Huỳnh Trí Vũ.
Huỳnh Trí Vũ.

Đã 4 năm qua, người cha tội nghiệp Huỳnh Văn Sơn vẫn miệt mài đi tìm công lý cho đứa con trai xấu số của mình – Huỳnh Trí Vũ.


Ngày nào cũng vậy, anh đều đặn chia sẻ từng bài viết của các Facebooker và gắn lời kêu oan cho con trai mình vào đó, với hy vọng có ai đó giúp anh chuyển tải nỗi oan khuất kéo dài đằng đẵng này. Bởi, anh đã không còn tin vào cái gọi là Công Lý của chính quyền tỉnh Đồng Nai – Vâng, lại là Đồng Nai – địa phương coi trời bằng vung trong các vụ BOT, cướp đất, nhũng nhiễu dân lành, tình trạng mãi lộ của cảnh sát giao thông…tất tần tật những gì mà kẻ có quyền có thể cậy. Có thể nói, Bắc Thanh Hóa – Nam Đồng Nai đã trở thành nỗi khiếp sợ của người dân nghèo địa phương.

Trở lại vụ việc, vào lúc 21h 31 phút ngày 14/05/2015, em Huỳnh Trí Vũ (sinh ngày 20/08/1990) đang lưu thông trên đường thuộc khu Bào Sen, ấp 3, xã Phú Thạnh, Nhơn Trạch, Đồng Nai thì va chạm với xe đầu kéo 30N 7976 kéo theo rơ móc 29R – 1248 do tài xế Nguyễn Phước Nghĩa (sinh năm 1969, xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre) điều khiển lưu thông theo hướng ngược lại, từ xã Phú Đông đi xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Biên bản hiện trường ghi lại, bánh trước của xe đầu kéo cán lên bắp tay của nạn nhân từ hướng cùi chỏ đi lên vai, sau đó thắng lại (hình ảnh Pháp y có ghi số 5 là “vết chà”), lùi về phía sau, rồi tài xế Nguyễn Phước Nghĩa cho xe đầu kéo lại tiếp tục di chuyển về phía trước cố ý cán lên 1/3 đầu của người xấu số, có dấu vết chà đi chà lại của bánh sau xe đầu kéo làm óc và máu nạn nhân phụt ra, in thành dấu bánh trước xe đầu kéo trên mặt đường. Đây là tình tiết cố ý giết người, thế mà chẳng hiểu vì sao từ trưởng công an huyện Nhơn Trạch Cao Hữu Nguyên lẫn Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Trương Bùi Nhã Linh lại cố tình bỏ qua những tình tiết này trong phiên xét xử, để lại nỗi oan ức tột cùng cho gia đình bị hại!

Suốt 4 năm qua, hàng trăm đơn thư của người cha tội nghiệp gửi đi khắp nơi, từ các cơ quan Văn phòng chính phủ, thanh tra Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án tối cao, đại biểu Quốc hội cho đến các cơ quan truyền thông Nhà nước như VTV đều được chỉ đạo chuyển về …Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai. Đây là một cách thoái thác, đùn đẩy trách nhiệm hết sức thô bỉ của các cơ quan hữu trách, vì có bao giờ kẻ cướp tự xử lý mình?

Các bạn tôi ơi! Gã kẹo kéo tôi ít học, quan hệ kém, chỉ biết viết như thế để mong chia sẻ được tấm lòng của mình với gia đình người bị nạn. Chúng ta là đồng bào, tương trợ nhau những lúc khó khăn, kính mong các bạn của tôi – những nhà báo, luật sư, các bạn Facebooker – ai có những hiểu biết, khả năng thì liên hệ giúp giùm cho hoàn cảnh của người cha khốn khổ Huỳnh Văn Sơn trên con đường đi tìm công bằng cho người con trai tội nghiệp của mình, để đưa những kẻ thủ ác ra chịu tội và an ủi vong linh người vắn số. Xin thành thật cảm ơn mọi người…

Huỳnh Văn Sơn-cha của Huỳnh Trí Vũ.

Ủng hộ Qũy Bảo vệ ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$10.00

12 thoughts on “Đồng Nai: người cha Huỳnh Văn Sơn 4 năm miệt mài đi đòi công lý cho con trai Huỳnh Trí Vũ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s