Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump- Ảnh tư liệu
Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump- Ảnh tư liệu

Vào năm 2020, ở Mỹ, người công dân có trách nhiệm sẽ đi bầu cử, không chỉ bầu cử tổng thống liên bang mà còn bầu cử dân biểu ở hạ viện (house of representatives) cho thành phố của mình.

Kỳ bầu cử sắp tới. Bà Trang Huỳnh, một người Việt sống tại Terre Haute kêu gọi hãy bầu phiếu cho Trump.

Nhìn phản ứng của người Việt trên thế giới, có rất nhiều người ủng hộ Tổng Thống Trump. Bên cạnh một số nhỏ người chống đối Trump ra mặt. Trong đó có bà Đinh Ngọc Thu và báo Tiếng Dân. Báo Tiếng Dân viết tiếng Việt chỉ trích rằng Donald Trump đã quấy rối tình dục với nhiều phụ nữ. Khi lật tẩy ra thì số đó chủ yếu là gái điếm. Dù sao gái điếm cũng có quyền được pháp luật bảo vệ kẻ tấn công tình dục mình, cho dù đó là tỷ phú.

Có hai luồng quan điểm ủng hộ và chống đối Trump như vậy, thật khó để nhận định quan điểm nào là đúng.

Cô Chu Thị Liên, tốt sinh viên học viện Ngân hàng và làm nhân viên ngân hàng nhà nước Việt Nam, viết: “Ông Trump vì nước vì dân vậy sao lại chống ? Sau 3 năm làm Tổng thống Ông ấy đươc gì cho cá nhân? Xuống hạng 113 bậc về tỷ phú đấy.

Anh Ngôn Trần, học tại đại học Bách Khoa Berlin nói: “Mong sao cộng đồng người việt tại Hải ngoại nói chung và tại Mỹ nói riêng, đừng để bị chia rẽ.”

Trong thời gian Trump lên nắm quyền, các công ty Mỹ lần lượt rút khỏi Trung Quốc, mang lại việc làm cho người Mỹ và người Việt. Việc tổng thống Trump có bị luận tội hay không, và việc ai lên làm tổng thống Mỹ, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tình hình Việt Nam trong năm 2020. Anh Văn Vũ, sống tại Melbourne, Úc châu nói: “Chỉ có tổng thống Trump và đảng Cộng hòa mới đưa nước Mỹ trở lại là siêu cường vĩ đại, nếu người Mỹ không đoàn kết để chống kẻ thù chung thì chỉ làm lợi cho Trung Quốc.”

Anh Tường Vy Lê học đại học Kinh tế Đà Nẵng bình luận rằng: “Chống Trump là rước Tàu vào Mỹ.”

Hào Trương bình luận: “Tôi cũng đồng ý như vậy ! Chỉ mội vụ ông Nixon chúng tôi đã chết giấc rồi tuy thé hồi ấy chỉ ảnh hưởng một miền. Nay nếu luận tội thành công cả 2 miền lãnh đủ!”

Việc bầu cử người đại diện cho dân trong thành phố có khi còn quan trọng hơn bầu cử tổng thống, bởi người đó sẽ nắm đời sống văn hóa của cộng đồng. Một người dân báo tin cho Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam rằng, ở trại cải tạo sau 1975, có nhiều quân nhân Việt Nam Cộng Hòa bị chết. Lợi dụng việc đó, nhiều người thuộc Chính phủ cách mạng miền nam Việt Nam đã sử dụng giấy tờ của những người chết để được sang Mỹ và ứng cử vào vị trí dân biểu, lãnh đạo cộng đồng. Trước sự lật lọng của các dân biểu người Việt, cộng đồng người Việt hải ngoại kêu gọi đồng bào lần sau nếu có bầu thì bầu cho ứng cử viên các sắc dân khác (Mỹ, Pháp, Đức, Hà Lan…).

Ông Phan Hữu Thắng viết: “Mọi người hãy dùng lá phiếu của mình một cách sáng suốt hơn, để những người như cô này (Stephenie Murphy) không lọt vào nghị trường dòng chính của Hoa Kỳ nữa.”

Ông Bùi Thắng, cựu sinh viên trường Cao đẳng Phú Thọ Sài Gòn tỏ ra thất vọng về các ứng cử viên người Việt: “Đừng bao giờ bỏ phiếu cho ứng cử viên người Việt Nam. Không làm xấu việc này cũng làm xấu việc khác. Kể từ sau ông Tony Lâm Quang ở Cali đến nay, không được một ai cả.“

Anh Phạm Bá Thọ bình luận: “Trừ phi là nữ khoa học da Dương Thị Nguyệt Ánh, và tướng Lương và các vị tướng khác đang phục vụ trong chính quyền của Hoa Kỳ ra ứng cử, thì chúng ta hoan nghênh 100%.”

