VN-Huynh-Thi-To-Nga-Cao-Buoc-2.jpg

Ngày 28/11/2019, báo Zing.vn, một trang báo thuộc loại nhiều người đọc nhất Việt Nam, đã đăng bài vu khống chị Huỳnh Thị Tố Nga âm mưu giết chủ tịch quận Tân Bình với giá 100 000 USD.

Báo Zing khẳng định chị Nga đã <<kêu gọi biểu tình, chống đối Nhà nước>>.

Ông Trần Đình Chiến sống ở Sài Gòn gọi đây là “lũ ngậm máu phun người”.

Việc những tờ báo như Zing hùa theo kẻ làm chứng dối ám hại chị Tố Nga, chắc chắn một ngày không xa họ sẽ bị người nhà chị Nga thưa kiện ngược lên tòa án mới. Vì Zing làm chứng dối, cho nên trong cuối năm 2020, tòa án chính phủ mới có thể tịch thu tài sản của Zing, chặn tên miền hoặc chuyển sang cho chủ mới.

Tóm tắt sự việc như sau: Có người nhắn tin bảo thuê chị Nga giết lãnh đạo giá 100 nghìn Usd, cơ quan an ninh bắt được kiểm tra điện thoại, quy kết luôn tội, mặc dù không trả lời.

Ảnh chụp màn hình báo Zing
Ảnh chụp màn hình báo Zing

Anh Phạm Minh Vũ, một người đưa tin điều tra của Hội anh em dân chủ cho biết: “Chính Hoàng Liên Sơn lập nick ảo để nhắn tin cho anh Minh Tâm ngỏ ý muốn gửi tiền 100.000 đô la để ám sát lãnh đạo, biết tào lao nên anh Minh Tâm không nhắn tin lại nhưng cũng không xoá tin nhắn đó. Vậy mà chỉ dựa vào một dòng tin nhắn của nick nặc danh gửi đến mà Hoàng Liên Sơn đã vu cáo cho anh em nhà chị là đòi “ám sát” lãnh đạo.”

Ông Lê Văn Vĩnh, sinh viên trường Học viện an ninh nhân dân C500, làm việc tại Hà Nội viết: “Hoàng Liên Sơn là ai ? Có ai biết tên này không ? Hay chỉ là vu vơ biệt danh? Tên này gợi tôi nhớ địa danh “Yên Bái đấy xưa gọi Hoàng Liên Sơn”…”

Tiếng nói của một sinh viên ngành an ninh vào thời điểm này là rất quý giá.  Đó là một tiếng nói công bằng và xã hội cần nhiều người dũng cảm như vậy. Ông Lê Văn Vĩnh đã chứng minh rằng Hoàng Liên Sơn là tên dãy núi chứ không phải tên người, và do đó không thể sử dụng làm bằng chứng buộc tội. Tòa án Đồng Nai đã ngụy tạo bằng chứng để kết tội chị Thu Nga. Sau này khi hồi tố, mỗi thành viên của tòa có thể lãnh án từ 10 năm tù cho đến chung thân.

Anh Phạm Minh Vũ góp ý thêm rằng cách tốt nhất là anh chị em nên xoá tin nhắn đến, vào tin nhắn chờ xoá nốt những tin nhắn cổ vũ bạo lực, tiền bạc (nếu có) kẻo chúng nhắn đến mà ta không biết không hay.

Chị Nguyễn Hiền, học viên trường Wall Street English bình luận: “Ba trò ôn vậy cũng chơi được.”

Chuyện như đùa, vậy mà thành ra nghiêm trọng. Dù gì cũng cho thấy sống ở Việt Nam phải cẩn trọng hơn.

51 thoughts on “Sinh viên trường an ninh chứng minh tòa án ngụy tạo bằng chứng để kết tội y sỹ Tố Nga

 1. Dùng một tin nhắn từ một nickname nặc danh qua messenger để buộc tội một phụ nữ làm nghề y sĩ sao mà ngu xuẩn và ấu trĩ quá!
  Ai đi thuê cô Nga tay trói gà ko chặt đi giết người? Vả lại, cơ quan điều tra CA đã có bằng chứng nhận tiền dịch vụ này chưa?

  Số lượt thích

 2. Lương Bác sĩ công chức Việt Nam bao nhiêu 1 tháng ,mà Bác Phương có 100.000 USD….đây là phi lý.
  Nếu có 100.000 USD Bác Sĩ được học Y Đức cứu người chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Thì lương tâm y đức không ai lại đi giết người.
  Nội hai điều như trên….thì Bác Sĩ Phương vô tội.

  Số lượt thích

 3. Tụi nó nói càng. Nó thu điện thoại của mình, nó in tất cả các cuộc một sớ cả 10 trang, nó chèn thêm 00 vào trước, xong rồi nó bắt mình kí vì đã thực hiện nhiều cuộc liên hệ với người nước ngoài phá cs, mình cười: tui là một người làm công ăn lương thắng chỉ có 8 triệu, tiền đâu để gọi nhiều vậy? Tỷ phú cũng không thể nào gọi trong vòng 1 năm với một sớ dài như vậy có mà ăn mày mất

  Số lượt thích

 4. Chả có người dân nào u mê bỏ tiền ra thuê người giết bọn thổ phỉ mọi đỏ đó cả..đặc biệt là hàng ngủ dân trí thức..chỉ có lũ quỷ đỏ nó mới thanh trừng loại nhau..và vu khống chụp mũ cũng là chúng nó..

  Số lượt thích

 5. Quý độc giả hay đọc bản tin này để hiểu tại sao Nguyễn Ngọc Già thẳng thừng chỉ trích những kẻ núp lùm và dấu mặt nhưng luôn cao giọng mắng chửi dân ngu dốt, thờ ơ v.v… và ngay cả những kẻ TÙ NHÂN TÁNG TẬN LƯƠNG TÂM -> ỷ mình có vài ba năm tù rồi tự coi như tủ lạnh buộc người khác làm theo ý chỉ của chúng! Rất ư tào lao!

  Số lượt thích

 6. Đây là cáo trạng gắn tội cho Tố Nga, một người em gái đềm đạm yêu nước, viết bài có chiều sâu, và khả năng tiếng Anh cao.
  Lần cuối cùng em so sánh người dân Venezuela xuống đường năm 2018 dễ dàng, nên em đã viết bài “Những khó khăn nào cho VN” không thể xuống đường, và trả lời những comment theo nhận định trung thực của em; có lẽ lời lẽ của em làm khó chịu nhà cầm quyền ! Vì thế ngày 28/01/2019 em đã bị bắt nguội trong lúc em đang làm việc thử nghiệm vi trùng ung thư tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Q5, Sàigòn.
  Thật là đáng tiếc và đau lòng cho Tố Nga !
  Xin mọi người lên tiếng trả tự do cho em; em là người con gái hiền hoà, nhân bản, và không có tính khi giết người mọi người ạ !

  Số lượt thích

 7. muốn nói con card giề thì nói, độc tài cộng sản mà!!! muốn chém giết ai chả dc. tao thà tin con chó hơn là lời của bọn cộng sản. người vô tội ở tù oan ức chục năm như cha nội Nguyễn Thanh Chấn là may mắn vì còn hàng trăm người khác đã chết oan ức …dưới tay cỗ máy cầm quyền cộng sản vn …

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s