Kỹ sư Nguyễn Văn Lợi. Ảnh: Lợi Nguyễn
Kỹ sư Nguyễn Văn Lợi. Ảnh: Lợi Nguyễn

Đây là anh Nguyễn Văn Lợi, kỹ sư mới sĩ ra trường Bách Khoa và được tuyển vào làm trong công ty Samsung. Anh cho biết: “Mình đã từng lấy Asanzo của ông Tam để nói về thị trường ngách nó quan trọng như thế nào, không ngờ mình bị lừa, và 90 triệu dân Việt Nam cũng vậy. Từ vụ Khải Silk đến Asanzo, khi sự thật được phơi bày, nó chứng tỏ vài điều, nhiều doanh nghiệp Việt Nam lợi dụng mác hàng Việt để người Việt ủng hộ, kinh doanh lên rất nhanh, nhưng sẽ bị sụp đổ nếu sự thật được phát hiện là hàng Trung Quốc, xé nhãn gắn mác hàng Việt. Thà rắng nói họ kinh doanh hàng Trung Quốc từ đầu. Dần dần người dân sẽ không còn niềm tin để ủng hộ hàng có thương hiệu trong nước, thật khó chấp nhận sự thật này.”

Nguyễn Thuận, một thanh niên khác đến từ Phan Thiết bình luận: “Mình cũng mới vừa đọc bài hôm nãy. Trước đây khi theo dõi thấy sự thành công của thương hiệu, mình thật sự thán phục, chính những công ty Việt như thế này đã dần mang lại niềm tin cho người tiêu dùng về hàng Việt. Bây giờ nó lại là 1 con sâu làm rầu nồi canh. Thật sự quá thật vọng với bác Tam. Giờ chỉ còn chờ vào Bphone.”

Tuy nhiên kỹ sư Nguyễn Văn Lợi cho biết sự thật là Việt Nam chưa đủ tầm để làm phần cứng , chờ Tuổi Trẻ điều tra nốt Bphone với Vinfast.

Kỹ sư Nguyễn Văn Lợi còn cho biết thêm rằng chưa có doanh nghiệp Việt Nam nào sản xuất được thiết bị phần cứng về công nghệ cả, toàn làm ăn gian dối, lợi dụng lòng tin.

2 thoughts on “Kỹ sư Samsung: “Nhiều doanh nghiệp Việt Nam lợi dụng mác hàng Việt để người Việt ủng hộ.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s