hoang-trung-hai-ok-1.jpg

Ký giả Lê Anh Hùng tố cáo 2 người: một là Hoàng Trung Hải, hai là Nguyễn Phú Trọng. Nguyễn Phú Trọng thừa tinh khôn, không trực tiếp ký kết  các văn bản, mà đẩy cho các đàn em như Hoàng Trung Hải ký. Vì không trưng được bằng chứng viết về ông Nguyễn Phú Trọng nên Lê Anh Hùng phải vào tù. Lần vào tù thứ nhất,  người ta đã tách hai vợ chồng Lê Anh Hùng mỗi người một nơi. Phía an ninh cho một người nam tiếp cận vợ của Lê Anh Hùng và chị này mang bầu. Cuộc đời ký giả Lê Anh Hùng tan nát.

Về vấn đề gốc gác, nhiều người cho rằng không nên cho người gốc Hoa như Hoàng Trung Hải làm ủy viên, quan chức lớn, hoặc kết tội Hải làm gián điệp vì lý do này. Tuy nhiên cần phải nhịn nhận rằng nhiều người Trung Quốc nhập cư lâu đời tại Việt Nam cũng đóng góp rất nhiều cho quê hương mới của họ.

Từ Pháp quốc, ký giả Nguyễn Đình Nhân cho rằng:  “Không nên kỳ thị người Việt gốc Hoa
Ở đâu cũng có người xấu người tốt. Tuỳ theo giáo dục và tầm hiểu biết.”

Tuần qua, báo chí Việt Nam, hàng quốc doanh, như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Dân Trí, VTC… đã nhận chỉ thị để đồng loạt đăng bài nói xấu ông Hoàng Trung Hải, dọn đường cho việc bắt ông này bỏ tù.

Khi Hoàng Trung Hải còn tại vị và nhiều quyền lực, hàng loạt Bộ nghe lời y răm rắp, thấy sai phạm cũng chẳng ai lên tiếng. Đến khi Hải ngã ngựa, các bộ mới lao ra, phản đối ông Hoàng Trung Hải vẫn đồng ý đội vốn, gây thiệt hại 8.104 tỷ đồng. Đến bây giờ các bộ vẫn nói dối. Bởi, thảm họa môi trường nhiều gấp 8.104 tỉ đồng ấy rất nhiều lần, và không thể tính bằng tiền mà còn tính bằng sinh mạng của con người và muôn loài. Năm 2017, Bộ chính trị họp và chủ trương cho Formosa tiếp tục hoạt động.

Lê Anh Hùng đã sống như cái tên của anh. Một người anh hùng bất khuất, liều chết để lên tiếng bảo vệ quê hương, trong khi những người khác đang mê ngủ, sống chết mặc mày. Lê Anh Hùng hoạt động quá cô đơn, trong một điều kiện tài chính quá eo hẹp. Tội cho Lê Anh Hùng vì nghĩa quên mình.

Không những đưa tin suông, ký giả Lê Anh Hùng còn dám lập tổ chức. Anh đã thành lập phong trào chống Trung Quốc và có nhiều người tham gia. Tuy nhiên trang ngôn luận của phong trào này vẫn còn ở dạng blog, chưa nâng cấp lên thành website.

Nhà giáo Đặng Đăng Phước ở Trường trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk, một người từng hay liên lạc với ký giả Lê Anh Hùng khi anh còn tự do, cho biết rằng: “Mặc dù gia cảnh khó khăn nhưng không hề thỏa hiệp với những kẻ tham nhũng, bán nước mà vẫn kiên cường đấu tranh không khoan nhượng.
Lê Anh Hùng đã làm đơn tố cáo Hoàng Trung Hải là gián điệp Tàu cộng tham gia vào đường dây buôn ma túy từ 2011 cho đến nay, bị nhà cầm quyền đưa vào trại tâm thần 2 lần (lần đầu được anh em giải cứu). Lần này do Lê Anh Hùng trưng biểu ngữ tố cáo có tên ông Nguyễn Phú Trọng nên bị bắt giam điều tra. Nhà cầm quyền sợ nếu đưa ra xét xử sẽ bị Lê Anh Hùng tố cáo tại tòa nên dùng thủ đoạn đưa vào trại tâm thần Trung ương 1 Hà Nội để đầu độc!
“Lê Anh Hùng là người có tâm, có tài dám chấp nhận hy sinh để cứu nguy dân tộc!“-nhà giáo Đặng Đăng Phước khẳng định.

