Cư dân mạng Phan Đình Đạo
Cư dân mạng Phan Đình Đạo

Ông Phan Đình Đạo, một cư dân mạng sống tại Hà Nội, Việt Nam cho biết: “Vừa rồi mình bị xoá cái facebook dùng 10 năm bao nhiêu kỷ niệm nó xoá hết. Thằng facebook mà đường hoàng tử tế thì nó ko nên xoá của người ta, nếu vi phạm thì hạn chế tính năng hoặc tương tự nhưng vẫn giữ nick cho người ta mới là tầm cỡ. Qua vụ bị xoá mới thấy facebook nó lẹt phẹt.”

“Kết bạn với nick ảo cũng bị khoá tài khoản.”-ký giả Bùi Thanh Hiếu báo tin cho cộng đồng. Một bài báo trên Zing.vn cũng kể câu chuyện tương tự, khi nhiều người bị khóa tài khoản Facebook do kết bạn với nick name Nguyễn Minh Nhựt.

Anh Phạm Văn Duy, một người hiểu về Facebook cười: “Không phải nick ảo mà là nó hack fanpage, tạo tool giả tương tác người dùng để nuôi nick …”

Để vào được quốc gia nào, hãng Facebook đều phải thương lượng với quốc gia đó. Nhiều khi Facebook cố tình tạo kẽ hở để tin tặc chức năng của một chính phủ đọc tin nhắn của người dùng, hoặc Facebook cố tình tạo ra cơ chế để báo cáo xóa bài viết của một ký giả. Điều này dễ hiểu vì Facebook là một doanh nghiệp và bản chất của doanh nghiệp là lợi nhuận. Mỗi năm Facebook kiếm được hàng tỷ USD ở mỗi quốc gia và vì vậy họ phải nhượng bộ với chính phủ quốc gia đó.

Có trường hợp, Facebook phải làm ngơ để tuyển đặc vụ của một quốc gia vào làm trong đội ngũ kỹ thuật của mình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s