50 thoughts on “Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: phần đa người Việt ủng hộ bỏ phiếu cho Trump.

 1. Trước đây cô ta còn vu cáo là TT Trump trục xuất người tỵ nạn về VN khi mà Luật Di Trú này do Clinton ký năm 1996 và thi hành đến nay đối với tất cả di dân từ các nước khác đến Mỹ chưa có quốc tich mà phạm pháp! Rất nhiều người Việt bị trả về VN do các Tòa án Di trú kết tội trước thời kỳ ông Trump làm TT!
  Obama trục xuất trên 3.000.000 di dân mà cô ta lặng câm!

  Số lượt thích

 2. Nói về nguoi vn ta nó ác giả mang khi nó làm được chức vụ boss nó đì người dân vn toi làm chết cha chết mẹ luôn nhưng người Mỹ thì nó sợ kg dám đì đa số các hảng xưởng tại Mỹ.niếu nguoi vn làm boss thì toi kg làm xin nghỉ việc .cái loại óc chó vn qua mỷ làm boss thì dân vn khổ lắm

  Số lượt thích

 3. Bọn Việt Nam hải ngoại, ai mà chống tổng thống Trump là những bọn óc heo. Tụi nó là những kẻ ăn nhờ ở đậu mà không biết cám ơn nước Mỹ. Qua Mỹ mà muốn bỏ phiếu đảng Dân chủ tại gì tụi nó muốn đem cả dòng họ VC & bất hợp pháp hóa qua Mỹ để ăn bám và đồng bọn muốn nước Mỹ trở thành nước XHCN như TQ vậy mà. Mong cộng đồng VN hãy ủng hộ bỏ phiếu bầu ông Trump 2020 để ông TT Trump bảo vệ nước Mỹ và giúp tẩy chay TQ ra khỏi VN và chống tham nhũng luôn nhé!. Nước nào đã giúp đỡ chúng ta khi chúng ta gặp nạn sau năm 1975 ?. Hãy suy nghĩ và nhớ mang ơn nước đó nhé!…

  Số lượt thích

 4. Bà này phải bỏ phiếu theo đảng nếu không sẽ không đuợc đảng đề cử trong nhiêm kỳ tới thế thôi. Ngạc nhiên là bà – Là nguời VN – có gia đình 2 con nhưng lại ủng hộ phá thai theo đảng dân chủ.
  Bà ta biết tại đơn vị của bà số nguời VN không phải là lá phiếu quyết định nên “Who care” Chính trị là thế thôi phải chấp nhận. Cũng như thằng HDH ở Houston còn tê hơn nhiếu.

  Số lượt thích

 5. Đây chỉ là con “đĩ” chính trị bán “dâm”tên mình để lấy Dollars như “chị em ta” bán của trời cho kiếm chút cháo.Chắc nó nhận được lệnh của ai đó từ Ba Đình ? Họ Đặng nầy cũng nghi lắm giống như Đặng Xuân Khu (Trường Chinh );trong CCRD nó còn tố cha mẹ nó nằm dưới mồ.Nó lấy cây lấy chổi nó đập lên nấm mồ cha mẹ nó ! Tẩy chay con nầy !

  Số lượt thích

 6. CÔ DUNG Nên xen lại cô đang đứng ở vì trí nào của người tỵ nạn cộng sản . Đã hơn ba năm TT TRUMP Làm được bao nhiêu việc cho đất nước MỸ , cũng khoảng thời gian gian đó bao nhiêu người sống bằng đồng tiền thuế của dân ngồi môi mốc đủ chuyện chả đi đến đâu . Nếu mình có tầm mức trí thức phải có nhận định đừng sống A DUA

  Số lượt thích

 7. Chuyện luận tội này chỉ là hình thức thôi, khi đưa ra Thượng viện thì phe Trump mạnh hơn… cũng huề cả làng.
  Mong sao cộng đồng người việt tại Hải ngoại nói chung và tại Mỹ nói riêng, đừng để bị chia rẽ…

  Số lượt thích

 8. Dân Mỹ đã bầu chọn ông Trump làm TT của nước Mỹ, họ đã chọn ông Trump làm người đại diện của họ để lo bảo vệ nước Mỹ, để lo bảo vệ nền kinh tế, để mọi người có công ăn việc làm, để xã hội Mỹ được ổn định.

