Nông Đức Mạnh- ảnh tư liệu
Nông Đức Mạnh- ảnh tư liệu

Nông Đức Mạnh, vào năm 2010, khi đương là tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam, tuyên bố 2020 Việt Nam trở thành nước công nghiệp hiện đại. Hôm nay là ngày 1 tháng 1 năm 2020 và giấc mơ đó của Nông Đức Mạnh đã tan thành mây khói.

Trong số báo ra ngày 29-03-2010, báo Lao Động đăng bài: Năm 2020, VN trở thành nước công nghiệp, hiện đại. Đáng lẽ phải để trong dấu ngoặc kép (” “) để cho bạn đọc biết là mình đang trích dẫn, thì báo Lao động để ngoài. Như vậy có nghĩa là đây là lời nói của báo Lao động. Vậy báo Lao Động cũng đã dự đoán sai. Báo Người lao động điện tử là đại diện của Liên đoàn lao động thành phố Hồ Chí Minh dự đoán sai, đến nay vẫn chưa đính chính.

Báo chí không được bói toán. Vì sao gọi báo Lao Động là bói toán? Vì báo Lao động không chỉ ra được Việt Nam sẽ phát triển công nghiệp trong lĩnh vực cụ thể gì. Một ước mơ không có tiền đề hay cơ sở thì gọi là bói toán. Bây giờ báo Lao động chẳng mấy ai thèm mua, cho không báo in cũng chẳng mấy ai thèm lấy.

“Không đạt cường quốc công nghiệp như báo Lao động nêu cách đây 10 năm đã đành ,nhưng đau hơn nhiều ,VN thân yêu của chúng ta đang có nguy cơ tiệm cận danh hiệu cường quốc tham nhũng mới đáng sợ hơn cả !”- Lâm Văn, bạn đọc của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam nhận xét.

16 thoughts on “Giấc mơ Việt Nam trở thành cường quốc công nghiệp của Nông Đức Mạnh tan thành mây khói

    1. Nhím Xinh , nó là lãnh đạo cao nhất vào thời điểm đó. Cương lĩnh hay Nghị quyết gì lúc đó cũng phải do nó ký duyệt thì mới có giá trị – tất nhiên phải đúng ý nó thì nó mới ký.
      Tuy nhiên, nó chỉ nói: “nước ta Cơ Bản trở thành nước CN”. Chỉ khi nào nó trả lại vợ cho con trai nó thì nước ta sẽ Thực Sự trở thành nước CN

      Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s