Bà Phạm Lệ Thuỷ, một người hoạt động trong lĩnh vực nghiệp đoàn độc lập ở Bắc Ninh tuyên bố: “Hoàng Trung Hải bị điều tra! Yêu cầu nhà cần quyền thả Blogger Lê Anh Hùng-người đã tố cáo Hoàng Trung Hải.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/34gqAtV

Đăng lần đầu 06h39 ngày 13/12/2019- Cập nhật mới nhất 06h20 ngày 15/12/2019

 

23 thoughts on “Hoàng Trung Hải- ký giả Lê Anh Hùng tố cáo- sắp sửa phải vào tù

 1. Theo tôi, nên dùng dấu gạch nối cho tựa “Hoàng Trung Hải – ký giả Lê Anh Hùng nhiều năm tố cáo – sắp phải vào tù. Về văn phạm tiếng Việt, dấu gạch nối có nghĩa những chữ trong phần gạch nối dù coi như không đọc, câu vẫn đủ nghĩa, tức là; Hoàng Trung Hải sắp phải vào tù, nên mệnh đề phụ “ký giả Lê Anh Hùng nhiều năm tố cáo dùng để nhấn mạnh thêm. Nói thêm: Đây là câu phức, gồm có 2 câu: “HTH sắp phải vào tù” và “Ký giả LAH nhiều năm tố cáo”.

  Số lượt thích

  1. Tôi thương Lê Anh Hùng vì cậu ấy rất chân thành và có lòng ái quốc xuyên suốt trong cả quá trình đấu tranh chống bất công, tham nhũng, chống bạo quyền ngang ngược! Hiên ngang bất khuất như chính cái tên của cậu ấy!
   Hy vọng các tổ chức quốc tế lên tiếng để cứu Lê Anh Hùng ra khỏi trại tâm thần để đi “chữa bệnh” ở nước ngoài một thời gian rồi vè VN!