  Nhưng bọn Dâm Chủ Mỹ đã xem thường và đánh phá người đại diện của dân Mỹ là ông TT Trump, tức là đãng Dâm Chủ Mỹ coi thường người dân Mỹ.
  Vì thế cá nhân hay gia đình của Đặng Thị Ngọc Dung không có nghĩa lý gì đối với đãng Dâm Chủ Mỹ, hãy suy nghĩ kỷ lại đi.

  Đặng Thị Ngọc Dung hãy về VN một chuyến để biết rỏ tại sau hiện nay dân VN, cũng như chính những cán bộ VC, cũng như gia đình họ cũng đang ủng hộ ông TT Trump của nước Mỹ, đặc biệt là dân miền Bắc và dân miền Trung.
  Bọn chống ông Trump chỉ là bọn thiểu số thiển cận VC hiện đang sống tại Mỹ mà thôi.

  Đừng để đến khi con cháu,hay chính Đặng Thị Ngọc Dung không biết mình là người Mỹ gốc gì thì quá muộn.

  Số lượt thích

 9. Con người này đáng để chê trách và nguyền rủa ,đạo Đức giáo dục từ ông bà và bố mẹ ở đâu ?sanh ra đứa con súc sanh ko biết thế nào là sự biết ơn Nhân nghĩa lễ trí tín , con người bạc nghĩa sẽ lãnh những hậu quả của sự bạc nghĩa đến cho chính mình nay mai , quả báo nhãn tiền luật nhân quả sẽ đến rất nhanh chống mắt chờ xem !! Những đứa con của con súc vật này sẽ dậy cho nó bài học đau thương rất gần !! Rất nhục và xấu hổ khi con súc sanh này tuyên bố trước QH Hoa Kỳ đại diện cho dân việt tỵ nạn vượt biên cha mẹ nó cũng vượt biên đến đây , chúng tôi ko cần những hạng người súc vật như gd cô đại diện, chúng tôi là những thuyền nhân biết ơn đất nước HK biết ơn TT Hoa Kỳ bất cứ TT Hoa Kỳ dân chủ hay cộng hoà đã cưu mang chúng tôi !! Chúng tôi rất kính phục và biết ơn họ và vẫn còn biết ơn !! Đạo Đức nhân cách là kim chỉ nam nền giáo dục nhân bản tối thiểu của con người VNCH thần tuý !!!! Sorry cho this generation lòi ra cái loại quỷ lộn súc sanh giống như cô !!phản bội ăn cháo đá cả một đống bát .Cô chỉ là loại a đứa hám danh hùa theo đám dân chủ bẩn thỉu mà ko dùng cái đầu và lẽ phải để phán xét , thế nào là lẽ phải đúng sai mà làm , cô cũng ko thua ko kém một lũ cộng sản Vn, lũ xúc vật vô học lý thuyết con két rất là hay mà làm thì hại cả một dân tộc đưa cả nước xuống hố bán nước cho ngoại bang .

  Số lượt thích

 10. Ba năm qua, Tất cả lũ con lửa của Hạ Viện không làm nên trò trống gì, thì sự a dua của con én trong cộng đồng tị nạn cũng không làm nên mùa Xuân. Đây chỉ là một động vật tương cận của lũ lãnh đạo không có cái đầu CsVN chỉ biết chống Mỹ, chê Mỹ, chửi Mỹ, ghét Mỹ… nhưng vẫn thèm dollars Mỹ, gửi thân nhân sống tại Mỹ chứ đâu thèm sống tại Nga, Trung Cộng … không tin ư?Hỏi vài tên đầu bò như TT Nguyễn Tấn Dũng, TT Nguyễn Xuân Phúc, ct quốc hội Nguyễn thị Kim Ngăn thì biết rõ chi tiết

  Số lượt thích

 11. Đúng vậy , chúng ta phải tẩy chay con súc vật Cộng Sản Việt Cộng ăn cơm Mỹ phản bội Mỹ này. Phải bầu cử cho TT DONALD J TRUMP thêm một nhiệm kỳ nửa để ông đập chết mẹ lũ Cộng Sản súc vật này !….

  Số lượt thích

 12. Có được bao nhiêu người Mỹ gốc Việt đi bầu cử! Mà bày đặc kêu gọi tẩy chay…. Sống ở Mỹ phục vụ cho nước Mỹ, chứ không phục vụ cho một cá nhân Tổng Thống hay Đảng phái nào hết. Nước Mỹ được vững chắc nền Dân chủ như ngày hôm nay là nhờ sự phản đối của các ngành hành pháp lộng hành và độc tài. Nếu không kết tội những kẻ lạm quyền thì nó sẽ thành độc tài Cộng Sản, hiểu?

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s