Trần Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam và Yang Kun, Chủ tịch điều hành Hiệp hội Điện lực Trung Quốc ký kết hợp tác. Ảnh tư liệu.
Trần Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam và Yang Kun, Chủ tịch điều hành Hiệp hội Điện lực Trung Quốc ký kết hợp tác. Ảnh tư liệu.

Về các nhà máy nhiệt điện than Việt Nam nhập từ Trung Quốc, nhà văn Bùi Thanh Hiếu sống ở Berlin viết: “Trung Quốc nó bỏ đi, Việt Nam hốt về. Cái này làm mới ra tiền. Vì thiết bị bỏ đi lắp lại dùng kê khai giá bai nhiêu ai mà tính được. Làm một mớ mua nhà bên Mỹ, Âu để con cháu ở hưởng không khí trong lành.”

Huỳnh Kiệt, một công dân sống ở Đà Nẵng nói rằng: “Bệnh của Việt Nam đã lên đỉnh, mời ông Ngãi đi thăm mấy nhà thương đi.”

Một công dân Việt khác, ông Nguyễn Thạch, tuyên bố rằng đây là: “Tội diệt chủng.”

Đầu thế kỷ XX, đảng cộng sản Trung Quốc họp bàn và ra chính sách “Dùng củi đậu nấu đậu” đối với dân tộc Việt Nam. Chính sách này đã đẩy hơn 3 triệu thanh niên hai miền Nam-Bắc của Việt Nam phải bỏ mạng trong cuộc nội chiến.

Anh Trần Phong, sinh viên trường đại học Tây Bắc, nay đang sinh sống tại Bangkok nói: “Việt Nam sẽ là bãi chứa công nghệ cũ kỹ, lạc hậu của Tầu cộng…Sao không đi tắt đón đầu những công nghệ tiên tiến của nhân loại mà lại đi mua những công nghệ cũ kỹ, lạc hậu về tàn phá kinh tế đất nước?”

Ông Dương Hồng Cách, du học sinh Việt Nam sống tại Paris, nước Pháp, đồng thời là một nhà điều tra uy tín, nói rằng Formosa là nhà máy Tàu sang Việt Nam để thực thi hành động diệt chủng đối với dân tộc Việt Nam-con cháu của mẹ Âu Cơ.

Anh Lương Bá Duy, một người Việt khẳng định rằng, đây là hành động tiếp tay cho trùm diệt chủng dân tộc Việt.

Cách đây không lâu, lúc Hà Nội đang ô nhiễm nặng, đã có quan chức giải thích rằng một viên than nhóm lên để nấu ăn cũng ô nhiễm cả 1 khu.

Đưa vào bị phản đối, nhưng không đưa ra được nữa. Một khi đã nhập một món hàng của Tàu thì phải dùng nó suốt đời.

40 thoughts on “Trung Quốc bỏ đi, Việt Nam hốt về

 1. Đây là một tội ác! Bởi đến thời kì này không giả vờ là không biết tác hại của nhiệt điện than. Thời của thông tin nhanh chóng, của khoa học kĩ thuật hiện đại. Rõ ràng cán bộ cấp cao tiếp tay cho TQ diệt chủng dân tộc VN, hoặc chính nó là gián điệp TQ cài cắm.

  Số lượt thích

 2. Trần Viết Ngãi, ông là ai ? Muốn diệt chủng đồng bào mình như Pôn Pốt sao? À ! thì ra ông có học hơn lũ trẻ trâu Khơme đỏ nên tinh vi và ác ôn hơn chứ không dùng cuốc đập đầu thô thiển lộ bằng chứng diệt chủng chứ gì?

  Xưa “rừng vàng, biển bạc, đất phì nhiêu, cò bay thẳng cánh, ra ngõ gặp anh hùng..”. Nay rừng đã mất, biển đã mất, cá đã chết, thú rừng đã chết, đồng bằng cũng đang chết những dòng sông cũng chết, môi trường đang bị hủy diệt mà ngay giữa thủ đô hàng ngàn cây xanh bị đốn chặt không thương tiếc, thực phẩm bẩn ung dung nhảy lên bàn ăn để ung thư tràn lan hơn 300 người chết mỗi ngày và càng tăng thêm 9%/ năm.. Vậy thì ông có cách gì cưỡng lại, thoát ra cái lập trình mà kẻ thù truyền kiếp tạo ra để diệt vong dân tộc một cách tinh vi, thầm lặng từ từ được sự vô tình tiếp sức của im lặng, vun xén cho bô lông của mình là những “nhà” này, ” nhà” nọ mà quên cả những điều thiêng liêng tối thượng đó là sự tồn vong của dân tộc?

  Chỉ là con Người mới biết xấu hổ khi thấy hành vi của mình không phù hợp với chuẩn mực thông thường, cảm thấy day dứt có lỗi khi mình không xứng đáng với vị trí mà cái danh đang mang, đang có khi chỉ biết cam tâm ngu trung, hèn mọn, giá áo túi cơm..

  Nhà thơ Việt Phương từng khâm phục khí phách và kính tặng cho đại tá Lê Hồng Hà những câu thơ xé lòng như sau:

  ” Đã biết những vinh quang đầy ô trọc.

  Lại biết thêm nỗi nhục đáng tự hào.

  Đã biết những trung thành đầy phản phúc.

  Biết thêm điều mang tội,rất thanh cao”.

  Đúng là vị trí và cái danh, nhiều khi không phải ở danh vị xã hội mà chính là tư thế sống của một CON NGƯỜI đó ông Ngãi.

  Số lượt thích

 3. họ trần có TRẦN QUỐC TOẢN TAY BOP NAT QUA CAM VÌ YÊU NƯỚC THƯƠNG DÂN cùng HỌ TRẦN NGÀY NAY CÓ rieng TRẦN VIẾT NGÃI làm hán gian mới từ văn phán quyết để nước ta làm nhiệt điện than ,,, HÀ NỘI ĐANG Ở NHIỆM NANG ,,, một viên than nhóm lên để nấu ăn cũng ô nhiễm cả 1 khu phai k cac ban ,,

  Số lượt thích

  1. Trần Quốc Toản hồi xưa thôi ..giờ sẽ bị triều cộng việt gian quy vào tội mất trật tự công cộng + thêm một tội chống phá nhà nước của dân + và tội phản quốc (?) lúc đó chưa có luật rọ mõm mà trần quốc toản đã phải nghiến răng bặm môi nuốt ngược vào trong để tránh được tội tuyên truyền chống phá nhà nước của dân ? Nhưng vẫn không thoát tội phản quốc vì dám thể hiện hành động chống đối có suy nghĩ tổ chức cá nhân !=!

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s