   Số lượt thích

 2. Người Hoa sống lâu đời ở Việt Nam , có nhiều người họ rất tốt tánh , tử tế , giúp đỡ người khác nhiệt tình …nhưng, đó là những người Hoa “bình dân” lẻ tẻ , sống nơi các địa phương làng xóm , còn những người Hoa “cổ thụ” sống lâu đời ở Việt Nam thì sao ? Xin mời quí vị đọc bài báo mà tác giả có lẽ là một người tui đoán là một ký giả thân VC, kèm theo đây để hiểu mặt trái của một số người Hoa lâu đời sống ở VN, mà suy nghĩ, đề phòng cẩn thận, kẻo mất nước lần thứ hai !!!
  ************************************
  bài viết có tựa đề « Tư sản ba tàu tự sự » của tác giả xichloviet đăng trên trang mạng Ba cây trúc, ngày 11/11/2014 :
  « …..Phải nói rằng, thời cực thịnh của chúng ta là thời trước 30.4.1975. Chúng ta , (những người Hoa ở Việt Nam từ lâu đời), cám ơn chế độ VNCH, chế độ mà những người Việt chống cộng ở Mỹ đang tôn vinh. Chế độ này đã giúp cho chúng ta ăn nên làm ra và nắm giữ một tỷ lệ rất quan trọng của nền kinh tế. Nhờ chế độ này mà từ gánh ve chai của tiền nhân, chúng ta đã nắm giữ và kiểm soát hầu như toàn bộ các vị trí quan trọng của nền kinh tế miền Nam VN đặc biêt trong 3 lãnh vực, sản xuất, phân phối, và tín dụng. Đến cuối năm 1974, chúng ta đã kiểm soát hơn 80% các cơ sở sản xuất của các ngành công nghiệp thực phẩm, dệt may, hóa chất, luyện kim, điện…và gần như đạt được độc quyền thương mại: 100% bán buôn, hơn 50% bán lẻ, và 90% xuất nhập cảng. Ỏ miền Nam VN Hoa kiều chúng ta gần như hoàn toàn kiểm soát giá cả thị trường. Người Việt cứ khen rằng chúng ta giỏi thương mại nhưng không hẳn thế. Chính cái chế độ VNCH đã quá ưu đãi chúng ta và trong chế độ này bất cứ điều gì chúng ta cũng có thể mua được bằng tiền.
  Trước 30.4.75 chúng ta đã mua đứt suốt mọi thời kỳ cái ghế quận trưởng quận 5 là cái chức quyền lực cai quản vùng Chợ Lớn. Chúng ta mua thông tin từ các bộ, từ các tướng lãnh quân đội, từ các tỉnh trưởng, quận trưởng, tiểu khu trưởng để nắm thời cơ. Chúng ta mua đứt những gói thầu béo bở , thâu tóm vật liệu chiến tranh, và hầu hết những mặt hàng thiết yếu của nền kinh tế.
  Chính vì vậy Chợ Lớn, thủ phủ Hoa Kiều tại VN của chúng ta là nơi kiểm soát nền kinh tế miền Nam. Những ông cán bộ nằm vùng CS cư trú trong địa bàn Chợ Lớn an toàn hơn bất cứ nơi nào ở SaiGon. Ngô Đình Diệm cũng chọn Chợ Lớn để ẩn náu khi bị quân đảo chính truy lùng.
  Trong những ví dụ cho sinh viên kinh tế, những người giảng dạy thường nêu hình ảnh một con đường có 2 tiệm tạp hóa, một của người VN và một của người Tàu. Một thời gian sau, tiệm của người VN chết trước, cuối cùng chỉ còn tiệm của người Tàu. Người ta lý giải rằng, nếu một thùng dầu lửa mua 20 đồng, người VN chỉ bán 20 đồng rưỡi, thì người Tàu bán có 20 đồng, xem như không có lãi. Dĩ nhiên người VN chẳng thể hiểu được tại sao… và phải dẹp tiệm. Chẳng phải chúng ta có vốn liếng, chẳng phải chúng ta có tài giảm chi phí. Bí quyết nằm ở chỗ chúng ta đục một lỗ kim ở đáy thùng, rồi rút bớt ra nửa lít thế thôi. Sau khi tiệm người VN đóng cửa thì chúng ta bán 21 đồng, thậm chí 22 đồng, mà vẫn chẳng có ai phàn nàn.
  Người Việt không thể cạnh tranh thương mại với chúng ta, vì chúng ta đoàn kết, vì chúng ta thừa khả năng làm hàng nhái, hàng giả, thừa ma giáo trong thương trường, vì thế, mới có câu nói của người Việt là “Hồng Kông bên hông Chợ Lớn”. Và điều quyết định nhất, là chúng ta có cái ô dù rất lớn của chế độ VNCH. Những ông vua lúa gạo, vua sắt thép, những ông trùm hàng quân tiếp vụ, đều là người Tàu chúng ta. Chúng ta có khả năng biến hóa giá cả bất cứ mặt hàng nào, chỉ cần một tin đồn chúng ta có thể giải quyết xong hàng tồn kho một sớm một chiều. Chúng ta có khả năng tích trữ rất lớn những mặt hàng khan hiếm để tung ra thị trường khi cần…. »

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s