

Lê Anh Hùng là ký giả kịch liệt tố cáo Hoàng Trung Hải là Hán gian, gián điệp Trung Quốc cài cắm vào hàng lãnh đạo Việt Nam. Ngoài ra, anh còn dám tố cáo đương kim tổng bí thư đảng cầm quyền là Nguyễn Phú Trọng. Anh bị đưa vào tù lần thứ hai.

Điều chú ý ở đây là Nguyễn Phú Trọng không trực tiếp ký kết  các văn bản, mà chỉ có Hoàng Trung Hải. Vì không trưng được bằng chứng về ông Nguyễn Phú Trọng nên Lê Anh Hùng phải vào tù. Lần vào tù thứ nhất,  hai vợ chồng Lê Anh Hùng mỗi người một nơi. Phía an ninh cho một người tiếp cận vợ của Lê Anh Hùng và chị này mang bầu. Đây là cách phá hoại gia đình hòng dằn mặt người ký giả trung thực.

 

Trong những ngày này, dàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam đang sửa soạn truy tố Hoàng Trung Hải.

Khoảng năm 2016, gặp ký giả Triệu Hoài An của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam (lúc đó chưa mở nghiệp đoàn), ký giả Lê Anh Hùng đã tố cáo gián điệp Trung Quốc mua đất tại Hà Tĩnh để thâu tóm đất đai và gián điệp kinh tế. Nhiều người cho là Lê Anh Hùng suy diễn. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau đó, Formosa- nhà máy mác Đài Loan ruột Trung Quốc gây thảm họa môi trường biển chết toàn miền Trung, người ta mới nhớ lại những gì anh nói.

Như vậy, sớm hơn mọi công chức Hà Tĩnh, giáo sư- tiến sĩ bộ môi trường, ký giả Lê Anh Hùng đã tiên tri về số phận của dân Hà Tĩnh.

Từ Tây Nguyên, nhà giáo Đặng Đăng Phước viết: “Tôi thương Lê Anh Hùng vì cậu ấy rất chân thành và có lòng ái quốc xuyên suốt trong cả quá trình đấu tranh chống bất công, tham nhũng, chống bạo quyền ngang ngược! Hiên ngang bất khuất như chính cái tên của cậu ấy!
Hy vọng các tổ chức quốc tế lên tiếng để cứu Lê Anh Hùng ra khỏi trại tâm thần để đi “chữa bệnh” ở nước ngoài một thời gian rồi về Việt Nam!”

Triệu Hoài An.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/34gqAtV

Đăng lần đầu 06h38 ngày 12/12/21019- Cập nhật mới nhất 18h21 ngày 13/12/21019

30 thoughts on “Ký giả Lê Anh Hùng bị tiêm thuốc tâm thần, cộng đồng ký giả phản đối cách đối xử với tù nhân.

  1. Ác quỷ đã lên trần gian trà trộn với loài người để tiêu diệt con ng. Chúng tiêm thuốc để tiêu diệt ý chí của anh Hùng và cũng muốn cho mng biết những điều anh phản ánh chỉ là một ng điên rồ, k đáng tin.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s