Ảnh: xác chết của người vào nhà tạm giữ.
Ảnh: xác chết của người vào nhà tạm giữ.

Tỉnh Đồng Nai có giám đốc công an mới, Vũ Hồng Văn. Vừa có thêm một nạn nhân chết tại đồn công an. Lý do có thể được đưa ra sẽ lại là: “nạn nhân tự đánh vào người đến chết”!

Anh Nghiêm Đoàn, một người dân Việt, nói đùa: “Làm gì có vụ công an đánh, nạn nhân tự té ngã thôi.”
Anh Phạm Tuấn Hảo sống tại Hà Nội nhận định: “Lính giết dân mình ác như giặc Tàu giết người Việt vậy.”

Tháng 6 năm 2017, ở Vĩnh Long có trường hợp anh Nguyễn Hữu Tấn bị cắt cổ chết trong đồn công an. Báo chí có tên miền .vn đồng loạt đưa tin là anh Tấn tự tử chết ở trong đồn, tự lấy dao cứa vào cổ nhiều nhát nhăm nhừ.

Ở Đồng Nai còn có trường hợp con trai của anh Huỳnh Văn Sơn chết, nhiều năm chưa được làm sáng tỏ, người bố bất lực kêu cứu vô phương.

Trần Long, sống tại Sài Gòn, người có kinh nghiệm tù tội, cho biết: “Các anh thử ghé vào trại tạm giam Xuân Lộc, Thống Nhất đi. Hoặc hỏi anh em, còn trên quận 12 em sống thì tạm giam phát xít hơn ra trại. Thời này, chỉ ” giành ăn”nhau ở tạm giam thôi anh, ra trại lớn là ” bão hòa ” rồi chỉ cần có Má thôi. Còn bước vào tạm giam Khu Chí Hòa thì thấy cái cảnh.”

Anh Hoàng Chế, một người bạn, xác nhận: “Nhà tạm giam thì màn “chào phòng” mới phát xít đó các bác. Ra án, tới trường thì mức độ giảm xuống tùy vào cách ” ăn ở” nhé.”

“Trại tạm giam mới phát xít giành ăn, vào tạm giam là cực kỳ kinh khủng nhất. Ra trại lớn là ” bình tài ” rồi. Bạn mình đang mua trại nhanh nhất ở, vì ở Khu Chí Hòa quá kinh khủng…toàn anh Lớn không rất ghê sợ.”– Trần Long cho biết thêm.

Anh Chế Hòa nhận định: “Trong tay công an thì trách nhiệm đương nhiên thuộc về công an, dù nó mượn tay phạm để đánh thì vẫn coi như nó đánh.”

Dù sao thì người cũng đã chết. Anh Phạm Duy Khiêm viết: “Chỉ có trời mới biết thanh niên này vì sao chết không có công an nào tìm ra nguyên nhân đâu.”

2 thoughts on “Đồng Nai: chết tại đồn công an hay “nạn nhân tự đánh vào người đến chết”?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s